edX - đại học hay chỉ là trường nghề???

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Địa chỉ: 166, phố Bồ Đề, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội

  Gần đây có một hiện tượng lạ lùng chưa từng có trên Facebook, đó là hiện tượng rất nhiều tài khoản cá nhân cập nhất ảnh đại diện là logo của một trường đại học có tên là edX.

  Không biết là trường đại học này có gì thu hút mà khiến các "công dân" của Facebook lại dậy lên thành một trào lưu như vậy!!!

  Tò mò và hỏi các bạn có avatar "trend" đó thì hóa ra edX là trường đại học mới thành lập vài năm và là trường tư, thuộc tập đoàn edX. Các em học sinh lớp 12 có mong muốn được vào đây học nên đổi ảnh đại diện của mình làm động lực để cố gắng. Do có phương thức đào tạo khá ĐỘC và LẠ, thêm phần thực tế nên trường này đang là tiêu điểm mà các em học sinh lớp 12 nhắm đến.
  Nhưng đây không phải là điều đáng nói nhất, mà bên cạnh xu hướng "cuồng" trường ấy, là những quan điểm trái chiều khác, trong đó có: "EDX KHÔNG PHẢI LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC, NÓ THỰC CHẤT CHỈ LÀ MỘT TRƯỜNG NGHỀ". Dù thông tin này không xuất hiện tràn lan nhưng luôn tồn tại trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là FACEBOOK!!! Vậy sự thật, edX là gì?
  Đây là một trường đại học tư nhân được mở ra bởi tập đoàn thương mại điện tử EDX, nhằm đào tạo nhân sự cho tập đoàn edX và các công ty đối tác của edX, đào tạo theo mô hình khác biệt đó là "Làm trước học sau", "70% thực hành - 30% lý thuyết", "thực tập ngay từ năm nhất tại các doanh nghiệp", và "cam kết 100% bố trí việc làm sau khi ra trường".

  Sự thật edX có phải là trường nghề hay không?

  Rất nhiều người nói edX là trường nghề vì edX cho sinh viên thực tập từ năm nhất tại doanh nghiệp và bố trí làm việc sau khi ra trường. Nhìn chung đây là các điểm tương đồng giữa edX và các trường đào tạo nghề hiện nay. Nhưng thực tế, edX có những sự khác biệt nhất định, đó là việc giảng dạy của edX theo xu hướng hiện thực hóa, nghĩa là đưa toàn bộ những kĩ năng cần có của một người đi làm, một nhà quản lý lãnh đạo vào chương trình giảng dạy cho sinh viên, và người giảng dạy cũng là các doanh nhân thực thụ đã có rất nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp. Còn các trường nghề chỉ chú trọng đào tạo cho học viên làm sao để làm được nghề đó để sau này ra đảm nhiệm trọng trách là một nhân viên, công nhân bình thường cho chính cái nghề ấy, không hề được đào tạo để có các kĩ năng để trở thành các nhà quản lý, lãnh đạo, chuyên viên, chuyên gia, mà kỹ năng quan trọng nhất là các kĩ năng mềm.
  Do đó edX là một trường đại học thực thụ, đúng nghĩa chứ không phải trường nghề như một vài người vẫn nghĩ!!!!
  Và sẽ là chân thực nhất khi chính những sinh viên của edX nói về trường: Sinh viên Ngô Ly chia sẻ

  Sinh viên Nguyễn Minh Thư chia sẻ


  Chỉnh sửa lần cuối bởi ngoly01; 28/02/2020 vào lúc 03:14 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO