Dược sĩ có phù hợp với bạn, ngành điều dưỡng có nên học hay không ? chọn lựa hướng đi nào cho tương lai là điều mà nhiều bạn trẻ hiện nay đểu phân vân ? chọn trường gì ? ngành nghề gì để sau ra trường có công ăn việc làm là điều mà nhiều người mơ ước.
Những năm gần đây do nhiều lý do khác nhau mà các bạn trẻ đã định hướng sai ngành nghề học ví dụ như ngành kế toán hay các ngành đang thừa nhân lực trong khi ngành điều dưỡng, dược đang thiếu nhân lực thì không học. Khi ra trường mặc dù chất vật nhưng vẫn không xin được công việc đúng với ngành nghề dẫn đến tình trạng thất nghiệp và làm trái ngành càng tăng cao. Vì vậy các bạn trước khi lựa chọn hướng đi cho tương lai của mình thì hãy tìm hiểu thị trường nhân lực, chọn đúng ngành nghề phù hợp với bản thân và thị trường lao động để không tốn thời gian và tiền bạc.


Đối với các bạn thích các ngành khoa học như hóa học, sinh học thì hay nên chọn cho mình một trường y hay dược, nếu bạn tự tin là người có học lực giỏi và khá thì các bạn hay đăng ký thi đại học y hay đại học dược, còn những bạn học lực trung bình thì hay chọn những trường đào tạo cao đẳng dược, cao đẳng y hay học những ngành dược hay ngành điều dưỡng viên. Khi ra trường bạn sẽ không phải lo việc đầu ra vì hiện tại rất nhiều nơi cần tuyển như các bệnh viện và các trung tâm y tế hay các công ty chuyên sản xuất, kinh doanh dược phẩm…
Ngay cả với các bạn học trung cấp dược hay y của dược sĩ hay ngành điều dưỡng viên thì các bạn cũng đừng lo lắng về công việc sau khi ra trường. hiện nay tỉ lệ điều dưỡng viên và dược sĩ đang thiếu trầm trọng. Hơn nữa sau khi ra trường bạn có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học y theo quy định của Bộ giáo dục & đào tạo.
Một trong những trường được bộ giáo dục và đào tạo giao chỉ tiêu đào tạo về ngành y dược thì trường cao đẳng công nghệ và thương mại hà nội với ngành dược – điều dưỡng là thế mạnh, hằng năm đã đào tạo được đội ngũ điều dưỡng viên và dược sĩ phục vụ cho mọi miền tổ quốc.Để có thể đáp ứng cho nhu cầu nguồn nhân lực ngành này thì trường đang tiếp tục tuyển sinh đào tạo ra những cô cậu điều dưỡng viên và dược sĩ không những giỏi chuyên môn mà còn giàu tâm đức.