Sử dụng những bài hát để luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Việc kết hợp giữa luyện nghe với những giai điệu bài hát khiến chúng ta cảm thấy việc học nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ngoài nhạc, các còn có thể sử dụng những bộ phim, bản tin cũng là những phương pháp khá thú vị.


Ưu, nhược điểm của nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ
Thứ nhất, khi học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề, người học sẽ có cảm giác đang giải trí chứ không phải học. Bạn có thể nhớ từ vựng rất nhanh và giai điệu sẽ giúp bạn dễ thuộc lời bài hát dễ dàng hơn thay vì bạn đọc một câu đó nhiều lần. Bạn có thể nghe đi nghe lại rất nhiều lần bài hát bạn yêu thích chứ không nhàm chán như bạn đọc lại. Khi nghe bài hát mình thích, bạn sẽ hát theo và bắt chước cách phát âm giống như trong băng hình.

Nghe tiếng anh có phụ đề song ngữ qua bài hát , bạn sẽ nhìn được từ nhớ từ vựng lâu hơn, đặc biệt giúp cho trí não của bạn dần tiếp thu với ngôn ngữ Anh.
Khi học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề song ngữ, trước tiên bạn không cần dịch ra nghĩa tiếng Việt mà nghe, hát theo. Sau đó, bạn hãy chép bài hát ra giấy để tra từ mới, khi hiểu lời bài hát bạn sẽ thấy thích thú hơn.
Học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề song ngữ cũng có rất nhiều thể loại. Nếu bạn mới học tiếng Anh, hãy chọn những bài ngắn, có giai điệu chậm và từ ngữ dễ nghe. Vì như vậy bạn sẽ nghe được rõ hơn và nhớ được nhanh hơn. Dần dần, bạn có thể lựa chọn những bài hát dài hơn và giai điệu nhanh hơn.
Như vậy, nghe tiếng anh có phụ đề song ngữ giúp bạn tích lũy vốn từ vựng, học thêm về ngữ pháp và tìm hiểu cách phát âm để giao tiếp trong đời sống hàng ngày.
Tuy nhiên, nhược điểm của nghe tieng Anh co phu de qua bài hát hay phim ảnh là việc lựa chọn đúng những bài nghe phù hợp. Bởi có thể có những bài nghe không chuẩn hoặc không phù hợp với trình độ của bạn thì thực sự chỉ khiến bạn mất thời gian.