Theo đó, vào ngày 15/4 vừa qua. Phòng An ninh điều tra công an tỉnh Nghệ An vui mừng thông báo vừa triệt phá thành công đường dây làm giả con dấu, hồ sơ, tài liệu để hợp thức hóa thủ tục đi xuất khẩu lao động.

Vào ngày 13/4, sau một thời gian dài theo dõi, tìm hiểu, thu thập bằng chứng và xác minh thông tin. Tổ công tác điều tra phòng an ninh điều tra công an tỉnh Nghệ An đã xác định đối tượng tình nghi là Hoàng Đình Đông (SN 1970), trú tại phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò (Nghệ An). Được lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Đồng.Trong khi khám xét, tổ công tác đã phát hiện rất nhiều giấy tờ giả cùng một số bằng tốt nghiệp THPT. Ban đầu Hoàng Đình Đông chối tội, không chịu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ công tác đã buộc Đông phải khai nhận. Nhận được đơn hàng từ một người khác để làm hồ sơ cho một số lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nghệ An và các tỉnh lân cận.

Theo lời khai của Đông, tổ công tác điều tra tiếp được Nguyễn Thị Hương (SN 1954), trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh (Nghệ An) sẽ giao một số giấy tờ giả cho khách hàng. Vào tối 14/4 tổ công tác đã phục kích và bắt quả tang Hương đang giao giấy tờ cho khách. Tổ công tác tiếp tục khám xét nhà Hương và thu giữ nhiều loại giấy tờ tài liệu, máy móc dụng cụ để sản xuất giấy tờ, văn bằng, chứng chỉ giả có liên quan đến xuất khẩu lao động tại Nghệ Anvà nhiều giấy tờ giả khác.Tổ công tác thuộc Phòng An ninh điều tra CA Nghệ An xác định Đông và Hương là hai mắt xích quan trọng trong đường dây làm giả giấy tờ, văn bằng, chứng chỉ giả. Trong đó, Đông là người tìm khách có nhu cầu, sau đó báo lại cho Hương. Sau đó, Hương chuyển cho con trai là Trần Đăng Khương (SN 1983) làm giả các giấy tờ trên.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Hiện nay tình trạng lừa đảo diễn ra khá nhức nhối. Rất nhiều lao động đã sập bẫy bởi nhẹ dạ cả tin, sự thiếu hiểu biết, cũng như không nắm rõ thông tin chính xác từ các cơ quan đáng tin cậy. Qua đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những người đang có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động tại Nghệ An nói chung và xuất khẩu lao động cả nước nói chung. Hãy tìm hiểu rõ những thông tin và chọn cho mình một công ty để tránh bị lừa đảo.

Chất lượng đơn hàng và uy tín của công ty trong và ngoài nước đã đem lại cho Thăng Long OSC có chỗ đứng vững chắc. Chúng tôi tự tin là doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Chúng tôi cam kết là công ty có mức phí đi xuất khẩu lao động thấp nhất. Nếu bạn có nhu cầu tham gia thị trường xuất khẩu lao động hoặc cần được tư vấn về thủ tục, chi phí đi xuất khẩu lao động.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.
Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long (Thăng Long OSC) là doanh nghiệp được Bộ lao động TB & XH cấp phép Hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài. Theo Giấy phépsố 345/LĐTBXH-GP cấp ngày 14/01/2013.