“ Lừa đảo đấy…thi vào làm gì ?”
“ Học trường đấy ra ngoài không có tương lai đâu”
“Rất nhiều lời nói ra nói vào, có những lời nói khiến tôi thật sự buồn, thật sự đau lòng, nhưng không sao, tương lai là do mình nắm bắt do mình lựa chọn cơ mà !”
Tôi - Nguyễn.T.M – sinh viên năm nhất của đại học edX, hôm nay tôi sẽ bộc bạch cho các bạn biết đại học edX như thế nào và có nên học hay là không ….!
Bản thân cá nhân của tôi không nói về trường nào tốt, trường nào xấu, trường này đào tạo tốt hơn, trường kia “xịn” hơn mà tôi cảm thấy học tốt hay không một phần cũng dựa vào bản thân chính mình, môi trường học chỉ là phần phụ nhưng môi trường tốt hơn đương nhiên hiệu quả sẽ tăng lên mà thôi.
Nếu bạn bảo bạn thi khối C, khối D, bạn thích làm bác sĩ, giáo viên hay thậm chí trở thành nhà nghiên cứu thì bản thân cá nhân của tôi không thể ngăn cản bạn được, ai chẳng có ước mơ, không ai đánh thuế ước mơ cả. Những cá nhân như vậy hầu hết các bạn đã có tương lai rõ ràng cho bản thân của mình, đương nhiên việc lựa chọn một môi trường về kinh tế như đại học edX sẽ ít khả năng và tôi cảm thấy các bạn không nên lựa chọn vào đây.
Vậy những bạn chưa xác định được tương lai thì họ phải làm như thế nào? Những bạn thi khối A và những bạn thích ngành kinh tế thì sao ? Có nên chọn đại học edX hay không ? Vẫn là câu trả lời đó, không có nên hay không nên chỉ có phù hợp hay không phù hợp mà thôi.
Đại học edX là đại học do doanh nghiệp mở ra, nhằm đào tạo nhân lực về thương mại điện tử và kinh tế. Sinh viên của đại học edX được hỗ trợ khởi nghiệp và thực tập ngay từ năm nhất, được thực hành trong suốt quá trình học.
Tôi nói như vậy không phải là muốn các bạn thi vào đây, đại học edX không phải phù hợp với tất cả mọi người. Những bạn trẻ nào đã có đầu ra an toàn không ưa thích mạo hiểm và trải nghiệm thì tôi khuyên các bạn đừng chọn vì đó không phải là môi trường phù hợp với các bạn.
Còn với những bạn trẻ nào đã có tìm hiểu về doanh nghiệp cũng như cách thức để đối với một người đi làm trong doanh nghiệp thì có lẽ đây là một sự lựa chọn đúng đắn. Đại học edX cho các bạn đi thực tập tại doanh nghiệp trong suốt quá trình học, như vậy tạo ra bước nền cho bạn hiểu rõ doanh nghiệp cần gì và tìm người như thế nào để họ tuyển. Bốn năm cho các bạn học tập và trải nghiệm sẽ tạo ra ít rủi ro trong tương lai của các bạn đồng thời giúp các bạn phát triển hơn đối với chính tâm thức của mình.
Qua những lời bộc bạch trên, các bạn đã hiểu rõ là nên học đại học edX hay là không chưa ? Thật vậy, nên hay không đều do suy nghĩ của mỗi người, những gì tốt nhất chưa chắc đã là tốt với mình, nhưng những gì phù hợp nhất chắc chắn là hợp với mình rồi phải không các bạn ?
Đại học edX phù hợp với những bạn trẻ có định hướng làm chủ, thích trải nghiệm, năng động và không sợ thử thách ! Chào mừng các bạn đến với đại học edX ! Xin chân thành cảm ơn !!!

=> Xem thêm : Em đọc và cảm nhận nhé: https://eva.vn/giao-duc/hot-girl-dai-hoc-edx-nu-doanh-nhan-tuong-lai-c252a419522.html