Có nên học Thương mại điện tử tại Tập đoàn edX hay không ?

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Tôi là Quang. Cách đây 2 năm tôi đỗ đại học Giao Thông Vận Tải Hà Nội. Nhưng đến kỳ 2 của năm học, tôi quyết định bảo lưu và cũng không có ý định học nữa mà quyết định tìm cơ hội học tập mới. Bởi tôi không muốn lãng phí 4 năm học để họ đào tội trở thành một công nhân cao cấp chứ không phải là một doanh nhân thực thụ mà tôi muốn trở thành.

  1, Lý do vì sao tôi nghỉ học ?
  Đỗ đại học bằng được là suy nghĩ của tôi khi hoc lớp 12. Vì tôi nghĩ không còn con đường nào khác thích hợp với tôi. Do vậy sau nhiều tháng miệt mài tôi đã đỗ đại học GTVT tại Cầu Giấy Hà Nội. Với số điểm cao nên tôi chọn luôn vào Khoa Cầu Đường.
  Hồi đó chỉ có lựa chọn và thi bằng đỗ. Chứ không bao giờ ngồi lại xem mình có phù hợp với ngành đó hay không. Bố mẹ, thầy cô, người thân cũng chỉ tập chũng vào là "Phải Đỗ" nên tôi cũng quên mất tìm hiểu ngành gì mới thực sự phù hợp với mình.
  Khi đi học đại học, tôi thấy chằng khác gì học cấp 3. Áp lực rất lớn từ những môn khó như Giải tích, Toán cao cấp,... không giống như mình đã nghĩ. Tôi muốn được dạy về làm thế nào để trở nên giàu có trong cuộc sống. "Phi thương bất phú" tôi nghe đã lâu hôm nay mới thấy thấm. Nhìn lại học ngành Cầu đường, tôi sẽ trở thành một kỹ sư chứ không phải doanh nhân. Mặc khác tôi học chủ yếu lý thuyết không có thực hành do vậy khả năng thất nghiệp là rất lớn. Tôi băn khoăn trăn trở nhiều đêm. Suy nghĩ tính toán cuối cùng tôi ra quyết bảo lưu và đi tìm cho mình con đường học tập mới.

  2, Tìm con đường học tập khác:
  Khi Quyết định bảo lưu, gia đình tôi phải đối gay gắt. Nhưng sự nghiệp của tôi, tôi phải tự lo không phải được quyết định từ bố mẹ. Tôi nghĩ đơn giản, bố mẹ ở quê đã lâu. Tầm nhận thức kém thì làm sao có thể đưa ra lời khuyên đúng đắn được chứ. Với cả quan niệm của bố mẹ là đi xin một công việc nhà nước là tôi đã không thích rồi. Bởi tôi tính giờ nếu thu nhập từ 7-10 triệu/tháng khi đi làm công ăn lương. Thì đến năm 60 tuổi, tức khoảng 40 năm làm việc tôi sẽ chỉ kiếm được từ 3,36 tỷ đến 4,8 tỷ. Tức là cả đời tôi cũng chỉ kiếm tối đa được 5 tỷ. Không đúng với mục tiêu của tôi.
  Nên tôi xách Balo quay lại Hà Nội. Vừa kiếm việc nuôi bản thân, vừa ôn luyện để tìm cơ hội học tập mới. Tôi lượt facebook và thấy ai ai cũng bán hàng trên facebook, nhà nhà bán,... Xã hội đều nói đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0, BlockChain mà tôi chẳng hiểu gì. Sau một thời gian nghiên cứu, tìm tòi mới biết được đó là kết quả của internet và CNTT. Nó sản sinh ra nhiều ngành nghề mới như Thương mại điện tử, công nghệ sinh học, công nghệ nano, Robotics,...Nhìn vào những ngành nghề mới này, tôi thấy chỉ có Thương mại điện tử là đang và sẽ tiếp tục phát triển ở Việt Nam. Nên cơ hội có việc làm ở ngành này là rất lớn. Do vậy tôi quyết định học Thương mại điện tử trong số những ngành hót của tương lai.
  Nhưng học ở đâu mới là vấn đề ? Bởi nếu chỉ lý thuyết xuông thì tôi không học. Vì tôi gặp quá nhiều người thất nghiệp từ ngành Thương mại điện tử tại Đại học Thương mại. Lý do đơn giản vì họ không được học thực hành nền chẳng biết làm gì khi ra trường.

  3, Một chân trời mới đã đến:
  Một ngày nọ lang thang trên facebook, tôi được thấy dòng thông báo tuyển sinh ngành Thương mại điện tử tại Tập đoàn edX. Chắc tôi hay tìm kiếm từ khoá Thương mại điện tử nên nó xuất hiện trên trang chủ của tôi. Đọc và nghiên cứu tôi thấy hay quá. Vì hay quá nên tôi không tin vào những lời quảng cáo đó.
  Tôi quyết định đi tìm hiểu. Đầu tiên là những thông tin trên internet xem có họ nghĩ gì khi học ở đây. Thấy ok nen tôi đến tận trụ sở edX tìm hiểu. Hỏi từ các anh chị nhân viên đến chủ tịch Tập đoàn. Tôi được giải thích căn kẽ từ A đến Z. Một điều lạ là học không chào mời như các bên khác. Họ rất chân thật đặc biệt là anh giám đốc. Nhìn cơ sở học tập khang trang đầy đủ tiện nghi lòng tôi sướng vô cùng. Tôi chỉ muốn học tại edx mà thôi. Cuối cùng không phải suy nghĩ, tôi quyết định đặt con đường sự nghiệp mình tại đây. Khẳng định được với Giám đốc tôi có thể khởi nghiệp kinh doanh ngay từ năm đầu tiên.

  4, Lời khuyên của tôi cho bạn:
  Đó là con đường tôi khi tìm đến với Thương mại điện tử. Còn bạn, nếu bạn đọc bài viết này của tôi có nghĩa là bạn đang đi tìm lý do để quyết định có nên học ở edx hay không. Tôi không nói bạn hay đăng ký học, tôi chỉ nói với bạn rằng tôi đang cảm thấy vui sướng. Vì tôi được học đúng với những gì edx cam kết. Tôi đang được khởi nghiệp với dự án Quán Cafe Kiss me. Tôi thấy nó phù hợp với những ai khao khát khởi nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 này.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi hoanganh_333; 16/07/2018 vào lúc 02:13 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO