Đâu phải cứ vào đại học mới có thể thành công trong tương lai, nhiều thí sinh lựa chọn con đường học trung cấp dược, cao đẳng dược , hay trung cấp y dược ra trường có việc làm ngay lại có thể liên thông lên đại học.
Trong khi nhiều sĩ tử buồn bã rơi nước mắt khi không trúng tuyển nguyện vọng 1 đại học y thì nhiều bạn khác lại rất vui vẻ, tự hào với nguyện vọng của riêng mình. Với họ đâu phải cứ học đại học thì mới thành công, họ chọn cho mình một con đường riêng đó là học trung cấp y hay cao đẳng y. Vì sao các bạn ấy lại lựa chọn con đường này?
Như các bạn đã biết để được vào các trường đại học thì các bạn phải là những người rất giỏi hơn nữa tỉ lệ chọi vào trường đại học cũng vô cùng khốc liệt, những bạn có học lực trung bình thì liệu có thể đỗ đại học không. Thế nên các bạn đã chọn cho mình một hướng đi riêng. Khi học cao đẳng dược với đầu vào có thể không cao như đại học nhưng với quy trình đào tạo khoa học thì sinh viên có đầu vào thấp nhưng đầu ra vẫn tốt. Việc này cũng như trong sản xuất công nghiệp, chúng ta có nguyên liệu chưa tốt nhưng quy trình công nghệ sản xuất tốt thì vẫn cho ra những sản phẩm tốt. Thế nên nhiều sinh viên ra trường đã có việc làm trong các bệnh viện lớn.
Ngành y là một nhóm ngành đặc thù, không thể đào tạo đại trà như các ngành nghề khác vì nó liên quan đến tính mạng con người. Ngành y đòi hỏi sự yêu thích và cống hiên cao trong công việc, cùng với việc luôn học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật thông tin nhanh chóng để tránh tình trạng tụt hậu kiến thức.
Cũng giống như các trường khác, trường cao đẳng công nghệ và thương mại hà nội, trước khi tuyển sinh, trường được Bộ giáo dục & đào tạo và Bộ y tế kiểm tra kĩ lưỡng cơ sở vật chất và chương trình đào tạo rồi mới cho tuyển sinh. Do đó, khi sinh viên ra trường chắc chắn sẽ tìm được việc làm. Ngành điều dưỡng là một trong những ngành thế mạnh của trường, hàng năm trường đã đào tạo ra những điều dưỡng viên chất lượng cao làm việc ở các bệnh viện trên khắp cả nước.
xem thêm: học cao đẳng điều dưỡng của trường cao đẳng công nghệ và thương mại hà nội