Hiện đang có với các bạn có ý định muốn theo học ngành y học cổ truyền nhưng đan băn khoăn hiện không biết là căn cứ học chuyên ngành [b]văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyềnb[/] thì cần có hồ sơ gì như là trường nào ở tphcm dạy học chuyên môn này uy tín.


các thời gian gần đây chuyên khoa Y tế nước ta đã nỗ lực để phát huy y dược cổ truyền. Trong kế hoạch 5 năm lần thứ nhất đề ra, y dược cổ truyền đã có những đóng góp to lớn cho nghề Y tế, trong lĩnh vực bảo vệ, bảo vệ sức khỏe nhân dân đồng thời khẳng định vị thế nền y học cổ truyền.
Tuy mạng lưới Y học cổ truyền ở nước ta đã được mở rộng, các bệnh viện Y học cổ truyền cũng được làm nhiều tỉnh thành trên Cả Nước. Nhưng chuyên khoa ngành y học cổ truyện nước ta ngày nay cũng vấp phải rất nhiều khó khăn, trong đó nhân lực có tay nghề chuyên ngành YHCT là vấn đề trở ngại lớn nhất.


Trường trung cấp Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh trung cấp YHCT


Ngoài viện dạy học kiến thức chuyên sau về Y học cổ truyền khi học tại trường trung cấp Y dược Pasteur người học còn được trang bị các thông tin về dược học tây Y. Do vậy sau khi hoàn thành khóa học YHCT tại trường người học ngoài quá trình có Kỹ năng chuyên môn về y học cổ truyền người học còn có hiều hiểu về tây Y có thể sử dụng đông tây Y kết hợp trong việc điều trị bệnh.


>>> Xem thêm thông tin:
- Xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM trong năm 2017 có quy chế gì thay đổi.


thời gian học trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM


Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). thời gian các chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng.
Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH
Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
Học 10 tháng (Áp dụng cho những đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm chuyên khoa sức khỏe như Dược sĩ, Y sỹ đa khoa, , Y sỹ YHDP, Hộ sinh, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm nghề kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…)
Hướng dẫn hồ sơ học văn bằng 2 trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM
Bằng tốt nghiệp THPT : 02 bản photo công chứng.
Bằng Trung cấp(CĐ,ĐH,trên ĐH): 02 bản photo công chứng.
Bảng điểm Trung cấp(CĐ,ĐH, trên ĐH) : 02 bản photo công chứng.
Giấy khai sinh : 01 Bản sao .
4 ảnh cỡ 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ):Ghi rõ `họ tên;ngày ,tháng ,năm sinh;quê quán sau ảnh.
2 phong bì: ghi rõ Ngoài ra các dược sĩ tên, địa chỉ, số điện thoại của người sent.
Hồ sơ học sinh- sinh viên( túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)