Khi nhắc tới đau lưng thì thông thường người bệnh thường hay bị đau vùng thắt lưng https://is.gd/zNcp89. Trường hợp đau lưng vùng phía trên bên phải là một trường hợp ít phổ biến. Chính vì thế khi gặp phải tình trạng này người bệnh khá lo lắng và thắc mắc không biết bị đau lưng trên bên phải có nguy hiểm không?

Triệu chứng đau lưng trên bên phải có nguy hiểm hay không?


Tình trạng đau lưng trên bên phải khá nhiều người mắc phải và quan tâm tới. Vậy đau lưng trên bên phải có nguy hiểm không và nguyên nhân gây bệnh là gì?


Nguyên nhân bị đau lưng trên bên phải


Nguyên nhân gây bệnh đau lưng trên bên phải là gì?


– Dây chằng và gân bị giãn quá mức do lao động sai tư thế hoặc quá sức


– Đau dây thần kinh liên sườn


– Nhiễm virus, nhiễm khuẩn


– Hiện tượng co cơ khiến người bệnh bị đau ở vùng lưng trên khi cử động.


– Bị thoát vị đĩa đệm.


– Rối loạn khớp Sacroiliac.


– Người mắc bệnh tim mạch.


Một vài trường hợp đau lưng trên bên phải nguy hiểm


Những trường hợp đau lưng trên bên phải có thể gây nguy hiểm cho người bệnh:


– Cơn đau lưng trên bên phải âm ỉ, đau nhói đột ngột hoặc đau buốt kéo dài hơn 3 tháng trở thành mạn tính.


– Đau liên tục hoặc đau mỗi khi khiêng nhấc vật nặng và làm việc quá sức.


– Cơn đau lưng https://is.gd/VNlDBf lan lên phía hàm, lan tới cánh tay, cảm giác đau nhức như bị siết bởi một lực ép nặng từ hai phía, rất có thể là triệu chứng co thắt do nhồi máu cơ tim ở những người bệnh tim mạch.

– Đau xé da xé thịt ở lưng do nứt động mạch chủ.


– Đau lưng lan tới vai phải và sườn bên phải có thể là do sỏi mật, viêm túi mật cấp tính hoặc người bệnh bị u gan.


– Khi ho cơn đau tăng lên có thể là do chứng tràn khí màng phổi hoặc đau kèm theo kèm sốt, ho, khó thở thì rất có thể người bệnh bị nghẽn mạch phổi, viêm phổi cấp tính, viêm phế quản…


Cảm giác đau lưng có thể xuất phát từ các cơ bắp, từ các dây thần kinh tỏa ra từ tủy qua các khớp của cột sống, nhưng cũng có thể liên quan tới lồng ngực và các cơ quan trong ngực như: phổi, màng phổi và các mạch, tim kể cả các cơ quan lân cận.


Cơn đau lưng thường xuất phát từ các cơ bắp hay các dây thần kinh quanh cột sống nhưng nếu đau lưng https://is.gd/t7vKro trên có kèm theo các dấu hiệu trên, người bệnh có thể bị mắc phải một số căn bệnh liên quan đến lồng ngực và các cơ quan trong ngực như phổi, gan, tim, túi mật,… có thể gây ra nguy hiểm nên cần phải chữa trị kịp thời.