Bí quyết “độc” để đạt điểm cao môn Ngữ văn trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh có 10 năm về đào tạo nhân lực ngành dược do đó chất lượng và uy tín không cần phải bàn cãi .Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ chí minh chuyên Đào tạo:
★ Cao đẳng Dược
★ Liên thông Cao đẳng Dược
★ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

★ Cao đẳng Điều Dưỡng
★ Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng
★ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Cao đẳng xét nghiệm
★ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm
★ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

★ Trung cấp Dược
Các bạn có nhu cầu học tại Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM vui lòng liên hệ:
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
✫ CAO ĐẲNG Y DƯỢC TPHCM - Giỏi Y Thuật, sâu Y Lý, giàu Y Đức!
✫ Địa chỉ: số 73 Văn cao - P. Phú Thọ Hòa - Q. Tân Phú - TP Hồ Chí Minh
✫ Website chính thức: caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn
✫ HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 - 0886.303.303
✫ Facebook: facebook.com/caodangyduocpasteurtphcm
Ngữ văn là 1 trong 3 môn thi bắt buộc đối với hai tổ hợp KHTN và KHXH. Để ẵm được số điểm tuyệt đối môn văn thí sinh cần có chiến thuật ôn tập cụ thể.
Cần xác định rõ cấu trúc đề thi
Trước đó Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo đã công bố đề thi minh họa vào cuối tháng 1, dễ nhận thấy cấu trúc của đề thi môn văn vừa rồi không có với các thay đổi so với năm 2017, chỉ thêm phần kiến thức ngữ văn của lớp 11. Về căn bản đề thi gồm có 2 phần: làm rõ hiểu văn bản (4 câu hỏi nhỏ) và làm văn (2 câu hỏi lớn). Những câu hỏi tăng mức độ khó dần theo ma trận: Nhận được biết, thông biết, vận dụng thấp và vận dụng cao.
theo tìm hiểu đánh giá của ban tuyển sinh CĐ Y Hà Nội thì ở đề văn phần giải thích biết văn bản (3 điểm): Đề thường cho một đoạn,bài thơ hay một đoạn văn xuôi không nằm trong các phương pháp Ngữ văn THPT hiện hành.
- Câu 1 (0,5 điểm): câu này thí sinh cần nắm vững và giải đáp chuẩn xác từ khóa các đơn vị kiến thức, phương thức biểu, phong cách chức năng ngôn ngữ, thao tác lập luận cùng những hình thức diễn đạt của văn bản.
Xem thêm Mo khoanh ba trc nghim môn sinh
- Câu 2 (0,5 điểm), đề thường hỏi “Theo tác giả, vấn đề được nói đến trong văn bản là gì”?. Thí sinh cần lấy ngữ liệu từ văn bản và đọc ngắn gọn câu hỏi dựa ý tác giả và không được lấy suy nghĩ của bản thân.
- Câu 3 (1 điểm), câu hỏi thường có dạng như “Anh/Chị được biết như thế nào…”, “Nhận xét về…” ý kiến được nêu trong văn bản. Thí sinh cần gạch ngang đầu dòng và trình bày tường minh vấn đề được nói đến. Cũng có thể đề nhu cầu chỉ ra một biện pháp tu từ trong ngữ liệu và tìm hiểu tác dụng.
Xem thêm thực phẩm giúp bạn giải nhiệt cơ thể mùa nóng
- Câu 4 (1 điểm), kiểm tra Kĩ năng vận dụng thấp của thí sinh thông qua một số câu hỏi kiểu như: “Anh/Chị có đồng tình với ý kiến…không”? Vì sao? Hay là: “Thông điệp nào có ý nghĩa nhất với Anh/Chị”? Nhiều câu hỏi dạng này, thí sinh cần trình bày qua một đoạn văn ngắn từ 5-7 dòng, lập luận chặt chẽ, có chính kiến rõ ràng rồi từ đó rút ra một bài học có ý nghĩa nhất từ thông điệp của văn bản.