Hướng dẫn cách viết bài tự luận du học thành công với một vài gợi ý đơn giản

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Bài tự luận (Personal Statement) là thử thách nhưng cũng đồng thời là cơ hội để bạn gây ấn tượng theo cách tích cực trong quá trình xin học bổng du học Mỹ hoặc các quốc gia có nền giáo dục phát triển.

  Để giúp bạn thuận lợi hơn trong việc viết bài tự luận du học, Tiến sỹ Rebecca Joseph của trường Đại học California (Mỹ) đã chia sẻ một số điều sau đây:

  - Nghiên cứu kỹ đề tài. Mỗi câu hỏi được đưa ra có thể sẽ có phần khác biệt một chút. Đọc và hiểu đúng trọng tâm sẽ giúp cách viết của bạn đến gần hơn với người đọc.

  - Lên ý tưởng tổng quát cho toàn bài. Bài luận du học được coi là cơ hội để bạn bày tỏ để người đọc hiểu hơn về bản thân mình. Điều giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong một dàn thí sinh chính là phẩm chất cùng những câu chuyện thú vị.

  - Nên sử dụng lối viết chủ động kết hợp cùng các động từ mạnh để làm tăng điểm nhấn cho bài viết. Hạn chế thậm chí tránh xa câu bị động.

  Bài tự luận du học là cơ hội bản thể hiện bản thân

  - Triển khai các ý tưởng theo góc nhìn thứ nhất. Vì đây là bài viết mang tính tự thuật nên dù nói về bất cứ điều gì, hãy chú tâm vào việc thể hiện cho người đọc hiểu những vấn đề đó đã thay đổi bạn ra sao. Bạn cần chứng minh mình là một nhân tố đặc biệt và mình là sự lựa chọn tốt nhất của họ.

  - Luôn luôn gửi gắm những thông điệp tích cực trong bài viết để chứng minh bạn là một con người lạc quan và sẵn sàng đối mặt với nhiều thử thách. Bạn có thể sẻ chia về những khó khăn đã từng gặp phải trong quá khứ và cách bạn vượt qua chúng như thế nào. Hãy bắt đầu từ những điều gần gũi nhất từ gia đình đến các trở ngại khác trong cuộc sống.

  - Áp dụng trình tự “Into – Through – Beyond”. Đầu tiên hãy mở đầu bài luận thật ấn tượng bằng cách đưa người đọc đi vào (into) một câu chuyện hay trải nghiệm nào đó. Tiếp đến bạn phát triển các luận điểm, đưa người đọc đi qua (through) những diễn biến cụ thể và chi tiết hơn, thể hiện được mọi khả năng và điểm mạnh của bạn. Sau cùng kết thúc bài viết bằng một thông điệp (beyond), giải thích thông điệp này có tác động đến bạn như thế nào trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

  - Bạn có thể tận dụng một bài để viết cho nhiều trường. Điều quan trọng là bạn cần nắm rõ những đề tài luận mà các trường đó yêu cầu.

  - Hãy nhờ những người bạn, người thân đọc và đưa ra cảm nhận. Thông thường lúc bạn viết sẽ có nhiều lỗi về ngữ pháp, cách sử dụng câu từ,… mà bản thân không thể phát hiện được. Việc nhờ người khác đọc bài sẽ giúp bạn có được những nhận xét mang tính khách quan nhất.

  Trên đây là những gợi ý được đưa ra nhằm hướng dẫn cách viết bài tự luận du học tốt hơn. Hy vọng các bạn sẽ rút ra nhiều điều bổ ích cho bản thân và có một bài viết được đánh giá cao.

  iframe: approve:
  • 499 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #2

  CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM CHO NGƯỜI CAO TUỔI

  Web: shopnguoicaotuoi.com E-mail : info@shopnguoicaotuoi.com
  Hotline : (028)22441555
  https://zaodich.webtretho.com/forum/...-tuoi-2600319/
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO