Giải đáp những câu hỏi thường gặp về kỳ thi ielts

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  1. Tôi có thể sử dụng những giấy tờ gì thay thế nếu không có hoặc bị mất Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu?
  Thí sinh sẽ không được chấp nhận nếu không có Chứng minh thưhoặc Hộ chiếu hợp lệ. Trong một số trường hợp đặc biệt, khi đăng ký thi, thí sinh có thế được yêu cầu điền thông tin cá nhân vào mẫuđơn Verification of Candidate Identify Form, cung cấp 2 ảnh 4x6 mới nhất và lấy xác nhận của Công an phường nơi thí sinh cư trú hoặc của cơ sở đào tạo, cơ quan nơi thí sinh đang học tập hoặc công tác. Thí sinh sẽ phải nộp lại phần B & C của đơn này cho Trung tâm nơi thí sinh đăng ký thi IELTS. Thí sinh sẽ phải xuất trình phần A cho cán bộ coi thi vào ngày thi. Trung tâm thi có quyền từ chối thí sinh nếu đơn của thí sinh không hợp lệ.

  2. Làm thế nào để biết chắc chắn tôi đã đăng ký được ngày thi IELTS chính thức?
  Thí sinh sẽ nhận được thư xác nhận Thời gian và Địa điểm thi Viết ngay sau hoàn tất đăng ký thi. Nếu thời gian đăng ký cách xa so với ngày thi, trung tâm khảo thí sẽ thông báo qua email hoặc điện thoại Thời gian và Địa điểm thi trước ngày thi 1 tuần. Thí sinh có lịch thi Nói trước ngày thi Viết sẽ nhận được thông tin trước ngày thi Nói 1 tuần, nếu không lịch thi Nói sẽ được thông báo vào ngày thi Viết. Trong trường hợp thí sinh không nhận được thông báo, thí sinh phải chủ động liên hệ với Trung tâm thi.

  3. Tôi có thể nhờ người thân đăng ký hộ không?
  Thí sinh có thể nhờ người thân mang Đơn đăng ký đã điền đầy đủthông tin và có chữ ký của thí sinh tới trung tâm khảo thí để nộp và đóng lệ phí thi. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được xác nhận đã hoàn tất thủ tục đăng ký thi, khi trực tiếp đến Trung tâm thi tổi thiểu 24 giờ trước ngày thi Viết để được đối chiểu ảnh và giấy tờ tùy thân. Khi đến, bắt buộc thí sinh phải mang bản gốc giấy tờ tùy thân (Chứng minh thưhoặc Hộ chiếu).

  4. Thời hạn cuối cùng để đăng ký thi IELTS?
  Việc nhận số lượng đăng ký cho 1 ngày thi IELTS cụ thể được tiến hành dựa trên số lượng đề thi còn lại cho ngày thi. Do đó, thí sinh nên đăng ký thi sớm. Trong trường hợp, ngày thi không còn chỗ, trung tâm khảo thí sẽ giới thiệu những ngày thi gần nhất có thể để thí sinh lựa chọn.

  5. Nếu thí sinh đã chọn module General trong form đăng ký thì có thể thay đổi sang module Academic được không?
  Việc lựa chọn module thi là trách nhiệm của thí sinh. Việc thay đổi module cần được thông báo tới IDP ít nhất 3 ngày trước khi thi. Trung tâm khảo thí không đảm bảo chỗ thi cho thí sinh trong trường hợp đề thi của module mới không còn.

  6. Có quy định độ tuổi của thí sinh đăng ký thi IELTS không?
  Không có quy định chính thức về độ tuổi đối với thí sinh IELTS. Tuy nhiên nội dung bài thi IELTS được thiết kế không thích hợp cho lứa tuổi dưới 16.

  7. Thí sinh có được nghỉ giữa các bài thi Viết không?
  3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết được tiến hành liên tục trong 180 phút không có giải lao (từ 9h tới 12 giờ). Thí sinh cần ra ngoài để giải quyết vấn đề vệ sinh phải sử dụng thời gian thi của chính mình và chỉ có thể ra khi được phép của cán bộ coi thi.

  8. Tôi có thể nhận thêm bảng kết quả IELTS không?
  Thí sinh IELTS chỉ được nhận 1 bản kết quảIELTS (Test Refort Form) duy nhất. Chứng chỉ IELTS có giá trị sửdụng trong thời hạn hai năm kể từ ngày thi Viết. Trong thời gian đó, nếu thí sinh có yêu cầu in thêm kết quả, thí sinh phải đến trung tâm khảo thí để điền vào mẫu đơn xin in thêm bằng. Trung tâm khảo thí sẽ trực tiếp gửi các Chứng chỉ in thêm tới các tổ chức, trường đại học với lý do chính đáng. Thí sinh không được giữ các kết quả in thêm này. Thí sinh được quyền yêu cầu in thêm 5 bảng điểm IELTS không mất phí in bằng trong vòng 1 tháng sau khi thi. Thí sinh phải trả phí vận chuyển theo bảng giá công bố của đơn vị chuyển phát. Trung tâm khảo thí hỗ trợ phí chuyển phát trong trường hợp thí sinh yêu cầu chuyển kết quả đến các địa chỉ thuộc phạm vi trong nước.

  9. Tôi có thể nhận kết quả thi IELTS như thế nào?
  Sau ngày thi chính thức 13 ngày, thí sinh có thể nhận bảng kết quả tại trung tâm khảo thí hoặc kiểm tra điểm trực tuyến tại đây.Tuy nhiên kết quả điểm trực tuyến không được coi là kết quả chính thức.
  Thí sinh muốn nhờ người thân nhận thay kết quảthi tại trung tâm khảo thí cần hoàn tất Thư ủy quyền, ký tên và nộp lại trước khi người được ủy quyền đến nhận kết quả. Khi đến nhận kết quả, người được ủy quyền mang theo CMND/hộ chiếu của mình.
  Thư ủy quyền có thể nộp trực tiếp tại văn phòng trung tâm khảo thí , qua email hoặc fax. Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc ủy quyền này và trung tâm khảo thí sẽ không giải quyết các trường hợp không có thư ủy quyền hoặc thất lạc kết quả.

  10. Tôi tham gia thi 3 kỹ năng và bỏ 1 kỹ năng. Vậy tôi có thể đăng ký thi lại 1 kỹ năng đó không?
  Thí sinh bắt buộc phải tham gia thi cả 4 kỹ năng. Trong trường hợp muốn thi lại, thí sinh phải đăng ký thi cả 4 kỹ năng.

  11. Tôi cần làm gì khi có nhu cầu chấm phúc khảo?
  Thí sinh muốn yêu cầu chấm phúc khảo điểm thi phải thông báo cho trung tâm trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi. Thí sinh cần nộp lệ phí chấm phúc khảo (2.000.000VNĐ) và bảng điểm thi IELTS tại trung tâm khảo thí.
  Hi vọng phần giải đáp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kì thi IELTS!

  Để được hỗ trợ các thông tin về DU HỌC nói chung cũng như luyện thi IELTS nói riêng, các bạn có thể liên hệ:

  DU HỌC HOPECO
  12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Email: info@hopeco.edu.vn
  ĐT: (08) 35 173 345 - 35 173 678
  Fax: (08) 35 173 111

  Chỉnh sửa lần cuối bởi duhochopeco; 05/08/2014 vào lúc 11:17 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO