Bí kíp chốt đơn cho người kinh doanh online không phải ai cũng biết

  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O936798O43
  Địa chỉ: 41/2 Thống nhất- P. Bình Thọ

  Không phải ai bước chân vào kinh doanh online cũng thành công, kinh doanh trên nền tảng xã ngày nay rất cạnh tranh. Tư duy và cách làm như thế nào để nhiều người biết đến bạn và mua hàng của bạn thì không phải ai cũng biết cách làm cụ thể.  Phụ nữ nội trợ hay hay mẹ bỉm sữa với mong muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi và muốn thể hiện khả năng tự chủ tài chính nên thường xu hướng là kinh doanh online. Nhưng khi chưa đào sâu vấn đề này thì luôn suy nghĩ kinh doanh online là dễ, chỉ cần nhập hàng và đăng bài lên facebook, zalo… là sẽ bán được hàng, đầu tư ít, lợi nhuận cao. Thật sự có dễ ăn như vậy không?
  Đến khi không bán được hàng như mong muốn thì dễ nản, không kiên trì trong quá trình bán hàng. Đặc biệt, rất nhiều người thiếu kiến thức về kinh doanh online, không tự tin giao tiếp khi nói chuyện với khách và không chủ động cập nhật kiến thức.

  Bí quyết giúp bạn kinh doanh online thành công  • Chuyên gia sản phẩm

  Bạn phải là chuyên gia về sản phẩm và vấn đề khách hàng bạn đang gặp phải. Tức là bạn có đủ mọi kiến thức từ kỹ năng bán hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng, am hiểu tận gốc các vấn đề sản phẩm, cách giải quyết tình trạng khách hàng đang gặp phải. Để làm được điều đó bạ phải là người yêu sản phẩm của mình và chịu khó trau dồi kiến thức.

  • Đơn giản hóa- nói rõ dịch vụ đi kèm

  Khách hàng có hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm để lựa chọn. Mới ban đầu thì chưa biết sản phẩm bạn tốt hay tồi, nên bạn đừng khăng khăng nói sản phẩm của mình là tốt nhất, là hiệu quả nhất vì ai bán online cũng làm điều đó nên khách hàng ngán lắm rồi. Bạn nên chuyển tính năng, yếu tố kỹ thuật, những thuật ngữ khó hiểu (sản phẩm công nghệ) thành công dụng với những từ ngữ dễ hiểu nhất- đơn giản hóa vấn đề và nói rõ hậu mãi, dịch vụ, bảo hành, cam kết khi khách đã mua hàng.

  • Kiên trì

  Đa số người bán hàng online hay bỏ cuộc giữa chừng vì thiếu đi niềm tin vào chính bản thân họ, thiếu năng lượng và thiếu cả niềm tin sản phẩm, kiến thức khách hàng. Muốn ăn ngay thì sẽ rơi rất nhanh và luôn loay hoay tìm kiếm sản phẩm mới “hot trend” vì yếu tố dễ bán. Sau 1 thời gian làm bạn trở thành một “nồi lẩu thập cẩm” siêu cây khổng lồ, khách hàng sẽ không biết bạn thật sự đang có mặt hàng nào thiết yếu để họ tin tưởng. Và bạn cũng chẳng đủ kiến thức, thời gian đào sâu sản phẩm bạn đang bán. Hãy kiên trì với sản phẩm và đào sâu mọi vấn đề đến “nền đất cứng” để khách hàng thấy rõ sự chuyên nghiệp của bạn nhé.
  Hình thức kinh doanh online thành công

  Hình thức kinh doanh online nào đang mang lại hiệu quả

  Đối với việc kinh doanh online như thời buổi này thì hình thức đang rất phổ biến hiện nay là livestream trên facebook. Không chỉ những người nổi tiếng mà bây giờ, một bà mẹ bỉm sữa cũng có thể livestream tư vấn, giới thiệu sản phẩm và bán hàng trên facebook.

  Hiệu quả của việc livestream là sẽ tiếp cận số lượng lớn khách hàng trong thời gian ngắn, giúp các bạn bán hàng có thể mang lại nguồn thu hiệu quả và nâng cao thương hiệu cá nhân trong quá trình livestream.
  Nhưng thuật toán của facebook qua mỗi thời kỳ luôn update những tính năng mới, sẽ bóp và giảm lượt tương tác của bạn đi rất nhiều nên hãy luôn học hỏi và thay đổi cách làm.

  Khi bạn thật sự hiểu khách hàng bạn cần gì và họ thường xuất hiện ở đâu thì bạn có thể bán hàng bằng mọi kênh, không phụ thuộc vào bất kỳ kênh nào nhé.
  Để hiểu rõ đối tượng khách hàng, chúng ta phải phân tích rõ những yếu tố sau: nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính, thu nhập, mối quan hệ…), hành vi sở thích (khách hàng hay đọc bài trên page nào, hay like những ảnh nào, hay vào những hội nhóm, theo dõi những diễn viên, ca sĩ nào…), từ đó chúng ta mới có thể tìm vị trí của khách hàng trên mạng xã hội và kết nối với họ.

  Bán hàng là trao giá trị đến khách hàng, nên ngoài chất lượng sản phẩm còn là những giá trị cộng thêm, bạn phải xây dựng được sự tin tưởng đối với khách hàng.
  Khẩu quyết của riêng tôi : Chốt sale là chốt mối quan hệ mới, là khởi đầu để trao cho nhau những thứ tốt đẹp hơn ngoài sản phẩm, chứ không phải chốt sale là kết thúc”
  ………………………………………
  Hy vọng qua bài viết từ kinh nghiệm – trải nghiệm bản thân chia sẻ, nếu bạn thấy bài này bổ ích hãy cmoment.
  Đọc bài viết: Bí quyết tìm nguồn hàng kinh doanh  Chỉnh sửa lần cuối bởi volongphu; 02/12/2019 vào lúc 04:42 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO