Bạn đang chuẩn bị hành trang du lịchdu học Philippines, ngoài việc bạn cần tìm hiểu việc mình sẽ tham quan những cảnh đẹp nào, công trình kiến trúc nào, và những đặc sản gì tại vùng đất có hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau này. Bên cạnh đó điều mà bạn cũng như nhiều du khách cần quan tâm đó chính là đi Philippines có cần xin visa không?

Nếu bạn là công dân Việt Nam đến Philippines mà có thời gian lưu trú không vượt quá 21 ngày thì bạn sẽ được miễn visa trong thủ tục nhập cảnh Philippines. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ hành trang là hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng và vé máy bay khứ hồi để có thể bắt đầu chuyến hành trình sang Philippines.


Bạn cũng có thể tham khảo các quốc gia và vùng lãnh thổ dưới đây mà công dân Việt Nam sẽ được miễn visa hoặc xin visa dễ dàng:

Các quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn visa:

Khu vực Đông Nam Á:

Myanmar: Công dân Việt Nam sẽ được miễn thực thi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh tại Myanmar trong khoảng thời gian lưu trú không quá 14 ngày nếu có hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất là 6 tháng.

Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia: miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Indonesia: Công dân Việt Nam sẽ được miễn thực thi nhập cảnh nếu có hộ chiếu còn thời gian sử dụng ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi, hoặc tiếp tục hành trình tới các quốc gia khác với thời gian lưu trú tại Indonesia không quá 30 ngày, thời gian tạm trú không được gia hạn thêm.

Bruneiu khách có hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng và có thời gian tạm trú không quá 14 ngày sẽ được miễn các thủ tục thực thi nhập cảnh.

Singapore: Du khách có hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng, có vé khứ hồi hoặc vé tiếp tục sang các nước khác và có thời gian tạm trú không quá 30 ngày sẽ được miễn các thủ tục thực thi nhập cảnh.

Các khu vực khác trên thế giới

Kyrgyzstan: Du khách chỉ cần có hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thực thi nhập cảnh.

Ecuador: Đối với du khách Việt Nam sẽ được miễn thủ tục thực thi nhập cảnh nếu có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày, nhưng du khách sẽ bị từ chối nhập cảnh nếu không có vé máy bay khứ hồi.

Panama: Du khách sẽ được miễn thực thi với thời gian lưu trú là 180 ngày và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi sang các nước khác.

Dominica: Du khách sẽ được miễn thực thi nếu có hộ chiếu phổ thông còn giá trị 30 ngày, có vé khứ hồi hoặc sang các nước khác và có chứng minh tài chính đủ chi trả trong thời gian tạm trú tại đây.

Haiti: Đối với công dân Việt Nam nếu có hộ chiếu phổ thông, vé máy bay khứ hồi và chứng minh khả năng chi trả tài chính sẽ được miễn thực thi trong vòng 90 ngày.

Micronesia: Công dân Việt Nam nếu xuất trình được hộ chiếu còn giá trị sử dụng trong 4 tháng, vé máy bay khứ hồi và chứng minh khả năng chi trả tài chính trong thơi gian tạm trú là 1 tháng sẽ được miễn các thủ tục thực thi.


Mặc dù được miễn hoặc dễ dàng xin visa tại các quốc gia trên, tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các thủ tục dưới đây để có hành trang được đầy đủ và không bị từ chối nhập cảnh khi đến các quốc gia này:

– Hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng

– Vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi tới các điểm tham quan khác

– Tài khoản đảm bảo khả năng chi trả trong thời gian lưu trú.

– Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn ở nơi đến (nếu có)