Xin chào các bạn, bài học photoshop ngày hôm nay tôi muốn chia sẻ tiếp đó là những thủ thuật hay được áp dụng trong photoshop phần tiếp theo.
Bạn nào chưa theo dõi thủ thuật ở bài viết trước có thể xem lại tại đây :
Học photoshop - Những thủ thuật hay áp dụng trong photoshop

1/ Bạn có thể thay đổi kích thước của thumbnail
Ở bảng layer bạn có thể thay đổi kích thước của thumbnail 1 cách dễ dàng, bạn click phải vào thumbnail layer, tích vào clip thumbnail to document bounds để nhìn thấy toàn bộ canvas. Ngoài ra bạn có thể click chuột phải vào các vùng trống trên layer để thiết lập cho tất cả layer với menu trên.


2/ Sử dụng Smart Objects như thế nào
Smart Object có thể gộp các nhóm layer lại với nhau, giúp các bạn có thể thấy các layer gọn gàng nhất có thể.


3/ Cách thêm Mask khi Layer khi đã tạo ra Layer Style
Khi bạn đã thêm Mask cho các layer và đã tạo ra layer style rồi thì các mask sẽ không tác động lên các layer style. Ở đây khi bạn muốn thêm Mask sẽ ẩn đi các layer style, bạn click chuột vào layer, chọn Blending, tích vào Layer Mask Hide Affects, sau đó OK là xong.

4/ Sử dụng Mask nhiều tầng (Multi - level masking)
Bạn có thể sử dụng nhiều Mask trên 1 layer, bằng cách gộp nhóm các layer đó lại với nhau. Bạn có thể xem ảnh dưới đây để hình dung ra dễ hơn nhé.

Hướng dẫn cách học photoshop cho người mới bắt đầu tại đây.

5/ Tạo ra bộ lọc có độ tương phản cao.
Khi muốn sử dụng hiệu ứng Cloud, bạn sẽ vào Filter -> Render -> Clouds. Tuy nhiên khi bạn giữ phím Alt sau đó ấn mới vào Filter... ->Clouds thì sẽ tạo ra độ tương phản cao hơn so với bình thường. Bạn có thể thực hành ngay và so sách sự khác biệt nhé.


Trên đây là 1 số thủ thuật hay áp dụng trong photoshop, các bạn áp dụng thử để tìm hiểu thêm nhé. Bài học sau tôi sẽ chia sẻ thêm các thủ thuật khác nữa, các bạn theo dõi nhé.
Chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại:
Khóa Học Photoshop Cơ Bản & Nâng Cao Từ A-Z

Chúc các bạn thành công.