Học photoshop có khó không?


Nhiều bạn muốn hoc photoshophoc adobe illustrator mà chưa biết bắt đầu từ đâu, bài viết này tôi sẽ chỉ ra các website kiến thức về photoshop và illustrator để các bạn dễ làm quen và tiếp cận với nó. sử dụng thành thạo các công cụ chỉnh sửa để hoàn thành được bức ảnh theo ý muốn.

1/ Adobe tutorialsỞ đây có đầy đủ các hướng dẫn cụ thể và cơ bản nhất về học photoshop cho các bạn. Bạn sẽ được học cách sử dụng từng công cụ, từng phím tắt, để bạn có thể xem rõ được tác dụng của từng công cụ. Đây là nguồn tài nguyên rất lớn cho các bạn nào muốn tiếp cận và học về photoshop.


2/ Photoshop’s Toolbox

Để các bạn không bị choáng với rất nhiều icon trong photoshop, các bạn có thể làm quen với việc sử dụng Photoshop’s Toolbox. Ở đây sẽ có từng video hướng dẫn cụ thể cho từng công cụ, khiến bạn không còn bỡ ngỡ với nó nữa.


3/ YoutubeĐây có thể được gọi là Google phiên bản video, bạn có thể tìm tất tần tật mọi thứ ở trên Youtube và dĩ nhiên đây cũng là kho kiến thức, nơi học photoshop của rất nhiều bạn trẻ. Có rất nhiều video, bài học từ cơ bản đến nâng cao để các bạn tiếp cận.


4/ Các forum về công nghệ, thiết kế
Có rất nhiều diễn đàn về công nghệ, thiết kế đồ họa, ở đây đều có các mục riêng về Photoshop để các bạn có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Khi gặp khó khăn về vấn đề gì đó các bạn có thể tạo topic để mọi người có thể giúp đỡ bạn ở đây. Ngoài ra ở đây cũng có rất nhiều bài viết về cách học photoshop, cách sử dụng photoshop.


Ở trên đây là các nguồn học photoshop dành cho các bạn mới sử dụng, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các bài nâng cao sau khi đã sử dụng thành thạo photoshop để nâng cao trình độ của mình. Chúc các bạn thành công.