VIETNAM KENDO CLUBS ASSOCIATION
HANOI KENDO ASSOCIATION
HANOI SEIKENKAN KENDO CLUB
CÂU LẠC BỘ KIẾM ĐẠO HÀ NỘI
ハノイ正剣館クラブ
I.Giới thiệu về kiếm đạo

Kendo (hay kiếm đạo) là một loại hình võ thuật chiến đấu bằng kiếm dựa trên tinh thần kiếm sĩ đạo samurai truyền thông của Nhật Bản, hay kiếm thuật. Kendo là sự kết hợp giữa luyện tập thể chất lẫn tinh thần có kèm các yếu tố mang tính đối kháng thể thao. Kendo là sự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức bản thân cả đời ( The way of the sword - ken = sword and Do = way) thông qua đạo dùng kiếm. Trong Kendo không có đai đeo trên người khi tập luyện như các bộ môn võ thuật khác, mỗi người tập luyện kendo sẽ phấn đấu được công nhận trình độ, đạo đức thông qua kỳ thi cấp đẳng của các liên đoàn kendo trên thế giới, khi mọi người tập luyện giao lưu với nhau sẽ hỏi về trình độ của nhau, các kendoka (người tập kendo) đã nói trình độ bao nhiêu đẳng thì sẽ đúng như vậy, vì người tập kendo chân chính phải trung thực. Trên đây chỉ là đôi nét về bộ môn nghệ thuật này, các bạn hãy tham gia tập luyện cùng clb và cùng cảm nhận nhiều hơn về kendo về những lơi ích của nó đem lại đối với cuộc sống !

Hình thức tập luyện:
đấu đối kháng, người tập mặc giáp bảo vệ và sử dụng kiếm tre để thi đấu. Một trận đấu có 3 điểm được tính. bên nào đạt 2 điểm trước sẽ dành chiến thắng. các mục tiêu đạt điểm gồm: mặt, tay, bụng, cổ họng. 1 điểm được công nhận sẽ bao gồm đầy đủ các yếu tố về khí kiếm thể .


II. HANOI SEIKENKAN (HSKK)

Kendo được du nhập và truyền thụ bởi các thầy giáo đến từ Nhật Bản từ cuối những năm 90, khi các thầy có dịp qua Việt Nam để công tác và tham gia các hoạt động trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia. Tới những năm 2003 và 2004, Kendo thật sự được phổ biến rộng rãi hơn tại Hà Nội, cũng trong giai đoạn này Câu lạc bộ Kendo Hanoi Seikenkan được thành lập và đã bắt đầu đi vào hoạt động từ đó tới nay.
Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển. Dưới nền móng được xây dựng từ tâm huyết của các sensei Nhật Bản, được vun đắp qua nhiều thế hệ học sinh, sư huynh. Hiện nay, Hanoi Seikenkan đã có 3 địa chỉ võ đường thường xuyên tập luyện, với tổng số hội viên là 80 người sinh hoạt đều đặn.


Hàng năm, luôn luôn có các chương trình tập huấn của các thầy tới từ các nước trên thế giới, như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Đặc biệt thầy Nishio Kendo 6 Dan tới từ Osaka đã không ngừng giúp đỡ, tạo những bước đi vững chắc cho sự phát triển phong trào tại CLB.
Hanoi Seikenkan thường xuyên tham gia các giải đấu lớn trên thế giới như giải vô địch châu Á mở rộng được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại Hồng Kông. Các thành viên trong CLB đã đạt nhiều kết quả khả quan ở các kỳ đại hội đã tham gia. CLB lọt tới vòng đấu loại trực tiếp khi vượt qua các kiếm thủ rất mạnh đến từ các quốc gia trên thế giới.


Ngoài ra, bên cạnh việc tập đào tạo tuyển thủ thi đấu. CLB có chương trình tham dự các kỳ thi Đẳng ( Dan) được tổ chức tại các hội đồng thi của các quốc gia có liên đoàn Kendo như Nhật Bản, Trung Quốc và Hong Kong….Số lượng học viên được câu lạc bộ cử đi tham gia các kỳ thi Dan hằng nay dao động từ 5 – 10 người tùy từng cấp độ Dan, các hội viên đều đạt kết quả rất tốt khi tất cả đề vượt qua các cấp độ Dan mà mình tham gia.

Chương trình tập huấn, du đấu Kendo, tham quan 5 Thành phố của Nhật Bản miễn phí dành cho 3 - 5 học viên xuất sắc, có tinh thần và thành tích tập luyện tốt. Tham gia kì thi Đẳng (Tương đương cấp đai đen ở các bộ môn võ khác) sau khi khóa huấn luyện kết thúc. Chứng chỉ có giá trị trên toàn Thế giới.
Nhiều thành viên đã tham gia và đều đạt kết quả rất tốt khi trở về và làm nòng cốt cho CLB. Đặc biệt có những học viên mới là học sinh cấp 3 tập thời gian chưa đầy 1 năm đã được chọn và đạt kết quả rất cao.


CLB luôn tạo điều kiện tốt nhất cho hội viên có thể sử dụng các trang thiết bị tập luyện như kiếm tre, giáp tập. Cung cấp tới học viên những dụng cụ nhập khẩu Nhật Bản, Hàn Quốc chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế với mức giá thấp nhất nhằm khuyến khích phong trào tập luyện.
.................................................. .................................................. .................................

III. Giới thiệu các thầy nổi tiếng trong kendo tại Nhật Bản

1. Miyazaki Sensei - Mệnh danh là thánh kiếm trong làng kiếm đạo Nhật Bản
Masahiro Miyazaki – Kenshi vĩ đại nhất của thời hiện đại
[flash=200,200]http://www.youtube.com/watch?v=0_Dk_QtWDMI[/flash]Nếu Miyamoto Musashi được ca tụng là kiếm thánh của mọi thời đại ở Nhật Bản thì Masahiro Miyazaki được coi là kiếm thủ vĩ đại nhất của thời hiện đại. Ông sinh ra ở Kanagawa năm 1963, một trong 3 cái nôi của kiếm thuật Nhật Bản, cùng với Tokyo và Osaka, bắt đầu tập kiếm từ năm lên 6 tuổi tại Genbukan Sakagami dojo, trường tiểu học Shitanoya. Năm 1975 ông vào trường trung học sở, Kansei, rồi sau đó là trường trung học Sagami và đại học Tokai, là trường đại học có clb Kendo mạnh nổi tiếng. Sau khi tốt nghiệp đại học Tokai, Miyazaki gia nhập lực lượng cảnh sát vùng Kanagawa và tiếp tục công tác cho đến hiện tại. Năm 2008 Miyazaki đảm nhiệm chức HLV kiếm thuật cho cảnh sát vùng Kanagawa. Năm … Miyazaki đã vượt qua kỳ thi 8 dan, kỳ thi được mệnh danh là khó nhất nước Nhật ngay lần đầu tiên,

Miyazaki là người đầu tiên không phải là vận động viên Olympic được trao giải thưởng đặc biệt của Bộ giáo dục- thể thao Nhật Bản, năm 1999. Với tài năng kiệt xuất, ông đã thống trị làng kiếm thuật Nhật Bản trong suốt thập niên 90s với những kỷ lục có thể nói là phi thường mà tới nay chưa ai có thể phá được. Trong 12 lần tham dự giải kiếm đạo toàn Nhật liên tiếp từ năm (1990-2001) Miyazaki đã giành ngôi quán quân 6 lần, 2 lần á quân (quán quân 2 năm liền liên tiếp và vào chung kết 5 năm liền tiên tục 1996-2000). Ở cấp đội tuyển quốc gia, Miyazaki sensei cũng đã trở thành trụ cột của đội tuyển quốc gia và đoạt chức vô địch thế giới 4 lần ở nội dung đồng đội, trong đó một lần vô địch ở nội dung cá nhân. Ở nội dung vô địch cảnh sát toàn nhật Miyazaki sensei đã giành ngôi quán quân 2 lần ở All Japan Kendo Police Tournament) và 5 lần All japan Kendo Police Championship. Ở đại hội thể thao quốc gia (National Sports Festival) nội dung Kendo, ông cũng giành ngôi quán quân 1 lần. Sau khi từ giã sự nghiệp thi đấu ở giải vô địch Kendo toàn quốc (All Japan Kendo Championship) Miyazaki chuyển sang thi đấu ở giải vô đich toàn Nhật dành cho các kenshi 7dan và cũng nhanh chóng gặt hái thành công với 5 lần giành ngôi vị quán quân và 3 lần á quân. Vì những thành tích phi thường này mà Miyazaki được xưng tụng với đủ các mỹ từ như kiếm sĩ vĩ đại nhất của thời đại Bình Thành (Heisei), kiếm sĩ thiên tài (genius kendoka), kiếm thánh (Kendo God), hoàng đế (King of Kendo)….

Trước đây giải vô địch Kendo toàn Nhật có luật chỉ có những kenshi có 6 dan mới được phép tham gia, do đó Miyazaki đã không thể tham dự giải này cho tới khi ông có được chứng chỉ 6 dan, nếu không chuỗi thành tích của Miyzaki có thể sẽ còn kinh khủng hơn nữa. Lần đầu tiên tham dự AJKC và Miyazaki giành ngôi vị vô địch ở ngay lần đầu tiên, năm sau Miyazaki cũng lai tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vị quán quân, phá vỡ luật bất thành văn vốn tồn tại trong một thời gian dài trong làng kiếm Nhật Bản, không kiếm thủ nào có thể vô địch 2 lần liên tiếp. Với thành tích này Miyazaki đã nhanh chóng trở thành ngôi sao sáng nhất trong làng Kiếm đạo Nhật Bản.

Sau khi từ giã sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, Miyazaki đã tập trung vào công tác huấn luyện và cũng nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công. Học trò đắc ý nhất của Miyazaki là Susumu Takanabe, người cũng đã 2 lần giữ ngôi vị quán quân toàn Nhật và một lần quán quân giải vô địch Kendo toàn thế giới.


Kendo teaching record
• All-Japan Police Kendo Tournament
• 1st place (2004, 2005)
• 2nd place (2006, 2007)
• All-Japan Police Kendo Championships
• 1st place (2005: Takanabe Susumu)
• 3rd place (2004: Takanabe Susumu/ 2007: Masayo Kenji, Hojo Tadaomi)
• 5th place (2003: Masayo Kenji/ 2007: Takanabe Susumu)
• All-Japan Kendo Championships
• 2nd place (2007: Takanabe Susumu)
• 3rd place (2005: Hojo Masaomi/ 2006: Takanabe Susumu)
• MVA Award (2003: Takanabe Susumu/ 2007: Masayo Kenji)
• All-Japan Youth Tournament (kendo)
• (team) 2nd place (2007)
• (individual) 1st place (2007: Kamei Hayato)

IV. Kendo dành cho trẻ em, thiếu nhi - Kendo Kid
Tập kendo ở đâu phù hợp cho trẻ em ? , tuổi từ 6 tới 15... tập kendo ở đâu là tốt nhất ?, chỗ nào tập kendo là phù hợp cho trẻ nhỏ, nam, nữ.?
Đây là các câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh hay gửi tới Ban Chủ Nhiệm của CLB.
Kendo là bộ môn phù hợp với mọi lứa tuổi tập luyện, mọi thể trạng .... sẽ có những bài tập riêng với cường độ thích hợp để mọi học viên có thể tiến bộ.
Môi trường tập luyện kendo với việc thực hiện các lễ nghi giữa hội viên và võ đường, hội viên với người hướng dẫn, bạn tập khắt khe sẽ nhanh chóng rèn luyện các bạn nhỏ vào khuôn khổ ý thức thực hiện các công việc một cách cẩn thận, ngăn nắp và sớm hình thành sự tôn trọng, kính trên nhường dưới với mọi người trong gia đình và xã hội.

Hình ảnh tập luyện của các cháu nhỏ.

I. Introduction about Kendo

Kendo (
剣道 kendō) is a Japanese traditional sword fighting martial art based on the spirit and techniques of Samurai warriors. Kendo is combination of exercises, both physically and mentally. Kendo also includes competitive elements of sports. The purpose of practicing Kendo is to discipline human character through the application of the Japanese sword (The ways of the sword - Ken means sword, and Do means way). Thus, Kendo can be considered a Japanese’s from of art, rather than being just a sport or fighting techniques. Unlike the other martial arts, kendo practitioners wear no belt during practice. Each practitioner will strive to be recognized through qualifications of ethics and techniques by many Kendo Federations round the World (Kyu and Dan). When people communicate with each other and asked about each other's Dan, the kendoka (kendo practitioner) will tell his level truthfully, since the most important qualities of true kendoka are honesty. Above is just some points about Kendo, you can join the club and start learning about kendo and the benefits and applications of it in life!

Form of exercise: The practitioners wearing protective gears and use Shinai (bamboo sword) to fight in a match. Which side gains 2 points first will win the match. The scoring targets are: face, wrist, abdomen and throat. To have one point recognized, in addition to hitting the target, the strike must show a combination of sword, body movement and fighting spirit.
II. About Hanoi Seikenkan ( HSKK )


Kendo was introduced and instilled by the masters from Japan since the late 90s, when they came Vietnam to work and participate in cultural exchange activities between the two countries. By the time of 2003 and 2004, Kendo became more and more popular in Hanoi. In this same period, Hanoi Seikenkan Kendo Club was founded.

Over many years of operating and developing. Under the strong foundation built by the effort of many Japanese kendo masters and many generations of students, currently, Hanoi Seikenkan has 3 dojos for routine practices, with a total of 80 regular members.

Every year, there are many training programs from the kendo master all around the world, including Japan, Korea, etc. Especially, Shigetomi Nishio-sensei, 6 Dan Kendo master, from Osaka, always provides supports in developing of Kendo in Hanoi.

Hanoi Seikenkan regularly participates in major tournaments such as the “Asia Open Kendo Championships” which was held in Hong Kong in March. The club members have achieved many satisfying results in the many times participated. HSKK was able to reach the knockout round after passing the preliminary by defeating many capable opponents from other countries around the world.

Additionally, besides training program for competitive play, HSKK provides members chances to participates in Dan qualification exams, held by the examination board of many international Kendo Federations as Japan, China and Hong Kong, etc. The number of student sent to participate in this annual Dan exams ranged from 5-10 people depends on the level of practitioners. All members were able to achieve very good results.
.................................................. .................................................. .................................................. .

ハノイ正剣館クラブ
I. 剣道の導入


剣道は武道との戦い、日本の伝統的 刀です。それは武士の精神と技術の 孫。剣道は心身ともに、演習を組み 合わせたものです。剣道は、スポー の競争力のある要素が含まれていま 。剣道の練習の目的は、カタナの適 用を通じて、人間のキャラクターを 練することです。したがって、剣道 、当該技術分野からの日本人の考え ることができる。他の武道とは異な 、剣道専門家は練習中に何ベルトを 用していません。各健志は、世界一 周、多くの剣道連盟で倫理や技術者 資格によって認識されるように努め まいります。人々はお互いに、お互 いのダンについて質問に通信する場 、健志は正直に自分のレベルを教え くれます。真の武士の中で最も重要 な品質は、誠実であるため。

運動の形:実践者保護具を着用し、 合で戦うために竹刀(竹刀)を使用 ます。 2ポイントを獲得している側第試合に つでしょう。スコアリングの目標は 以下のとおりです。顔、手首、腹部 喉。 1ポイントはターゲットを打つことに えて、認識されるためには、ストラ イキは剣、身体の動きと闘志の組み わせを示さなければならない。

II


。ハノイ(Hanoi Seikenkan - HSKK)
剣道は、彼らがベトナムが動作し、 国間の文化交流活動に参加するよう なった90年代後半以来導入され、日 からのマスターズで点眼した。 2003年と2004年の時点で、剣道はますま す人気ハノイになりました。この同 期間に、ハノイ
剣道クラブが設立されました。

営業と開発を長年にわたって。多く 日本剣道のマスターと、学生の多く 世代の努力によって構築された強固 な基盤のもと、現在、ハノイは80正会員の合計で、日常的実践のた めの3道場を持っています。

毎年、特に日本や韓国、重富西尾先 、 6ダン剣道マスター、大阪から、常に ノイ剣道の開発に支援を提供します 含む剣道マスターから、世界中の多 の研修プログラムが存在する。

ハノイは定期的にこのような3月に香港で開 された「アジアオープン剣道選手権 大会」などのメジャー大会に参加し います。クラブ会員が参加し、多く 時代に多くの満足のいく結果を達成 している。 HSKKは、世界中の他の国々からの多く 可能な相手を破り、予備を通過した 後、ノックアウトラウンドに到達す ことができました。

また、競争力のある演劇のための研 プログラムに加えて、 HSKKなど日本、中国、香港、などの多 の国際剣道連盟の審査会が開催され たダンの資格試験に参加し、メンバ のチャンスを提供し、この年次に参 するために送られた生徒の数ダン試 験が5〜 10人の範囲であったことは実務家のレ ベルに依存します。すべてのメンバ は、非常に良い結果を達成すること できました。


.................................................. .................................................. .................................................. .............................
검도 에 대한 I. 소개
검도 (剣 道검도 ) 무사 의 정신 및 기술을 기반으로 무술 을 싸움일본 전통 칼 입니다 . 검도 는 육체적 으로 그리고 정신적으로 , 운동 의 조합이다. 검도 는 스포츠의 경쟁 요소를 포함한다 . 검도 연습 의 목적은 일본도 의 응용 프로그램을 통해 인간의 문자 를 훈련 하는 것입니다 ( 칼의방법 - 켄 칼을 의미하고, 음주 방법을 의미한다 ) . 따라서, 검도 가 아니라 단지 스포츠 나 싸움 기술 것보다 , 예술 의 에서 일본 의 간주 될 수 있습니다. 다른 무술 과는 달리 , 검도 실무자 연습 중에 벨트를 착용하지 . 각 개업 세계 일주 많은 검도 연맹 (규 댄 ) 에 의해 윤리 및 기술 의 자격 을 통해 인식 할 수 있도록 노력할 것입니다 . 사람들이 서로 의사 소통을하고 서로의 댄 에 대해 물었을 때 ,kendoka ( 검도 개업 ) 사실 kendoka 의 가장 중요한 자질 은 정직 하기 때문에 , 진실되게 자신의 수준을 알려드립니다. 위의 검도 에 대한 단지 몇 가지 포인트 , 당신은 클럽에 가입 하고 검도 와 인생의 혜택과 그것의 응용 프로그램에 대해 학습 할 수 있습니다 !

운동 의 형태 :종사자 는 보호 기어 를 착용 하고 경기 에 싸움을 죽도 ( 죽도 )를 사용합니다. 2 점을 얻는다 어느 쪽이 먼저 경기를 이길 것입니다 . 채점 대상 은 다음과 같습니다 얼굴, 손목 , 복부 , 목 . 원 포인트 대상 타격 뿐만 아니라 , 인식 하도록하려면 ,파업은 칼 , 신체의 움직임 과 투지 의 조합을 표시해야합니다 .II. 하노이 Seikenkan 소개 ( HSKK )

검도 들은 베트남 이 일을하고 두 나라 사이의 문화 교류 활동 에 참여 했다 90 년대 후반 이후 도입 과 일본의 주인 에 의해 얻은 했다. 2003 년과 2004 년 의 시간으로 , 검도 는 점점 더 인기 하노이 되었다. 같은 기간 에 , 하노이 Seikenkan 검도 클럽 이 설립되었다.

운영 과 개발 의 많은 년 동안 . 많은 일본 검도 마스터와 학생들 의 많은 세대 의 노력 에 의해 만들어진 강력한 기반 에서 , 현재 , 하노이 Seikenkan 80 정회원 총 일상적인 관행에 대해 3 dojos 있습니다.

매년 , 특히 등 일본 , 한국 , 시게 니시오 선생 , 6 단 검도 마스터 , 오사카 , 항상 하노이 검도 의 개발 지원 을 제공하는 등의검도 마스터에서 전 세계의 많은 교육 프로그램 이 있습니다.

하노이 Seikenkan 는 정기적으로 같은 월에 홍콩에서 개최 된 " 아시아 오픈 검도 선수권 대회 " 등 주요 대회 에 참여하고 있습니다. 클럽 회원 이 참여여러 번 에 많은 만족스러운 결과를 달성했다. HSKK 은 세계의 다른 나라에서 많은 수 의 상대를 물리 치고 예선 을 통과 한 후 토너먼트 라운드 에 도달 할 수 있었다.

또한 , 경쟁 플레이를위한 교육 프로그램 외에 , HSKK 등 일본, 중국, 홍콩, 등 많은 국제 검도 연맹 의 심사 위원회가 개최 댄 자격 시험 에 참여 하는 구성원 의 기회를 제공하는 이 연례 에 참여하는 전송 학생 의 수 단 시험은 5-10명 실무자 의 수준 에 따라 달라집니다 였다. 모든 구성원은 매우 좋은 결과를 얻을 수 있었다.


Home page: http://www.hanoiseikenkan.com/
Facebook: http://www.facebook.com/hanoi.seikenkan
Email: kendo.vietnam@hanoiseikenkan.com
Trang FB của Hiệp hội Kendo Hà Nội:
Hanoi Kendo Association:
https://www.facebook.com/pages/HANOI-KENDO-Association-HKA-ハノイ剣道協会/1374636036154491?ref=ts&fref=ts


Phóng sự câu lạc bộ:
https://www.youtube.com/watch?v=b-0xgOMhryE&list=UUrLwHGR-_pM3xsr2sLYCBLQ

http://kenh14.vn/xem-an-choi/gioi-t...luyen-kiem-dao-nhat-ban-20130904102723667.chn

Một vài trận đánh tại giải Hong Kong Mở rộng 2014

A Few matchs at the Hong Kong Asian Kendo Open Championships 2014


香港アジア剣道オープン選手権 2014 快晴、マッチする部分


홍콩 아시아 오픈 검도 선수권 대회 2014에서 몇 경기


Team 5 người: Hanoi Seikekenkan VS CKOU (China)
https://www.youtube.com/watch?v=lL5yM1vUbSk&feature=youtu.be

Team 3 người:
Hanoi Seikenkan VsChina
https://www.youtube.com/watch?v=a7zaWXYzNZo&list=UUhcTpEIrVJK3Gx3fE-U3X6g
Hanoi Seikenkan Vs New South Wales
https://www.youtube.com/watch?v=TD0tQByEJDw&list=UUhcTpEIrVJK3Gx3fE-U3X6g

.................................................. .................................................. ..................................
Địa chỉ các sân tập:
1. Sân tập chính: tại Nhà thi đấu đại học Bách Khoa Hà Nội.
Địa chỉ: số 40 phố Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
· Chiều thứ 7 & CN
Thời gian: Từ 14h00 đến 16h30
Hội phí: Tập 2 buổi/tuần. 200.000đ/tháng
………………………………………… …….....
Sport center of Hanoi University of Science and Technology.
Address No 40, Ta Quang Buu street, Hai Ba trung district, Ha Noi Capital.

·Saturday afternoon and Sunday afternoon.
Time: From 2:00 pm to 4[IMG]http://*********/styles/muare/emoticon/facebook/12f.png[/IMG]0 pm.

………………………………………… ………...
Bach Khoa 道場:住所 40、Ta Quang Buu 通り, Hai Ba Trung 区、Ha Noi
· 土曜日と日曜日: 午後二時から午後ごじまで。

2. Sân Hoàng Cầu

Địa chỉ: số 5, ngõ 1H, phố Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
·Các buổi tối thứ 3 & 5: từ 18h00 đến 20h00.

Hội phí: Tập 2 buổi/ tuần - 170.000 đ/tháng


………………………………………… ……
Hoang Cau Dojo.
Address: No 5 – 1H, Tran Quang Dieu street, Dong Da district, Ha Noi city

·Tuesday, Wednesday and Thursday: From 6:00 pm to 8:00 pm
Hoang Cau
道場:住所 5-1H , Tran Quang Dieu 通り, Dong Da 区、Ha Noi
·火曜日、水曜日、木曜日:午後六時 ら午後八じゃまで。

………………………………………… ……
3. Sân Long Biên:
Địa chỉ: Nhà thể chất trường THCS Bồ Đề - số 111, phố hoàng Như Tiếp, quận long Biên, Hà Nội.
Lịch tập:

·Tối thứ 6: từ 19h15 đến 21h15.
·Sáng chủ nhật: từ 8h20 đến 10h20.

Hội phí: 220.000 đ/tháng.
.................................................. ......................
Address: Bo De Primary school - 111, Hoang Nhu Tiep street, Long Bien district, Ha Noi city.
·Friday ‘s evening: from 19:15 to 21:15 o’clock.
·Sunday ‘s morning: from 8:20 to 10:20 o’clock.

………………………………………… ……………
Long Bien Dojo: 道場:住所 111 , Hoang Nhu Tiep 通り, Long Bien 区、Ha Noi
·金曜日:午後19:15時から午後 1;15時まで。
·日曜日:午後8:20時から午後1 :20時まで。
.................................................. ...........................

4. Sân tập tại trường THPT chuyên Hanoi Amsterdam
Địa chỉ: nhà thể chất trường THPT chuyên Hanoi Amsterdam
Số 1 đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy
Tối thứ 2 từ 19h30 đến 21h30
Tối thứ 4 tập tại tầng 2 nhà thể chất: Từ 19h00 đến 21h00
Hội phí: - 220.000 đ/tháng.

.................................................. .............
5. Sân Tập tại Hà Đông - Ha Dong Seikenkan Kendo Club

Nhà thi đấu Hà Cầu - 46-Lê Hồng Phong-Phường Hà Cầu-Hà Đông,nằm cạnh sân bóng Hà Cầu.
Lịch tập: Các tối 4 & CN từ 19h00 - 21h00
Hội phí: 220.000đ/tháng


.................................................. .............................

(*) đối với võ đường tại Đại Học Bách Khoa:

CLB sẽ chuyển lên tầng 2 khi sân chính ở tầng 1 được nhà trường sử dụng trong các dịp hội thao hội diễn....v..v...(trường hợp này là rất ít xảy ra).
Các bạn có thể tìm thấy cầu thang đi lên tầng 2 ngay bên trái cửa chính của nhà thể chất, hoặc có thể hỏi người phụ trách nhà thể chất ở quầy ngay đối diện cửa chính.


(*) Sport center of Hanoi University of Science and Technology:
The Club will move up second Floor when 1st Floor was used for event of University ( This is unusual).
You can find the stairs to the 2nd floor to the left of the main door of the house physically, or you can ask the person in charge at the physical counter just opposite the main door.


(*) 道場
1階は、大学のイベント(これは異例 ことだ)のために使用されたとき、 クラブは2階に移動します。


あなたは、物理的に、家のメインド の左側にある2階への階段を見つける ことができる、またはあなただけの インドアの反対側に物理的な窓口で 当者に依頼することができます。


.................................................. .................................................. ....

Liên hệ: Để biết thêm thông tin, cũng như trao đổi nhiều hơn về bộ môn này các bạn có thể liên lạc qua:
Contact with us by:
Website -http://www.hanoiseikenkan.com
Facebook: http://www.facebook.com/hanoi.seikenkan
Email: kendo.vietnam@hanoiseikenkan.com

1: Mr. Ngô Hoàng Long.
Mail: long@hanoiseikenkan.com


2. Mr. Đào Đức Duy
DĐ: 0125. 441. 6868

Mail: duyrito@gmail.com

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP


Hỏi: Em muốn đăng ký tập Kendo thì đăng ký ở đâu? thời gian luyện tập?

Trả lời: Bạn có thể đăng ký tập tại Trụ sở hiệp hội Kendo Hà Nội – 5/1H Trần Quang Diệu, Đống Đa, HN.

Trong trường hợp khác các bạn có thể tới trực tiếp một trong các sân tập của hiệp hội để tham khảo các thông tin.

Khi đến bạn sẽ nhận được phiếu đăng ký với yêu cầu đầy đủ thông tin ghi trên và ảnh 3X4. Hội phí sẽ đóng 2 tháng 1 lần ngay khi nộp phiếu đăng ký và bắt đầu tập.


Hỏi: Lúc nào nộp đơn đăng ký tập? Nộp đơn và hội phí cho ai?

Trả lời: Phải nộp đơn và hội phí trước khi bắt đầu luyện tập. Nhận và nộp đơn đăng ký cho người phụ trách hành chính Mr. Duy.

Hỏi: CLB có lớp cho học viên mới hay không? em có thể đến tập thử được không

Trả lời: Vì thời gian học căn bản là rất dài nên CLB luôn có lớp cho học viên mới. Đối với các bạn tập thử cần đóng hội phí buổi tập lẻ, mức này tùy thuộc vào từng võ đường ( 30.000đ – 40.000đ/buổi)


Hỏi: Hội phí tập tại CLB bao nhiêu tiền 1 tháng?

Trả lời: Từng võ đường sẽ có mức hội phí khác nhau, phụ thuộc vào cơ sở vật chất, ví trí địa lý sân tập, đã ghi rõ trong phần trên đầu.

Hỏi: Trang phục khi luyện tập?

Trả lời: Các bạn cần trang bị võ phục đạt tiêu chuẩn để bắt đầu tham gia lớp luôn. Trong trường hợp đối với các hội viên chưa đủ điều kiện trang bị có thể mặc đồ thể thao loại thấm mồ hôi ( trình bày lý do với người phụ trách), không đeo trang sức, không cầm theo điện thoại khi tập.Nhớ mang theo nước uống, túi đựng đồ. CLB cho hội viên mới tập mượn shinai (kiếm tre) nhưng số lượng kiếm cũng hạn chế.


Hỏi: Em muốn mua võ phục và shinai ( Kiếm tre), bao kiếm ( Bao kiếm ), kiếm gỗ ( Bokuto, bokken), giáp (Bogu), và các dụng cụ khác thì mua ở đâu và giá là bao nhiêu?

Trả lời: các dụng cụ này các bạn có thể đăng ký mua tại CLB. Các bạn gặp Mr. Duy để biết thêm các thông tin chi tiết.

Hỏi: Thời gian học hết bao lâu thì được mặc giáp?

Trả lời: Thông thường sau 6 tháng học căn bản có thể xét lên mặc giáp. Đôi khi tùy vào trình độ mỗi người có thể sớm hơn hoặc muộn hơn.

Hỏi: Đô tuổi để có thể tham gia tập luyện Kendo?

Kendo phù hợp cho tất cả các lứa tuổi, ngành nghề… sẽ có chế độ luyện tập phù hợp với từng nhóm.

Hỏi: Trẻ em, học sinh tiểu học, học sinh cấp 2, cấp 3 đã tập luyện được kendo, kiếm đạo nhật bản chưa.

Kendo là bộ môn thiên về thực hiện các nghi lễ, rèn luyện bản thân thông qua tập luyện các kỹ thuật kiếm chuẩn mực tuân theo quy tắc đã được liên đoàn kendo thế giới thông qua. Chính vì vậy, nó phù hợp cho tất cả ai yêu thích văn hóa nhật bản, rèn tính tự lập, kỷ luật tới từng người tập…


CÁC THÔNG TIN KHÁC

I. Nội quy CLB:

1. Cúi đầu chào khi gia nhập và dời khỏi võ đường
2. Không ăn uống, hút thuốc, đội mũ, đi giầy, dép, ăn kẹo cao su trong khu vực tập luyện.
3. Cúi chào motodachi (hoặc nhóm) trước khi bắt đầu và khi hoàn thành xong bài tập
4. Không đeo trang sức trong khi tập luyện, nếu vì lý do nào đó phải đeo thì phải buộc chặt vào người để nó không mắc vào đối phương
5. Luôn đi phía sau chỗ ngồi Kenshi. Nếu phải đi phía trước thì đi cách bên phải một khuỷ tay và hơi cúi người khi đi qua. Nếu khoảng cách giữa mọi người quá gần thì không được đi qua. Không được phép đi ngang qua khi người khác đang nói chuyện.
6. Không được bước qua shinai, bokuto hay dụng cụ tập luyện
7. Không được động vào Kendogu của người khác (bugo, shinai, dogi…) trừ khi bạn được cho phép.
8. Trước khi gia nhập và dời khỏi dojo phải được sự cho phép và sự đồng ý của huấn luyện viên hoặc người phụ trách.
9. Chỉ được gỡ men sau người hướng dẫn.
10. Ngồi theo thứ hạng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Thứ hạng cao được ở trên rồi tiếp đến là theo độ tuổi. Đối với người cùng thứ hạng thì mời Kenshi cũ ngồi lên trên mà không cần phân biệt cao thấp.
11. Buộc bogu gọn gàng không để vướng víu trong quá trình tập luyện. Kiểm tra cẩn thận, đảm bảo các mối nối thật chặt, không lỏng lẻo để trong quá trình sử dụng không làm gián đoạn buổi tập.
12. Hãy nói "o-negai-shimasu" (rất hân hạnh) trước khi bắt đầu và “arigato gozaimashita” (cảm ơn) khi kết thúc trận đấu.
13. Nếu vì lý do nào đó bạn không thể tập luyện được thì hãy xin phép huấn luyện viên hoặc người phụ trách để rút khỏi nhóm. Nếu bạn bị thương hoặc lý do khác mà không thể tham gia các bài tập nặng thì nói với huấn luyện viên để được hướng dẫn tập trong những ngày đó.
14. Nên đi vệ sinh và uống nước trước khi tập luyện.
15. Shinai và bokuto đại diện cho thanh gươm. Bạn phải tôn trọng nó.
16. Kendo là một trong những văn hoá của Nhật Bản. Vì vậy ngôn ngữ sử dụng trong Kendo như cách đếm, ra lệnh ...bằng tiếng Nhật sẽ được dùng trong suốt quá trình tập luyện.
17. Tôn trọng Kenshi của mình, giúp đỡ để cùng nhau tiến bộ.
18. Trong Dojo hạn chế nói chuyện và các hoạt động không liên quan tới buổi tập
19. Tập trung, phấn đấu để đạt được chất lượng buổi tập cao nhất
20. Tuyệt đối không làm những việc trong hay ngoài dojo ảnh hưởng đến uy tín và sự phát triển của Câu lạc bộ.

(*) Dojo: Phòng tập; Kenshi: Người tập Kendo; Motodachi: đối thủ.


BAN CHÂP HÀNH ( BCH )
HIỆP HỘI KENDO HANOI


II. Các thuật ngữ dùng trong tập luyện Kendo:

1. Hệ số đếm
2. Hiệu lệnh (Gorei)

- Yame: dừng lại
- Hajime: bắt đầu

1. Số đếm
1: ichi
2: ni
3: san
4: shi / yon
5: go
6: roku
7:shichi /nana
8: hachi
9: kyuu
10: juu
11: juu ichi
12: juu ni
13: juu san
14: juu yon
15: juu go
16: juu roku
17: juu nana
18: juu hachi
19: juu kyuu
20: ni juu
100: hyaku
200: ni hyaku
1000: issen
2000: ni sen
10000: ichi man

Đòn thứ 1: ipponme Đòn thứ 2: nihon me Đòn thứ 3: sanbon me
1 lần: ikkai 2 lần: ni kai 3 lần: san kai 4 lần: yon kai 5 lần: go kai

2. Lễ nghĩa
Arigatou gozaimashita: cảm ơn
Domo arigatou gozaimashita: cảm ơn rất nhiều
Onegaishimasu: xin chỉ giáo / xin làm ơn (chỉ giáo, luyện tập với tôi)
Rei: cúi chào / lễ nghĩa
Otagai ni rei: cúi chào nhau
Sensei ni rei: cúi chào Sensei (giáo viên)

3. Mệnh lệnh
Hajime(te): bắt đầu
Yame(te): dừng lại
Yasume(te): nghỉ (giải lao)
Kamae-te: thủ kiếm
Kote tsuke: đeo Kote Men tsuke: đeo Men
Kote tore: tháo Kote Men tore: tháo Men
Mokusou: ngẫm nghĩ / thiền
Seiza: ngồi quỳ kiểu Nhật
Seiretsu: xếp hàng
Verb/động từ + shiro: hãy làm (vd: seiretsu shiro: hãy xếp hàng)
Koutai: đổi phiên/đổi người
Sonkyo:
4. Các từ thông dụng
Aite: đối phương/đối thủ
Ai-Kakari geiko: thực hiện kakari geiko với nhau
Ashi: chân Ashi sabaki: động tác chân
Ayumi ashi: kỹ thuật động tác chân (trong Kendo, khi khoảng cách với đối thủ bị rời xa, thì phải nhanh chóng di chuyển bước chân)
Bogu: giáp (bao gồm: Men, Kote, Do & Tare)
Bokutou: kiếm gỗ
Chikama: khoảng cách gần (gần hơn khoảng cách Issoku Ittou)
Chiisai: gần Chiisai waza: kỹ thuật đánh nhỏ
Chuudan no kamae: Kamae ở tầm trung (thế kamae cơ bản nhất)
Chuudan hanmi no kamae: 1 biến thể của Chuudan no kamae khi dùng kiếm Kodachi (1 loại kiếm ngắn)
Daito: shinai dài khi dùng song kiếm
Dan: đẳng (ni dan: nhị đẳng, san dan: tam đẳng, yon dan: tứ đẳng)
Datotsu: đòn đánh hoặc đâm
Datotsu bu: phần của shinai khi đánh (trên 1/3 của Nakayui)
Datotsu bui: phần của bogu có thể đánh vào
Debana waza: kỹ thuật đánh khi đối phương (aite) chuẩn bị đánh
Doujou: sân tập
Fumi komu: nhào tới Fumi komi: sự/bước chân nhào tới
Gedan no kamae: kamae ở tầm thấp
Gedan hanmi no kamae: 1 biến thể của Gedan no kamae khi dùng kiếm Kodachi (1 loại kiếm ngắn)
Geiko / Keiko: luyện tập, rèn luyện (là geiko trong từ Kakari geiko)
Gyaku: ngược (reserved, opposite)
Hakama: 1 loại quần truyền thống
Harai waza: kỹ thuật đánh vào shinai đối phương để thực hiện đòn tsuki.
Hasaki: sắc kiếm (cutting edge)
Hassou no kamae: 1 biến thể của Joudan no kamae
Haya suburi: nhảy nhanh suburi
Hidari: bên trái
Hiki waza: kỹ thuật đánh lùi phía sau
Hiraku: mở ra Hiraki: sự/việc mở ra
Hiraki ashi: bước chân xoay vòng (khi xoay vòng chân, không chỉ chân mà cả thân thể cũng xoay vòng theo)
Hirauchi: đòn đánh mà shinai nằm ngang
Ichi dan suburi: suburi 1 bước
Iri-mi: 1 căn bản của Kodachi kamae: hành động bước vào “không gian” của đối thủ
Issoku ittou no maai: khoảng cách mà 1 bước chân là có thể đánh đối phương (issoku: 1 bước, ittou: 1 đòn đánh, maai: khoảng cách)
Jigeiko: 1 kiểu luyện tập (xem thêm kakari geiko)
Jin-bu: phần của shinai nằm dưới monouchi
Joudan no kamae: kamae ở tầm cao
Jouge buri: suburi lên cao xuống thấp
Kaeshi waza: kỹ thuật đỡ shinai của đối phương rồi sau đó đánh trả
Kakari geiko: 1 kiểu luyện tập (xem thêm jigeiko)
Kamae: 1 thế thủ cơ bản
Katate: 1 tay
Katate waza: kỹ thuật 1 tay
Katsugi waza: kỹ thuật “vác kiếm - shouldering” (katsugu là động từ của katsugi, nghĩa là vác vai – shoulder)
Keiko / Geiko: luyện tập, rèn luyện (là geiko trong từ Kakari geiko)
Kendoka: kiếm đạo gia
Kensen: đầu kiếm
Ki: khí (thể hiện năng lực tinh thần)
Kiai: tiếng hét (thể hiện khí lực)
Kigurai: phẩm giá, chân giá trị
Kigahu: tinh thần, linh hồn
Kihon: cơ bản, basic
Ki Ken Tai no ichi: Khí, Kiếm, Thân thể hợp làm 1
Kiri kaeshi: sự luyện tập phối hợp liên tục các đòn đánh Men trái phải (đôi khi cả Do trái phải), gồm các đòn shoumen, tai-atari, sayuu-men
Kisei: khí lực
Kobushi: quyền, quả đấm tay
Kodachi: kiếm ngắn dùng trong song kiếm
Kohai: học viên/học sinh khóa sau (junior student)
Kokoro: trái tim, tâm
Kokoro no kamae: kamae bằng tâm
Kote: cổ tay
Ma: khoảng (không gian, thời gian)
Maai: khoảng cách
Men: mặt
Metsuke: điều chỉnh mắt tập trung nhìn vào 1 điểm
Migi: bên phải
Monouchi:
Morote: 2 tay Morote waza: kỹ thuật dùng 2 tay
Mune: ngực
Mushin: 1 trạng thái “vô tâm” không bị vấn vương, suy nghĩ, ảnh hưởng gì cả
Nakayui: miếng da buộc phía 1/3 trên của shinai
Naname buri: 1 loại Jouge suburi với góc đánh từ 30 ~ 45 độ. Đôi khi được sử dụng cùng với Hiraki ashi
Nuki waza: kỹ thuật tránh đòn đối phương và đánh trả (xem kaeshi waza)
Nidan suburi: suburi 2 bước
Nihon Kendo no kata: tập hợp các phương pháp di chuyển tạo nên căn bản của Kendo hiện đại
Nitou no kamae: kamae sử dụng song kiếm, 1 gọi là Daitou, 1 gọi là Shoutou
Ouji waza: kỹ thuật phản đòn đối phương (counter attacking)
Ouki: lớn (big)
Ouki waza: kỹ thuật đòn lớn
Okuri ashi: kỹ thuật bước chân cơ bản trong Kendo (2 chân bước kế tiếp nhau, giúp cơ thể di chuyển nhanh chóng trái phải trước sau)
Omote: nửa trái của shinai (ngược với Ura)
Rei: cúi lễ, cúi chào [IMG]http://*********/styles/muare/emoticon/facebook/7f.png[/IMG]
Renzoku: liên tiếp
Sandan suburi: suburi 3 bước
Seigan no kamae: 1 biến thể của chuudan no kamae
Sempai: học viên/sinh viên khóa trước (senior student)
Sensei: giáo viên
Seme: thế tấn công Semeru: tấn công
Shiai: trận đấu
Shikake waza: kỹ thuật để bắt đầu tung đòn đánh
Shin: tâm (mind)
Shinai: kiếm tre
Shoutou: kiếm ngắn dùng trong song kiếm (ngược với Daitou)
Shoumen: trực diện ngay Men / mặt
Suburi: 1 kiểu luyện tập đánh và xoay chuyển
Suri ashi: di chuyển bằng cách lướt 1 chân trên sàn. 1 kỹ thuật cơ bản
Sutemi: xả thân, theo tinh thần “tất cả hoặc không có gì”
Tachi: cây trường kiếm sử dụng trong Nihon Kendo no kata
Tare: miến vải giáp bảo về phần thắt lưng
Touma: khoảng cách xa hơn khoảng cách Issoku ittou maai
Tsuba: miếng bảo vệ ngón tay cái của shinai
Tsuba dome: miếng cao su giữ Tsuba của shinai
Tsuba-zeriai: vị trí mà 2 đối thủ đứng phù hợp trong Keiko, khi tsuba trực diện thẳng tsuba
Tsuka: cán, tay cầm shinai
Tsuka-gashira: phần dưới cùng của tsuka
Tsuka-gawa: miếng da bao quanh tsuka
Tsuki: đòn đâm vào họng
Tsuki dare: miếng bảo vệ họng
Tsuru: sợi dây ở mặt trên của shinai
Uchi-gomi: đòn đánh bằng cách lao vào đối phương
Uchi-otoshi waza: kỹ thuật đánh bằng cách đánh vào shinai đòn trung của đối thủ
Ura: nửa phải của shinai (ngược với Omote)
Ushiro: phía sau
Waki-gamae: 1 biến thể của Gedan no kamae
Waza: kỹ thuật
Yuukou datotsu: đòn đánh hiệu quả (yuukou: hiệu quả)
Zanshin: sau khi đánh, vẫn giữ tâm và tinh thần trước đối thủ, không được chủ quan sơ suất, cẩu thả, để chắc chắn đối thủ đã bị hạ và sẵn sàng chống đỡ nếu đối thủ chưa bị hạ và xông tới
Zekken: thẻ tên được đính vào Tare


TRANG WEB CỦA Hiệp Hội Kendo Hà Nội (H.K.A)

http://www.hanoiseikenkan.com

http://www.facebook.com/hanoi.seikenkan

Email: kendo.vietnam @hanois eikenkan.com

Phụ trách hành chính: Mr. Duy – 0125.441.6868 – Email: duyrito@gmail.com

Các hoạt động tại câu lạc bộ

Vietnam Got Talent 2014 Kiếm Đạo, Kiếm đạo Hanoi Seikenkan
http://www.youtube.com/watch?v=lsYie06lWm8


1. Giải đấu vô địch Kendo châu Á Hong Kong mở rộng lần thứ 14 tổ chức từ 1/3 đến 2/3 năm 2014


thành viên đội tuyển Việt Nam - VKCA 2014 ( Vietnam Kendo clubs association), chụp ảnh lưu niệm với thầy Sumi Kendo Hanshi 8 Dan.

Makoto Sensei, 7 Dan
2. Giải vô địch Kendo Châu Á Hong Kong mở rộng lần thứ 13 năm 2013

3. Tập luyện cùng Hatori Sensei Kendo 7 Dan từ Nhật Bản

4. Dã ngoại 30/4 & 1/5/20145. Ngoại khóa cuối tuần 15/6/2014

6. Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam tại CLB Kendo Hanoi Seikenkan

7. Giải Việt Nam Mở rộng năm 2014 - Vietnam Open Kendo Championships 2014

Trong ngày 3 tháng 8 năm 2014 Giải Vô địch Kendo toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức tại trường Đại học Rmit Hồ Chí Minh đã diễn ra tốt đẹp với sự chủ trì của thầy Makoto 7 Dan tới từ Nhật Bản, cùng nhiều bậc sư phụ tên tuổi trong làng Kendo Việt Nam và thế giới. Giải lần này đoàn Hanoi Seikenkan đã gặt hái những thành công nhất định khi đã:
Giành chức vô địch toàn đoàn nội dung đánh đối kháng đồng đội 5 người.
Giành hạng ba giải cá nhân Nam, Hạng ba cá nhân nữ.
Tại nội dung thi biểu diễn bài kiếm gỗ đã đoạt giải ba chung cuộc.
Dưới đây là một vài hình ảnh tại kỳ đại hội vừa qua.


Từ trái qua phải HLV thầy Ngô Hoàng Long và các thành viên đạt giải.8. Giải vô địch Kendo Mở rộng tại thành phố Nam Ninh - Trung Quốc tháng 12/2014 -
2014 Nanning International Open Kendo Championship

Tháng 12/2014, Giải vô địch Kendo quốc tể mở rộng tổ chức ở thành phố Nam Ninh – Trung Quốc đã diễn ra thành công tốt đẹp với các đoàn tới từ Việt Nam và các tỉnh thành có nền Kendo mạnh của Trung Quốc ( Thượng Hải, Bắc Kinh, Thành Đô, Thẩm Quyến, Nam Ninh…), và các tuyển thủ tới từ Nhật Bản.

Dưới sự hướng dẫn tâm huyết, không ngại gian khó rèn luyện hàng ngày của các Sensei Nhật như thầy Nishio ( 6 Dan), thầy Hatori ( 7 Dan ) và đặc biệt là sự chỉ bảo tận tình tới các thành viên và tuyển thủ trong đoàn của thầy HLV Ngô Hoàng Long ( 3 Dan ).

Giải lần này đoàn CLB Hanoi Seikenkan và các thành viên tới từ hiệp hội Kendo Việt Nam ( V. K. C. A ) đã gặt hái được những thành tích, kết quả rất khả quan. Tạo nền móng vững chắc cho thành công trong tương lai của các thành viên trong hiệp hội tại các giải đấu trong nước, và trên thế giới.

Cụ thể:

Đội đến từ các thành viên của hiệp hội kendo Việt Nam ( V.K.C.A ) đã giành chức Á quân toàn đoàn nội dung danh giá đồng đội nam 5 người.

Á quân toàn đoàn nội dung đồng đội nữ 3 người ( thành viên VKCA )

Huy chương Bạc nội dung cá nhân Nam ( thành viên của CLB Hanoi Seikenkan )

Huy chương Đồng nội dung cá nhân Nam ( thành viên của CLB Nitoukan tới từ Hồ Chí Minh)

Ngoài ra là các giải tinh thần thi đấu đẹp, khuyến khích của nhiều thành viên trong đoàn.

Một số hình ảnh từ giải đấu:


9. Kỳ thi Dan do Hiệp hội các CLB Kendo Việt Nam và liên đoàn Kumdo Hàn Quốc tổ chức
Vietnam Kendo Clubs Association (VKCA) is pleased to notify the successful organization of Kendo Seminar and Dan Examination in Vietnam on 15 and 16 November 2014 with precious support from the Consulate General of Korea in Ho Chi Minh City and Korea Kumdo Association (KKA).
It is a historic movement when a dan examination is held in Vietnam for the first time and should be a great milestone in the development of kendo in Vietnam with the proactive lead of Vietnam Kendo Clubs
Association.
Once again, Vietnam Kendo Clubs Association would like to express its sincere gratitude to the Consulate General of Korea in Ho Chi Minh City; Korea Kumdo Association; KKA’s distinguished masters including:
- Mr Shin Young Man (8 Dan, KKA Board of
Director)
- Mr Kim Young Ki (7 Dan, KKA Board of
Director, Korea National Team Coach)
- Mr Lee Won Hong (7 Dan, Professor of
National Police University)
- Mr Jang Sung Hak (7 Dan, Board of Director
Kyung Ki Province)
and to all kendo practitioners who have attended this Seminar and Dan Examination. Below are some pictures from such seminar
and dan examination.
--------0-0-0--------------

Hội liên hiệp các câu lạc bộ Kiếm đạo Việt Nam vui mừng thông báo việc tổ chức thành công chương trình tập huấn và cuộc thi sơ
đẳng kiếm đạo tại Việt Nam vào ngày 15 và 16 tháng 11 năm 2014, với sự hỗ trợ quý báu của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và Liên đoàn Kiếm Đạo Hàn Quốc.

Đây là một bước tiến mang tính lịch sử khi lần đầu tiên cuộc thi sơ đẳng kiếm đạo được tổ chức tại Việt Nam và sẽ cột mốc cho sự phát triển của kiếm đạo tại Việt Nam với sự dẫn dắt năng động của Hội liên hiệp các câu lạc bộ Kiếm đạo Việt Nam.

Một lần nữa, Hội liên hiệp các câu lạc bộ Kiếm đạo Việt Nam gửi lời cảm ơn trân trọng tới Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh; Liên đoàn Kiếm Đạo Hàn quốc; các thành võ của KKA bao gồm:
- Thầy Shin Young Man (8 Đẳng, Thành viên Ban Giám đốc của KKA)
- Thầy King Young Ki (7 Đẳng, Thành viên Ban Giám đốc
của KKA, Huấn Luyện viên đội tuyển quốc gia Hàn Quốc)
- Thầy Lee Won Hong (7 Đẳng, Giảng sư trường Đại học Cảnh Sát Quốc Gia)
- Thầy Jang Sung Hak (7 Đẳng, Thành viên Ban Giám đốc của Tỉnh Kyung Ki)
và tất cả các kiếm sinh đã tham gia chương trình tập huấn và cuộc thi này..
Sau đây là một số hình ảnh của chương trình tập huấn kiếm đạo và cuộc thi sơ đẳng kiếm đạo.
10. Korea Kumdo Association Seminar – March 2015

Chúng tôi rất vui mừng và trân trọng được đón tiếp Thầy Kim Young Ki – 7 Đẳng Kiếm đạo, Thành viên Ban Giám đốc của Liên đoàn Kiếm đạo Hàn Quốc, Huấn luyện viên của Đội tuyển kiếm đạo Hàn Quốc – tới tham dự chương trình tập huấn kiếm đạo vào Thứ Sáu vừa qua, ngày 13 tháng 03 năm 2015 tại Câu lạc bộ Kiếm đạo Tôn Đức Thắng. Tất cả các câu lạc bộ kiếm đạo tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội rất háo hức tham gia buổi tập huấn thú vị này, một sự kiện hữu nghị của các kiếm hữu trong đầu năm mới. It was our great pleasure and honor to welcome Master Kim Young Ki – 7 Dan, Board of Directors of Korea Kumdo Association, Coach of Korea National Team – to the Kendo Demonstration Ceremony last Friday, 13 March 2015 at Ton Duc Thang Kendo Club. All kendo clubs in Ho Chi Minh City and Hanoi were eager to joint this useful kendo seminar as a friendship kendo event in the new year. Nhân dịp này, Thầy Kim Young Ki, đại diện cho Liên đoàn Kiếm đạo Hàn Quốc đã chính thức trao Chứng chỉ Sơ Đẳng Kiếm đạo cho các thí sinh đã vượt qua kỳ thi Đẳng Kiếm đạo được tổ chức vào 15 và 16 tháng 11 năm 2014. VKCA xin chúc mừng 26 kiếm hữu đã đạt được Chứng chỉ Sơ Đẳng Kiếm đạo trong đợt này. Tất cả các bạn rất xứng đáng với Chứng chỉ Sơ Đẳng Kiếm đạo sau những cố gắng liên tục và không mệt mỏi trong kiếm đạo. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng đây mới là bước tiến đầu tiên của các bạn trong sự nghiệp kiếm đạo và các bạn sẽ nhanh chóng vươn tới những đẳng cấp cao hơn trong tương lai gần. VKCA sẽ luôn dõi theo và hỗ trợ các kiếm hữu trên con đường tập luyện kiếm đạo của mọi người. Furthermore, for and on behalf of Korea Kumdo Association, Master Kim Young Ki officially delivered Shodan Certificate to all candidates who passed the Kendo Dan Examination on 15 – 16 November 2014. VKCA would like to congratulate 26 kendo practitioners who obtained Shodan Certificates in this occasion. You all deserve for Shodan Certificate thanking to your continuous and restless effort in Kendo. We do hope and believe that this will be only the first step in your kendo life and you will soon achieve higher dan rankings. VKCA will follow and support you all in your kendo life.


…………………………………………
10. Lễ hội hoa Anh Đào 2015 - Sakura Matsuri 2015.................................................. ..........
11. Arakawa Sensei 7 Dan Seminar - December 2014.................................................. ..........................................
Liên hệ: Để biết thêm thông tin, cũng như trao đổi nhiều hơn về bộ môn này các bạn có thể liên lạc qua:
Contact with us by:
Website -http://www.hanoiseikenkan.com
Facebook: http://www.facebook.com/hanoi.seikenkan
Email: kendo.vietnam@hanoiseikenkan.com
1: Mr. Ngô Hoàng Long.
Mail: long@hanoiseikenkan.com

2. Mr. Đào Đức Duy
DĐ: 0125. 441. 6868
Mail: duyrito@gmail.com

.................................................. ..........