5 điểm tương đồng giữa bóng đá và kinh doanh

  • 41 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O987474367
  Địa chỉ: 3 tuần

  Kinh doanh cũng giống như bóng đá vậy, phải có khát vọng, phải có khổ luyện, phải có dấn thân mới có chiến thắng. Đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ bất chấp những thất bại, khó khăn và những lời chê bai, dám theo đuổi đam mê để làm nên điều kỳ diệu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 điểm tương đồng giữa bóng đá và kinh doanh nhé.
  1. Khát vọng: khát vọng chiến thắng, khát vọng cống hiến.

  2. Tính kỷ luật: muốn đạt được mục tiêu, càng phải có tính kỹ luật. Trong bóng đá, ngay từ nhỏ, các HLV đã dạy cho các cầu thủ tính kỷ luật. Nghe có vẻ "cứng nhắc, nhàm chán" nhưng nếu ai hiểu và vận dụng đúng, sẽ phát huy hiệu quả rất cao.
  3. Sự khổ luyện: nếu bạn sinh ra không phải là một thiên tài bẩm sinh, thì hãy khổ luyện để vươn lên tầm cao hơn.
  Khi còn nhỏ, Ronaldo đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Khi mới bắt đầu gia nhập các CLB bóng đá "địa phương" cậu bé Ronaldo đã trở thành trò cười cho mọi người và luôn bị chèn ép, kinh miệt, chê bai bởi các đồng đội.
  Do xuất thân từ một gia đình nghèo, không có điều kiện, CR7 luôn gạt đi nước mắt và đứng lên chiến đấu. Cuối mỗi buổi tập, khi bạn bè đã về hết, cậu luôn ở lại chăm chỉ luyện tập những kỹ thuật mới. Chính nhờ sự kiên trì và ước mơ này đã giúp Ronaldo tiến xa trên con đường sự nghiệp sau này.
  Chưa dừng lại ở đó, Ronaldo lại gặp vấn đề về tim mạch vào năm anh 15 tuổi và bị các bác sỉ chẩn đoán rằng nhiều khả năng Ronaldo phải bỏ dở giấc mơ đá bóng.
  Bất chấp điều đó, Ronaldo vẫn quyết thực hiện cuộc giải phẫu tim và quay trở lại luyện tập chỉ vài ngày sau.[
  4. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng: "thất bại trong khâu chuẩn bị là chuẩn bị thất bại". Trong bóng đá và trong kinh doanh câu này luôn luôn đúng.

  5. Sự phối hợp nhịp nhàng và ăn khớp: trong nghệ thuật vận hành bộ máy nhân sự trong một tổ chức hoặc công ty, nhân sự càng nhịp nhàng, càng ăn khớp, hiệu suất công việc càng cao.

  Hy vọng rằng bài viết về 5 điểm tương đồng giữa bóng đá và kinh doanh sẽ hữu ích cho các bạn. Trong thực tế, để thành công trong bóng đá và kinh doanh còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác, trong đó phải kể đến yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

  Có thể bạn quan tâm >> nếu muốn kinh doanh mở quán cà phê thành công tuyệt đối phải lưu ý những điều này.

  [/COLOR]


  Chỉnh sửa lần cuối bởi motherlandcoffee; 07/06/2019 vào lúc 12:05 PM.
  cuncung
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO