Cùng với thị trường Đài Loan, Trung Quốc thì Nhật Bản được dự báo là là một trong những thị trường xuất khẩu lao động thú hút nguồn lao động bậc nhất trong năm 2015.

Tổng kế năm 2014 cả nước có trên 100 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 113% kế hoạch. Đây là lần đầu tiên ngành xuất khẩu lao động vươt ngưỡng 100 nghìn người. Theo cục quản lý lao động ngoài nước dự báo 2015 sẽ tiếp tục là năm khởi sắc cho XKLĐ, khi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mở rộng tiếp nhận lao động Việt Nam.
Thực tập sinh học tiếng, đào tạo tay nghề tại trung tâm đào tạo

Năm 2015, định hướng của xuất khẩu lao động Việt Nam là đẩy mạnh phát triển một số thị trường mới, đơn hàng có thu nhập cao, như Châu Âu, Nhật Bản.


Cùng với thị trường chủ lực Đài Loan, tâm điểm của XKLĐ trong năm nay sẽ là Nhật Bản. Nhiều DN khai thác thị trường Nhật Bản cũng đã tăng chỉ tiêu cung ứng lao động cho năm mới.


Từ đầu năm đến nay đã có hàng nghìn người đi xuat khau lao dong Nhat Ban. Theo cục quản lý lao động ngoài nước cho biết, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua việc tăng thời hạn từ 3 năm lên 5 năm cho lao động xây dựng và hàn tàu (dự kiến áp dụng từ tháng 4-2015), tạo thêm cơ hội làm việc và cải thiện thu nhập cho NLĐ Việt Nam.
Những đơn hàng xuất khẩu lao động mới sẽ được chúng tôi thường xuyên cập nhật trong bài viết này!