Đề thi thử môn văn 2017 vừa được công bố nhận được sự quan tâm cũng như chú ý của rất nhiều học sinh.
Đề thi thử môn văn 2017 được các em chú trọng vì đây là môn thi duy nhất theo hình thức tự luận. Yêu cầu các em phải nắm vững kiến thức. Đó cũng là nỗi lo lắng của các em học theo ban tự nhiên. Hôm nay chúng tôi cập nhật đáp án đề thi thử môn văn 2017 mới nhất nhằm giúp các em có cái nhìn tổng quát về cấu trúc đề thi cũng như tổng hợp được kiến thức để đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.
>>>>XEM THÊM: Tổng hợp 12 đề thi môn văn từ năm 2010 đến 2016
Ở phần thứ nhất đọc hiểu phần này có 4 câu hỏi chiếm 3 điểm, cũng giống với đề thi môn văn 2016 ở phần này các em nên phân chia thời gia làm bài sao cho hợp lý. Chú ý trả lời vào đúng trọng tâm của câu hỏi tránh trình bày lan man mất thời gian và cũng không có điểm. Các em nên đọc kĩ đề thi gạch chân các từ khóa chính từ đó sẽ giúp các em hình thành nên hệ thống các câu trả lời đúng và rành mạch nhất. Tránh tình trạng đọc đề thi môn văn một cách qua loa, nóng vội và bắt tay vào làm bài ngay.

Phần II đề thi thử môn văn 2017
Đây là phần thi chiếm số điểm cao trong các đề thi môn văn. Các em cần chú ý đọc kĩ đề và giành nhiều thời gian cho phần này. Chia thời gian sao cho hợp lý. Lập luận chính xác giúp bài làm của các em rành mạch và không bị thiếu ý
Lưu ý với câu hỏi nghị luận:
Câu hỏi nghị luận là câu hỏi chiếm tỷ trọng cao trong đề thi. Nhưng thí sinh thường hay xác định sai trọng tâm của vấn đề cần nghị luận. Thông thường nguyên nhân là do các em hiểu sai văn bản. Hoặc hiểu sai nội dung vấn đề mà câu hỏi nghị luận đề cập đến. Theo dõi tổng hợp đề thi đại học môn văn ở các năm trước. Các câu hỏi xoay quanh các vấn đề đang nóng trong xã hội hiện nay. Với đề thi năm nay cũng tương tự như vậy. Các em cần chú ý theo dõi các sự kiện hàng ngày để chuẩn bị tốt các kiến thức.
Cái khó khi làm bài nghị luận. Là hình thức ra đề nghị luận rất đa dạng: từ văn bản đọc hiểu. Trích dẫn vài câu của văn bản đến một ý kiến liên quan đến nội dung văn bản… Mà đề yêu cầu viết đoạn văn. Nếu thí sinh hiểu sai. Xác định sai trọng tâm vấn đề thì khi làm bài rất dễ bị lạc đề.
>>>XEM TIẾP ĐỀ PHẦN 2: Đề thi thử môn văn 2017 và lưu ý không thể bỏ qua khi làn đề văn