Không phải ngẫu nhiên khi nghề bếp được xem là một trong những nghề vinh quang nhất. Những giọt nước mắt, mồ hôi, những chấn thương và áp lực đằng sau cánh cửa bếp là điều không một vị khách nào cảm nhận được. Cái họ đem đến không những là món ăn ngon mà còn là những giá trị tinh thần cao cả. Vì khi bạn ăn một món ăn nào đấy, bản thân nó đã mang trong mình hương vị và những dấu ấn đặc trưng của đất nước rồi, đồng thời nó còn chứa đựng cả tâm huyết lẫn tình cảm của người làm ra nó.
Tôi chắc rằng bạn đã được nếm thử nhiều món ăn khác nhau của những đầu bếp khác nhau. Vậy khi ăn, bạn chú ý đến điều gì? Hương vị, hình thức, cách phục vụ, giá tiền, nguyên liệu. Tất cả những điều đó đều được chăm chút bởi bàn tay của người đầu bếp. Khi phục vụ nhà hàng, họ không những phải chăm chút cho sản phẩm của mình mà còn lưu tâm đến thực khách – những Thượng Đế của họ. Bởi đó là minh chứng rõ nét nhất cho sự thành công.


Có hy sinh thì phải có khen ngợi. Vô số giải thưởng và thang đánh giá được đặt ra trong ngành này. Những bộ phim lấy ý tưởng từ nghề bếp đến từ các quốc gia trên thế giới cũng được khan giả đón nhận. Đây không còn đơn giản là một nghề mà tự bản thân nó đã trở thành một môn nghệ thuật, một thang đánh giá với những chuẩn mực riêng, và là một mảnh ghép trong bộ mặt quốc gia.