Văn hóa là cội nguồn của dân tộc. Nhìn vào nền văn hóa đa dạng phong phú có thể nhìn thấu được lịch sử của quốc gia đó. Nền văn hóa Philippines là một nền văn hóa nhiều bản sắc, được giao thoa từ nhiều thế kỷ là thuộc địa của phương Tây.

Nổi bật nhất tại Philippines là sự pha trộn văn hóa Tây Ban Nha và Hoa Kỳ trong suốt 500 năm qua. Từ năm 1521, người châu Âu đầu tiên đã đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp này. Đó cũng là thời điểm đánh dấu sự xâm nhập của văn hóa phương Tây đến Philipppines. Nền văn hóa Philippines hiện nay mang đậm màu sắc Thiên Chúa giáo. Philippines chính là quốc gia Tây hóa nhất tại châu Á hiện nay.
Nằm trên con đường giao thương quốc tế nên Philippines còn sớm có quan hệ với những cường quốc trên biển là Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia,..Nền văn hóa ẩm thực của người Hoa lan đến quần đảo này từ rất sớm cùng với một cộng đồng người Hoa đông đảo sinh sống tại đây.
Sự giao thoa từ rất sớm với 2 nền văn hóa tiến bộ hàng đầu thế giới là Trung Hoa và phương Tây đã mang lại nét đa dạng văn hóa cho đất nước Philippines.
2. Tính cách con người Philippines

Người Philippines rất coi trọng cấp bậc quan hệ trong xã hội. Vì vậy những người trẻ phải chào người lớn tuổi hơn. Khi chào thì người trẻ phải cúi thấp người xuống, nắm tay phải của người già bằng tay phải của họ và đưa tay lên cao.
Cách nói chuyện của người Philippines vô cùng dễ chịu. Họ ít khi làm mất lòng người khác. Khi có tranh luận xảy ra, người Philippines luôn cố gắng giải quyết vấn đề theo cách ôn hòa nhất.
Vùng đất phía Nam ở Philippines theo đạo Hồi. Vì vậy việc tiếp xúc quan hệ nam nữ bị hạn chế. Trái lại phần lớn người Philippines theo đạo Thiên Chúa đều rất ôn hòa cởi mở trong quan hệ xã hội.
3. Thói quen ăn uống

Văn hóa của người Philippines khá giống người Việt và người Hoa. Người nào mời bữa đó thì sẽ là người trả tiền
Người Philippines ảnh hưởng của văn hóa phương tây. Vì vậy họ thương uống một chút gì đó trước khi ngồi vào bàn ăn.
Khi ăn uống thì người Philippines rất né tránh việc xã giao trên bàn ăn. Nhất là những mối quan hệ đã thân thiết thì bữa ăn trở nên vô cùng thân mật và thoải mái.
4. Trang phục của người Philippines

Philippines có khí hậu ôn hòa tương tự như miền Nam của Việt Nam.
Bình thường nam giới Philippines có mặc áo sơ mi theo phong cách phương Tây. Ngoài ra trong những sự kiện văn hóa thì Philippines mặc trang phục truyền thống của họ.
Phụ nữ Philippines mặc áo sơ mi với chân váy để đi làm công sở. Trong các sự kiện trọng đại thì con gái Philippines thường mặc bộ trang phục lộng lẫy nổi bật.
5. Du học tiếng Anh tại Philippines

Nếu bạn đang có ý định du học tiếng Anh tại Philippines thì bạn đã có sự lựa chọn chính xác. Sự dễ mến của con người nơi đây, cùng với sự đa dạng v bvc văn hóa. Các học viên khi tham gia khóa học tiếng Anh tại Philippines sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở nơi đây.
Ngoài thời gian học tập, các bạn cũng nên dành chút thời gian cuối tuần để refesh lại bạn thân. Đó là cơ hội để các bạn tìm hiểu về nền văn hóa đa dạng của Philippines.
Để nhận thông tin về khóa học tiếng Anh tại Philippines cùng với học bổng du học Philippines. Hãy đăng ký ngay để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.
☎ Gọi hotline: 0973509651 / 028.71099972
???? Email: huongnt@eduphil.com.v