Học lập trình không hoàn toàn khô khan vì những mã code, những dòng lệnh nó cũng có những cảm xúc riêng mang theo sự tâm huyết của người viết ra nó


Một trong những cách kiếm tiền dễ nhất ngày nay là tham gia vào thế giới số. Nghề lập trình viên đang trở thành mốt thời thượng, trong bối cảnh thế giới ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ và các mối liên kết.

Xã hội ngày càng phát triển, ngành CNTT luôn được nhà nước ưu tiên hàng đầu, rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam đầu tư trong lĩnh vực Công nghệ. Vì thế, đặc thù của ngành không chỉ đòi hỏi các bạn có kiến thức chuyên môn mà quan trọng là còn phải có niềm đam mê với nó.

Muốn theo đổi ngành CNTT nói riêng và bất kỳ ngành nào nói chung, điều quan trọng nhất vẫn là đam mê. Là một lập trình viên phần mềm làm việc trong ngành công nghiệp IT, thì thứ tạo ra động lực để chúng ta đến nơi làm việc mỗi ngày là những niềm vui và đam mê trong công việc lập trình. Nhưng để cho công việc đó trở nên là một niềm vui thích và đam mê vĩnh cửu thì một trong những điều bạn cần phải học lập trình là bám sát vào những kiến thức căn bản để giúp bạn trở thành một lập trình viên giỏi.


Không có đam mê dễ dàng chỉ cần bạn phải đặt niềm tin để thành công, có những đam mê xuất phát điểm không phải là thế mạnh nhưng nếu cố gắng và nỗ lực thì bạn sẽ có được kết quả ngoài ý muốn. Nghề lập trình cũng vậy không phải đoạn code nào cũng viết 1 lần là có thể hoàn chỉnh mà đôi khi nó phải lấy đi rất nhiều công sức nhưng nó lại có sức hút riêng, nó khiến bạn phải đầu tư suy nghĩ để chinh phục.

Việc hiểu được những khái niệm cốt lõi trong lập trình sẽ giúp bạn trong việc thiết kế và thực thi những giải pháp theo cách tốt nhất có thể. Nếu bạn cảm thấy dường như mình đang bị hổng kiến thức nền tảng và những khái niệm trong ngôn ngữ lập trình mà bạn đang sử dụng, thì không bao giờ là quá trễ để quay trở lại và học từ những điều căn bản nhất.

Bạn không chạy, người khác vẫn chạy. Bạn không giỏi lập trình, người khác vẫn giỏi. Vậy ai sẽ là người thất bại nếu không phải là bạn. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy lựa chọn cho mình môi trường học CNTT có sự tích hợp của cả kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm để phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Bạn có thể lựa chọn các trường Đại học hoặc lựa chọn các địa chỉ đào tạo chuyên về CNTT như Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình. Sự lựa chọn thuộc về bạn, quan trọng dù bạn học lập trình ở đâu thì cũng hãy luôn chủ động và tự mình học hỏi, đừng quá phụ thuộc vào sách vở và thầy cô. Và đặc biệt, với nghề lập trình viên hãy bắt đầu học từ đam mê, có như vậy mới thực sự giúp bạn thành công.


Tại Stanford,với sự chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành nghề lập trình viên thì có lẽ con số các học viên tốt nghiệp đã quá nhiều và mỗi sự thành công của các bạn giúp chúng tôi tạo thêm niềm tin vào con đường đã chọn.

Nếu bạn muốn muốn trở thành những lập trình viên giỏi thì trước hết bạn phải trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về lập trình viên, về khóa học lập trình giúp bạn trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp tại Stanford nhé!

____
STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 - 024. 6275 2212

Website: http://stanford.com.vn/