Kem tươi ngọt ăn ngon với cảm giác ngọt hơi đắng của vị Dâu tây của Italy rất mát mẻ và bổ dưỡng. Một đẳng cấp của kem tươi Italy.
Đặc điểm : kem tươi, kem mềm, kem soft serve
Thưởng thức kem tươi, kem mềm, kem soft serve tốt cho sức khỏe, kem tươi có thể ăn trắng hay ăn cùng với Topping, Siro hay hoa quả thái nhỏ rồi trộn lên ăn cùng, tạo nên một cách thưởng thức rất khác biệt.
Kem tươi, kem mềm, kem soft serve được phục vụ nhanh chóng trong các cửa hàng kem, hiện nay một phong cách phục vụ take away, ice cream to go cũng rất mới mẻ.
Kem tươi có thể được phục vụ bằng ly giấy, cốc giấy dùng một lần hay thậm chí bằng ốc quế thơm ngon sẽ tiết kiệm được việc rửa cốc ly, bát sứ, thủy tinh để dùng cho lần sau.
Đặc biệt cần chú ý đến nhiệt độ thành phẩm kem khi thưởng thức mà không phải là quá thấp để làm cứng quá, không lạnh quá, không có cảm giá đá hay tan chảy nhanh.
Những đặc điểm của kem tươi là kem sẽ chảy nhưng không nhanh, kem tươi không phải wipping như nhiều người vẫn tưởng, kem wipping là kem wipping – chỉ là loại bột chết để trang trí đồ nước, hay bánh ngọt.
Cách phân biệt kem tươi ngon và không ngon như thế nào ? Kem tươi ngon là kem có độ mịn, thơm nhè nhẹ, màu sắc không rực rỡ, không phẩm màu, nếu bị chảy không tách nước, không nổi vãng bên trên.
Kem tươi không ngon là kem chảy nhanh, bị đá nhiều, màu mè, phẩm màu độc hại, giá rẻ, hàng nhái Việt Nam, nguyên liệu rẻ mạc, thành phần và nguồn gốc không rõ, chỉ ghi nhà phân phối mà không có nhà sản xuất và điều đó dẫn tới kem tươi chảy nhanh, có chất ăn mòn da tay, mùi hơi tanh pha chút phẩm màu.
Lý do mà những cửa hàng bán kem phải đóng cửa là do không tìm hiểu nguồn nguyên liệu và mua thiết bị đúng.