5 điều khiến bạn không nên thi tuyển vào đại học EDX

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1


  Gần đây mình thấy một HOT TREND mới trong cộng đồng học sinh lớp 12 đang chọn ngành chọn nghề - trend “ đại học edX” - mình không hiểu vì sao đi đâu cũng thấy có người nhắc đến edx, người người hỏi về edx, nhà nhà cập nhật avatar edx, nơi nơi thấy sinh viên EDX, chốn chốn thấy thông tin về EDX. Ta nói hoang mang và “hạn hán lời” cực độ. Đại học EDX là gì mà gây bão mạng xã hội và các bạn học sinh đến vậy. Thú thật mình đang là thực tập sinh công tác thực hành tại môi trường này, nhưng mình thấy có rất nhiều lỗ hổng mà mình nghĩ cần bóc phốt cho các bạn nghe, không các bạn lại mù quáng giống mình, bây giờ hối hận không kịp, muốn học không được muốn bỏ không xong chứ sung sướng gì đâu.
  Là một sinh viên đang học tại EDX, sau hơn một năm theo học tại môi trường tự xưng là đại học doanh nghiệp này, tôi cảm thấy có vài điều muốn chia sẻ. bây giờ các bạn lên Facebook mà xem, lên Google mà tìm, chỉ cần gõ chữ “đại học EDX” ra thôi là có hàng tá kết quả xuất hiện chỉ trong một thờ gian siêu ngắn, lướt Facebook đâu đâu cũng thấy cái ảnh đại diện màu xanh nước biển in logo của đại học EDX, buổi tối nào cũng có các đợt thi thử THPT quốc gia do các thầy cô tại EDX tổ chức với số lượng các bạn học sinh tham gia thi rất đông đảo, trên Google cũng chẳng kém phần kém cạnh, cứ gõ ra là thấy đủ các loại thông tin, câu hỏi, bài viết về EDX do các bạn học sinh lớp 12 đang thắc mắc và tìm hiểu. thật khủng bố tinh thần mạnh mẽ. có bạn nào đang đọc bài bóc phốt này mà vẫn chưa biết đại học doanh nghiệp EDX là gì không? Chắc bạn là sinh vật quý hiếm mất…bài này mình đang viết trong một buổi sáng hiếm hoi được rảnh rỗi tại EDX, lúc các bạn đọc được bài này chắc mình đã phải chạy đi thực tập các dự án sấp mặt rồi. Nên mình khuyên các bạn đừng thi vào EDX, khổ lắm!!! huhuhu…


  1. HỌC Ở ĐẠI HỌC EDX RẤT BẬN.

  Ở EDX, các bạn đừng mơ mộng có thể sung sướng tha hồ vui chơi, ca hát, hẹn hò, vì ở đây, tất cả sinh viên đều phải tập trung vào học tập và rèn luyện kỹ năng mềm, những thứ đó được nhà trường ưu tiên lên hàng dầu, dù trước kia bạn rụt rè, nhút nhát ra sao, dù lúc còn là học sinh bạn lười biếng, yếu kém đến thế nào. Cứ vào EDX, các bạn sẽ phải thay đổi hết, cả ngày hết đi học lại phải đi thực hành, hết giờ chính là lại đi thực tập, hội họp luôn để khắc ghi những thứ vừa học cho thật sâu, sâu quá nên mình muốn quên mà không quên nổi ấy. Hic…

  1. KHÔNG CÓ NGHỈ HÈ.

  Sinh viên EDX bọn mình phải đi học và thực hành full time 12 tháng, cả 12 tháng đấy các bạn biết không, nghỉ hè của tôi…trong lúc sinh viên các trường đại học khác đang nghỉ hè vui chơi tránh nóng, sáng ngủ đến 12h trưa mới dậy thì bọn mình vẫn phải đi thực tập rèn luyện kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp mỗi ngày, số lượng tín chỉ của trường nhiều hơn các trường khác nên nếu tính ra học 4 năm tại EDX tương đương với 10 năm ở trường khác (cái này mình hổng có nói xạo đâu)


  1. GIẢNG VIÊN TOÀN NGƯỜI TRẺ ĐẸP

  Giảng viên tham gia giảng dạy tại EDX ấy, ta nói họ trẻ đến mức mình gọi là anh là chị cũng được luôn, họ rất sáng sủa và năng động. các thầy cô đều là 9x đấy, nhưng mà đừng vội phán xét họ không đủ kỹ năng nghiệp vụ sư phạm để dạy bạn nhé, toàn boss thôi đấy, không đùa được đâu, họ đều là những người làm trong ngành trong nghề lâu năm, kinh nghiệm không những dày dặn, mà kỹ năng xử lý, lãnh đạo và tổ chức công việc cũng chẳng phải dạng vừa. đối với các thầy cô ở EDX mà nói, chỉ có một câu dành cho họ “ngoài giỏi và đẹp trai ra thì chẳng có gì” nên các bạn đừng thi tuyển để vào học tại EDX, mất công cả buổi ngồi ngắm thầy cô chẳng học được gì, mình đây cũng là nạn nhân của vòng xoáy đó, thoát không nổi.


  1. HỌC TOÀN KỸ NĂNG MỀM.

  Sinh viên ở edx học hành chẳng ra gì cả, các thầy cô toàn dạy mấy thứ đâu đâu thôi. bọn mình ngoài kỹ năng mềm tốt, bán hàng giỏi, giao tiếp thuyết trình tự tin, tư duy to lớn ra thì có giỏi cái gì đâu. Vì trừơng mình chẳg được học mấy môn Triết Mác huyền thoại, mấy bài toán tích phân, hẳng đẳng thức cấp đỉnh cao, cũng chẳng được ra sân học quốc phòng. Chỉ được học về toàn về kỹ năng mềm với rèn luyện kinh nghiệm làm việc thôi. Bọn mình được đi thực tập và bố trí việc làm ngay từ năm nhất và xuyên suốt cả 4 năm, nên từ sớm đã phải làm quen với môi trường doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng rồi, gặp mấy vị giám đốc chẳng biết run là gì ấy.


  1. TRƯỞNG THÀNH QUÁ NHANH

  Các bạn biết gì không? Sinh viên edx đi đâu cũng bị mọi người nói là trưởng thành quá, nhìn cứ như người đã được đào tạo, rèn luyện và đi làm từ lâu rồi. Cũng đúng thôi, mình cũng phải chấp nhận, bởi chính cái môi trường EDX đã khiến chúng mình trưởng thành và già dặn quá nhanh so với tuổi, trong khi các bạn sinh viên trường khác đang hỏi tối nay ăn gì, uống trà sữa vị nào, hôm nay có chiến liên minh không thì sinh viên EDX bọn mình đã phải tự độc lập tính toán và quản lý bản thân, hôm nay làm được nhiều việc không, doanh số bao nhiêu, luyện gõ máy tính mười ngón đến đâu rồi. Đấy, bọn mình phải liên tục học hỏi, liên tục thay đổi để phù hợp với xu thế và môi trường doanh nghiệp, không bao giờ được phép để bản thân mình thụt lùi và tụt hậu với xu hướng và nhu cầu của xã hội.
  Các bạn thấy chưa, chính mình thấy các bạn đừng nên học ở EDX, học mà chẳng được thi thố gì đâu, cả năm chẳng bao giờ biết mùi vị ôn thi giữa kỳ, thi cuối kỳ, thi tín chỉ là gì, cũng chẳng có điểm số. chỉ có học và thực hành đến bao giờ làm được thì thôi ấy. Ta nói, học đi đôi với thực hành đôi lúc nó làm mình quen với nghiệp vụ nghề nghiệp đến nỗi cảm tưởng như mình đã đi làm rất lâu rồi. Bạn nào bản lĩnh lắm mới dám vào đây, không biết năm đó làm sao mình lại vào đây nữa, nhưng thôi đến giờ nghĩ lại mình thấy có kỹ năng vẫn tuyệt vời hơn nhiều so với cái bằng đỏ, Nhỉ?
  Chỉnh sửa lần cuối bởi camuchammat; 01/03/2020 vào lúc 04:10 PM. Lý do: Tiêu đề không đậm
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO