(Du Học CHD)- APS là một bộ phận thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức Hà Nội. APS thẩm tra liệu Sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học Đại học tại Đức, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập.

*
Đăng Ký Tư Vấn Du Học Đức 2016

Sau khi thẩm tra, nếu Sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp cho một chứng chỉ hay một giấy chứng nhận (cho các khóa học thuần túy nghệ thuật). Chứng chỉ hay chứng nhận này là một trong những điều kiện để được nhập học tại một trường đại học của Đức. Các chứng chỉ và giấy chứng nhận có hiệu lực vô thời hạn.APS phỏng vấn như thế nào?


Thông thường, 1 lần phỏng vấn sẽ diễn ra khoảng 15’. Trước tiên, các bạn sinh viên sẽ làm bài tập viết và sau đó sẽ vào phòng phỏng vấn với 2 vị giáo sư, chuyên gia đến từ Đức. Họ sẽ hỏi các bạn xoay quanh những kiến thức đã học trong trường Đại học dựa theo bảng điểm của bạn. Phỏng vấn APS muôn hình, muôn vẻ. Mỗi bạn sẽ được đặt những câu hỏi khác nhau, không ai giống ai cho dù là học cùng 1 chuyên ngành.

Các câu hỏi thường gặp:

Những câu mà người ta thường hỏi khi phỏng vấn APS và phỏng vấn Visa. Đó là những câu hỏi xoay quanh việc mình lập kế hoạch cho việc du học Đức như thế nào, có hợp lý không?Ví dụ:Phần 1: Mở đầu:
Tại sao chọn du học Đức?
Một tháng chi tiêu trung bình hết bao nhiêu? Tiền từ đâu mà có, nếu từ gia đình thì Cha Mẹ, Anh Chị làm nghề gì? Ở đâu?
Học ngành gì? Biết gì về trường mình học? Trường nằm ở tiểu bang nào? Tại sao lại chọn ngôi trường đó?
Sau này tốt nghiệp sẽ làm gì? Trở lại Việt Nam hay ở lại Đức?
Có người nhà bên Đức không? Biết gì về thành phố mình ở?
Biết gì về nước Đức? Có định đi làm thêm không?

Phần 2: Câu hỏi chuyên môn:
Có thể hỏi về BẤT KỲ môn nào mình đã học. Cái này bắt buộc mình phải tự ôn thôi chứ không ai giúp mình được. Thường thì sinh viên học nghành ngoại ngữ Đức có lợi hơn vì các từ chuyên nghành đã biết, cho nên học gì thì ôn cái đó, chứ ko mất công phải dịch như các bạn học các chuyên nghành khác. Về vấn đề mình học, không nhất thiết phải trả lời chính xác, nhưng cũng phải cho người ta thấy được lý do tại sao mình trả lời như thế. Đúng sai không quang trọng, quan trọng là mình lập luận vấn đề mình đưa ra như thế nào cho hợp lý.Kinh nghiệm phỏng vấn: Luyện nói trôi chảy, tự tin, niềm nở, quần áo mặc gọn gàng, nói chuyển thoải mái.


Kinh nghiệm của bạn có nickname Warren Pham:
"Mình năm trước cũng phỏng vấn APS về ngành QTKD này. Bài tập là làm bảng cân đối kế toán. Phỏng vấn là về lý do đi học Đức, hiện nay đang làm gì?, kinh nghiệm làm việc, hỏi về Marketing là gì ?, nêu ví dụ phân tích lựa chọn thị trường và định vị thị trường mục tiêu?, Hỏi về Kinh Tế Môi Trường là gì? Ở Việt Nam thì các doanh nghiệp làm như thế nào để phát triển bền vững và bảo vệ môi trường?. Nói chung là khi vào

Khi vào Phỏng vấn thì 2 Proffessors người ta sẽ lôi bảng điểm của mình ra chọn ngẫu nhiên môn học mà hỏi đấy, mình trước cũng chuẩn bị ghê lắm nhưng khi hỏi thì người ta lại hỏi một kiểu khác. Quan trọng là bạn tự tin lên nhé, chém gió mạnh vào, cái gì không hiểu thì hỏi lại cho rõ. Mĩnh nên chủ động là người dẫn dắt cuộc phỏng vấn.


Ví dụ như khi mình phỏng vấn, đang lúc hứng lên mình chém gió là "i have 3 years experience as Marketing Executive for ABC Group. Can we discuss more about Marketing? Because i really interested in Marketing?". Thế là sau đó mình lái được họ theo câu chuyện của mình. Và cơ bản là mình có kinh nghiệm thật về chuyên môn nên cứ thế mà chém gió thôi, chả phải nghĩ. . Chúc bạn may mắn nhé!!!”(CHD - EDUCATION)

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN
Tel1: (04) 6.2857.931/951
Tel2:
(04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Hotline:

0975.576.951- 0913.839.516 (Ms.Hường)
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website:
duhocchd.edu.vn
Facebook:
facebook.com/ducchd