Cùng Con Chinh Phục Học Bổng Du Học & Những Điều Cha Mẹ Cần Biết

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Để có được một suất học bổng du học tại các trường Đại học như kỳ vọng, ngoài những nỗ lực của riêng các con thì vẫn rất cần đến sự ủng hộ và định hướng đúng đắn của bố mẹ ngay từ sớm.

  Bài viết này chính là những kinh nghiệm đã được đúc kết từ những câu chuyện thành công của các gia đình đã có con em đi du học từ những năm trước.

  Nền tảng tiếng Anh tốt – yếu tố quyết định cho các suất học bổng du học sau này

  Có thể nói, để các em có thể tự tin giao tiếp và phát huy hết khả năng học tập của mình trong môi trường giáo dục Quốc tế vô cùng cạnh tranh thì việc trau dồi các kỹ năng tiếng Anh từ sớm chính là bước khởi đầu vô cùng quan trọng.

  Đi cùng với sự phát triển trong xu thế toàn cầu hóa, phần đông các ông bố bà mẹ Việt đã sớm định hướng cho con được phát triển trong môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp tại các trung tâm lớn, để từ đó các con có được sự tiến bộ rõ rệt và toàn diện hơn.  Độ tuổi thích hợp để tiếp thu học tốt tiếng Anh nên là trước năm 15 tuổi (theo ý kiến của các chuyên gia)

  Phương pháp luyện tiếng Anh kết hợp giữa chơi và học thú vị


  Góp mặt vào xu thế đó, với sự phát triển như vũ bão của các phương tiện học tập trực tuyến, việc học thêm tiếng Anh tại gia từ các kênh phim trả phí hay trên kho video khổng lồ của YouTube cũng được các bậc phụ huynh đánh giá cao và khuyến khích các em “trải nghiệm”.

  Các nội dung mà bố mẹ định hướng và giám sát nên là các bộ phim tiếng Anh có tính giáo dục cao, lồng ghép với tính giải trí để các con có sự tiếp thu tốt nhất.Và chính sự tích lũy từ sớm như vậy sẽ giúp các em hình thành thói quen cũng như những phản xạ nhạy bén trong ngôn ngữ, sẽ bổ trợ rất nhiều cho các 04 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sau này.
  Học tiếng Anh bằng phim ảnh, mạng xã hội Youtube cũng là cách khá hữu hiệu cho con trẻ

  Trau dồi kỹ năng, nuôi dưỡng phẩm chất – yếu tố quan trọng để làm nổi bật hồ sơ xin học bổng du học


  Theo như những kinh nghiệm từ các gia đình có con đạt được những suất học bổng du học với nguồn hỗ trợ tài chính lớn, các tố chất quan trọng mà các Hội đồng tuyển sinh tại các trường Đại học luôn muốn tìm kiếm ở các ứng cử viên xứng đáng chính là: tinh thần dám nghĩ dám làm, khả năng thủ lĩnh đội nhóm, khả năng thương thuyết, kỹ năng truyền cảm hứng và suy nghĩ tích cực, luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng…

  Để có được những phẩm chất như trên thì các em cần có một môi trường rèn luyện đúng nghĩa ngay từ thời tiểu học và trung học. Có thể kể đến một trong những “môi trường” trui rèn lý tưởng chính là các giải đấu thể thao đồng đội trong và ngoài nhà trường, các cuộc thi về các Dự án liên quan đến môi trường, phát minh khoa học hoặc là các chương trình thiện nguyện vì lợi ích cộng đồng…

  Đây không những là cơ hội để các em khám phá được hết khả năng ngoài vùng an toàn của bản thân mình mà còn tăng thêm sự tự tin để đạt những thành tích tốt hơn khi học tập trên lớp.
  Một trong những “môi trường” trui rèn lý tưởng cho các con chính là các hoạt động ngoại khóa sau giờ học

  Tìm kiếm các nguồn học bổng uy tín – cơ hội thành công từ những nguồn thông tin chuẩn xác


  Hàng năm, tại Mỹ hay nhiều quốc gia tiên tiến khác đều có đến hàng nghìn các suất học bổng để chiêu dụ nhân tài từ khắp mọi nơi trên Thế giới. Chính vì thế, cơ hội để có được một suất học bổng du học giá trị với nguồn hỗ trợ tài chính dồi dào là điều hoàn toàn có thể đạt được nếu chúng ta biết những nguồn thông tin từ sớm và có được một kế hoạch “chinh phục” bài bản.

  Các nguồn tìm kiếm học bổng du học uy tín nhất hiện nay có thể kể đến chính là từ Lãnh sự quán các nước hoặc từ chính website của các trường Đại học mà các em muốn theo học. Lưu ý là nhớ theo dõi thông tin thường xuyên trên website để không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng và có được sự chủ động về mặt thời gian tốt nhất có thể nhé.

  Ngoài ra, thêm một cách nữa mà hầu hết các bố mẹ hay áp dụng đó là: tham gia vào các Triển lãm du học hàng năm. Tại những sự kiện này, gia đình sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các đại diện từ các trường hay được hỏi thêm kinh nghiệm săn học bổng từ các du học sinh đang học tập tại nhiều quốc gia.
  Triển lãm du học chính là một trong những nơi “săn học bổng” nhanh nhất hiện nay

  Thử sức cùng bài thi chuẩn đầu vào Đại học Mỹ để các con hiểu rõ chính mình

  Nổi trội hơn so với bài SAT trong nhiều năm trở lại đây về phần thi Khoa học cũng như khả năng nhận được nhiều suất học bổng du học từ các trường Đại học có các ngành đào tạo về STEM (*), bài ACT chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua nếu gia đình đang có kế hoạch du học cho con trong một vài năm sắp tới.

  >> Xem thêm bài viết “SAT hay ACT – Bạn đã thực sự chọn đúng?”

  Xuyên suốt hơn 60 năm qua, bài thi ACT chính là thước đo chuẩn xác cho mức độ sẵn sàng của học sinh ở cấp bậc Đại học và cho cả sự nghiệp sau này. Đây cũng chính là điều đặc biệt của bài thi ACT so với các bài thi kiểm tra năng lực hiện tại khác vì trong phần kết quả, học sinh sẽ được chỉ ra một cách trực quan về điểm mạnh-điểm yếu cùng với định hướng về nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

  >> Xem thêm cấu trúc về bài thi ACT tại đây

  Trong tháng 10, 11 & 12 này, tại ACT Vietnam có tổ chức thi thử ACT với 04 môn thi bắt buộc, hoàn toàn bằng tiếng Anh trên máy vi tính, bao gồm: tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu & Khoa học. Để giúp các em kiểm tra được năng lực thực sự trước khi bước vào các kỳ thi ACT chính thức, đây chính là cơ hội lý tưởng để các em hiểu rõ chính mình và cần làm gì để thêm hoàn thiện bản thân nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng là 01 suất học bổng du học trọn vẹn.

  Link đăng ký tại đây: https://emg.vn/act-experience

  Chúc các em và gia đình hoàn thành được mục tiêu.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi thienthieny; 06/12/2019 vào lúc 02:19 PM.
  iframe: approve:
  • 336 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #2
  Độ tuổi thích hợp để tiếp thu học tốt tiếng Anh nên là trước năm 15 tuổi (theo ý kiến của các chuyên gia)  Gà ác tiềm, bồ câu tiềm, lẩu baba, bào ngư, lẩu nấm thiên nhiên, cháo....
  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...u-nam-1543990/
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO