Nữ giới có thể làm được rất nhiều công việc mà nam giới làm tốt, trong ngành thiết kế nội thất có không ít bạn là nữ giới đang học và học rất tốt. Vậy học thiết kế nội thất có phù hợp dành cho nữ giới không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua một số nội dung sau để tìm hiểu vì sao ngày càng có nhiều bạn nữ đến với khóa học thiết kế nội thất tại AWE và cũng tìm hiểu xem phụ nữ đang làm tốt được những gì.
Vẫn biết mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực không phải chỉ có nam giới mới làm được mà nữ giới khi họ làm cũng rất thành công. Ngành thiết kế nội thất không dành riêng cho con trai nhưng phái nam lại thuận lợi hơn là nữ khi theo nghề, tuy nhiên có không ít các bạn nữ đang học theo đuổi học tập ngành này tại AWE.
Xét về mặt chuyên môn, khả năng mỹ thuật của nam và nữ là như nhau, không ai có thể khẳng định nam giới có khả năng thẩm mỹ tốt hơn nữ, còn xét về mặt kỹ thuật thì nữ giới có phần tiếp thu kém hơn phái nam chút nhưng sự chăm chỉ hơn sẽ san bằng được chênh lệch này. Ngành thiết kế nội thất ngày càng mở rộng và dành cho bất kỳ ai đam mê nó, ở các nước hiện đại tỷ lệ nam và nữ làm trong ngành này gần như bằng nhau. Nhưng tại Việt Nam vẫn còn tỷ lệ không nhỏ người dân có thói quen, tâm lý chưa tin tưởng phái nữ trong các công việc mang tính kỹ thuật, khách hàng thích các thiết kế nam tư vấn và đảm nhiệm công trình hơn…. nên dẫn đến các bạn nam làm nghề thiết kế nội thất thuận lợi và dễ vươn xa hơn bạn nữ. Hy vọng với niềm đam mê không phân biệt giới tính và sự thông thoáng trong suy nghĩ sẽ làm cho cơ hội trong ngành thiết kế nội thất không còn sự phân biệt này nữa.


Phụ nữ có rất nhiều điểm mạnh mà hơn hẳn rất nhiều nam giới, ở họ có sự kiên trì, cần cù và quyết tâm theo đuổi mục đích đến cùng của mình. Nếu bạn nữ nào đam mê và yêu thích ngành thiết kế nội thất thì chắc chắn khả năng thiết kế của họ không thu gì so với nam giới. Người phụ nữ rất sáng tạo, khả năng thẩm mỹ tốt, trí tưởng tượng bay cao khi thiết kế luôn mang đến những sản phẩm với gam màu vui vẻ, hoạt bát. Nam giới có nhiều sản phẩm thiết kế tốt nhưng màu sắc của nhiều thiết kế thiếu sự mềm mại, uyển chuyển, màu sắc thường cố định theo chủ để mà không quan tâm đến sự sáng tạo làm cho không gian bị nặng nề.
Tham khảo: Dạy 3dsmax online tại hà nội
Nữ giới thường yếu về mặt kỹ thuật, nhưng nếu được đào tạo đúng phương pháp, chương trình đào tạo phù hợp với thực tế sẽ mang lại kết quả hoàn toàn bất ngờ. AWE ngay từ khi thành lập đã không ngừng cải thiện chương trình mang lại một phương pháp đào tạo thực hành thực tế, nhưng kiến thức từ công cụ phần mềm, mỹ thuật và kỹ thuật giúp được nhiều các bạn nữ dần trở thành một designer chuyên nghiệp. Kiến thức kỹ thuật được học tại AWE bao gồm khả năng am hiểu về quy cách sản xuất, bóc tách kỹ thuật, lập hồ sơ thi công… đều học theo phương pháp thực hành, thực tế, giáo viên đều là những người đã và đang làm thiết kế nội thất am hiểu ngành nghề sẵn sang hỗ trợ học viên khi cần. Các bạn còn được đi thực hành tại xưởng mở mang kiến thức về quy trình sản xuất và quy trình của thiết kế.
Nữ giới hoàn toàn có thể phù hợp với ngành thiết kế nội thất, các bạn quan tâm đến khóa học thiết kế nội thất tại AWE có thể liên hệ tư vấn qua hotline: 0932 662 186 hoặc qua trực tiếp tại số 3 ngõ 73 hoàng ngân, thanh xuân, hà nội.