Stanford đào tạo tester tại hà nội, nơi học tester ở Hà Nội chuyên nghiệp uy tín cho các bạn đam mê nghề kiểm thử, giúp bạn có kiến thức, kinh nghiệm thực tế


Vị trí Tester xuất hiện ngày càng nhiều trên các kênh thông tin tuyển dụng với mức lương và ưu đãi hấp dẫn. Bởi vậy học Testervào thời điểm này là lựa chọn chính xác nhất cho các bạn đam mê công nghệ, yêu thích nghề kiểm thử.

Kiểm thử phần mềm (Tester) là khâu sống còn của việc phát triển phần mềm, công việc này quyết định khá nhiều vào sự thành công chung của một dự án.

Sản phẩm phần mềm luôn chứa các lỗi tiềm ẩn mà quá trình sử dụng thực tế người dùng có thể sẽ gặp phải. Lỗi được tìm thấy có thể rất nhỏ như font chữ, giao diện cho đến những lỗi lớn như sai chức năng, không thực thi câu lệnh… Cá biệt, có những lỗi, sự cố nghiêm trọng gây ngưng trệ hệ thống, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình kinh doanh của doanh nghiệp…


Tùy theo mức độ ưu tiên, người kiểm thử/chuyên viên kiểm thử (Tester), trưởng nhóm dự án (Team Leader), trưởng dự án (Project Manager) hoặc khách hàng đánh giá và yêu cầu cần phải sửa, hoàn thiện ngay. Công việc chính của một kỹ sư kiểm định phần mềm (Tester) là kiểm tra để bảo đảm rằng phần mềm bám sát và thỏa mãn các yêu cầu đặt ra, phát hiện những lỗi cần sửa, cũng như những đề xuất để cải tiến phần mềm… Một Tester có thể dùng các kỹ thuật như kiểm tra tĩnh (static test), kiểm tra động (dynamic test) xuyên suốt trên các mức độ (level) test khác nhau để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Test có rất nhiều nội dung từ kiểm định các ứng dụng độc lập, các hệ điều hành đến các ứng dụng web…Đối với các công ty chuyên gia công phần mềm viễn thông đòi hỏi tester phải có sự hiểu biết khá chuyên sâu về các hệ thống nhúng (embedded system), các lớp giao thức mạng lõi (network core protocols), các thiết bị mạng,… Bên cạnh đó ngành gia công vốn làm việc với các đối tác nước ngoài, tester còn phải có khả năng về ngoại ngữ và giao tiếp cũng như sự hiểu biết về văn hóa của khách hàng

Để nắm bắt tốt nghiệp vụ khách hàng người học Tester cần phải có tính logic, khả năng hình dung, tư duy phân tích hệ thống và khái quát vấn đề trước khi bắt đầu công việc cụ thể. Nhưng để trở thành Tester chuyên nghiệp cần phải học tính kiên nhẫn vì không phải lúc nào công việc cũng dễ dàng và trơn tru như mong muốn… Có thể sự nhàm chán sẽ sớm xuất hiện sau một thời gian làm việc. Đơn giản vì đó là một công việc phải lặp đi lặp lại hàng ngày.


Nếu bạn muốn trở thành một tester chuyên nghiệp, bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản về lập trình, có một số kiến thức về Tiếng anh để đọc hiểu các Testcase. Nếu bạn có cho mình những kiến thức đó bạn có thể dễ dàng hiểu được các thuật ngữ chuyên ngành, đồng thời nắm chắc được lỗi mà bạn tìm ra thực sự là “vấn đề” (issue) hay nó lại là dụng ý, là nội dung (concept) của người lập trình.

Ngoài ra, giao tiếp cũng là một kỹ năng không thể thiếu đối với 1 Tester chuyên nghiệp. Bạn sẽ phải thường xuyên giao tiếp với các coder để truyền đạt ý kiến phản hồi. Nếu hai bên không thể truyền đạt ý tưởng qua lại, công việc thực sự sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đôi khi, bạn phải cố gắng hết sức để bảo vệ quan điểm của mình nếu thực sự lập trình viên có sự sai sót.

Và cũng như đã đánh giá ở trên, Tester cần có sự tỉ mỉ và cẩn thận đến từng chi tiết. Đó là những yêu cầu cơ bản đối với 1 Tester.

----

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236; 024. 6275 2212 – 024. 6662 3355

Website: http://stanford.com.vn/