Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Việc giỏi tiếng Anh không chỉ giúp các bạn kiếm được công việc tốt mà còn giúp mở mang trí thức từ những tài liệu nước ngoài.

Khi học tiếng Anh, trước hết bạn cần xác định là học với mục đích gì, và mốc phấn đấu là gì. Ví dụ học để nói tiếng Anh lưu loát với người nước ngoài, mục đích là để làm việc trong các công ty nước ngoài nâng cao thu nhập. Hoặc là luyện tiếng Anh để thi lấy bằng Toeic, Toefl, Ielts, để đi du học, bạn cũng phải xác định mốc điểm mà mình muốn đạt được để lấy đó làm mục tiêu.

Để đạt kết quả tốt thì trước hết kiến thức nền của bạn phải vững. Về phần nền tảng, học tiếng Anh cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác bao gồm bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Quan sát một đứa trẻ khi học ngôn ngữ mẹ đẻ của nó, thì đầu tiên nó nghe người lớn nói trước, rồi nó mới lặp lại những từ ngữ nghe được. Khi sử dụng từ ngữ tiếng Anh mỗi ngày thì chúng biến thành từ vựng của đứa trẻ đó. Sau đó đến tuổi tới lớp, đứa trẻ bắt đầu học đọc, rồi sau đó mới học viết. Chúng ta nên áp dụng từ bước như vậy cho việc học tiếng Anh của mình.

Bạn cũng biết việc nắm vững nền tảng là quan trọng. Và tại sao chúng ta nói tiếng Việt giỏi, hay một người bản xứ tiếng Anh nói tiếng Anh tốt, thì lí do chủ yếu là do chúng ta dùng tiếng Anh mỗi ngày, liên tục trong 1 khoảng thời gian dài.


Để người Việt hiểu điều bạn trao đổi, câu bạn nói ra phải tuân theo quy ước của tiếng Việt. Cũng vậy, để người Anh hiểu điều bạn nói, bạn phải giao tiếp đúng theo quy ước của tiếng Anh. Các quy ước đó chính là Ngữ pháp tiếng Anh và từ vựng tiếng Anh.


Các bạn sẽ không cần phải tìm kiếm nguồn học hay kiến thức ở đâu xa xôi nữa, mình xin chia sẻ với bạn trang hướng dẫn và chia sẻ phương pháp học tiếng Anh mỗi ngày rất tốt. Đó là trang https://tienganhmoingay.com/. Trang chứa tất cả các thông tin cần thiết để bạn cải thiện tiếng Anh hiệu quả nhất nhé.