WWW.OPENASEAN.VN - TAOBAO CỦA VIỆT NAM
LÀN GIÓ MỚI TRONG LÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NƯỚC NHÀ?

Taobao là trang web bán lẻ lớn nhất do Jack Ma sáng lập ra. Đối với các bạn trẻ Việt Nam mà nói Taobao và Alibaba không còn lạ lẫm gì nữa. Rất nhiều người ngày ngày ngồi lướt Taobao xem hàng mua hàng và làm giàu từ đó. Chẳng thế mà bây giờ các bạn chỉ cần lên hỏi bác GG từ khóa order hàng taobao, ngay lập tức hiện ra cả đống những mẩu quảng cáo “order hàng taobao uy tín”, “order hàng taobao giá rẻ”...điều đó chứng tỏ sức mạnh của Taobao là không đùa được.
www.openasean.vn có gì? Sao lại dám ví von là Taobao của Việt Nam?
Taobao là một sàn giao dịch thương mại điện tử cho phép người bán miễn phí đăng ký gian hàng và bán hàng ở trên đó. Người bán và người mua cho dù là lần đầu giao dịch họ vẫn yên tâm mua hàng mà không hề lo sợ liệu thanh toán xong người bán có xù tiền không hoặc người bán gửi hàng không đúng mẫu thì phải làm thế nào...bởi đã có hệ thống thanh toán tạm giữ Alipay đứng giữa làm trung gian. Sau khi người mua thanh toán tiền, tiền đó sẽ được tạm giữ trong hệ thống của Alipay 7 ngày, sau khi người mua xác nhận nhận hàng tiền mới chảy về tài khoản của người bán. Ngoài ra còn một loạt các chính sách bảo vệ người mua như miễn phí đổi trả hàng trong vòng 15 ngày, được đổi trả hàng không lý do...khách hàng luôn là trên hết nên ở đây bạn sẽ thấy mình được là thượng đế.
Sẽ rất thiếu sót nếu như không nhắc đến một điểm sáng trong phương thức thanh toán của Taobao. Ngoài sử dụng tài khoản Alipay và tài khoản thẻ ngân hàng để thanh toán, Taobao còn cho phép khách hàng được mua hàng trả góp và mua hàng tín dụng mà không cần phải nộp hồ sơ và ký kết hợp đồng mua trả góp. Đương nhiên để làm được điều này phải dựa trên hệ thống tín dụng vô cùng phát triển của đất nước Trung Quốc. Điểm tín dụng cá nhân của họ rất cao vì toàn bộ hệ thống là đồng nhất, lịch sử giao dịch của khách hàng ở bất cứ đâu đều được ghi vào hệ thống một cách chuẩn xác.
Trở lại vấn đề vì sao TRẢ GÓP ONLINE 3.0, MUA HÀNG TÍN DỤNG, MUA HÀNG HOÀN TIỀN 100%, RÚT THĂM TRÚNG THƯỞNG ONLINE ví von là Taobao của Việt Nam, theo như tôi quan sát, TRẢ GÓP ONLINE 3.0, MUA HÀNG TÍN DỤNG, MUA HÀNG HOÀN TIỀN 100%, RÚT THĂM TRÚNG THƯỞNG ONLINE là sàn giao dịch mới ra đời đương nhiên chưa thể gọi là mới nổi vì còn rất rất ít người biết đến. Nhưng đây là một sàn giao dịch hoàn toàn khác với LAZADA hay SENDO hay SHOPEE bởi nó không chỉ đơn thuần là nơi cho phép chủ shop trưng bày hàng hóa để bán mà còn cung cấp các dịch vụ nổi bật mà chưa sàn giao dịch nào có như MUA HÀNG TRẢ GÓP 3.0, MUA HÀNG TÍN DỤNG, MUA HÀNG HOÀN TIỀN 100% và chương trình RÚT THĂM TRÚNG THƯỞNG ONLINE, tất cả các chương trình này đều thao tác online 100%. Ít nhất thì Openasean Việt Nam đã làm được một điều mà Taobao đã và đang làm: cho phép khách hàng mua hàng tín dụng và mua hàng trả góp online không cần ký kết hồ sơ trả góp và được nhận hàng tại nhà. Nói Taobao của Việt Nam thì hơi quá, “tiểu Taobao” nghe còn tạm được vì để đạt được những thành tựu như Taobao thì còn phải cố gắng dài dài mà chưa chắc đã làm được!

Điểm qua về các chương trình của www.openasean.vn
1, Mua hàng trả góp 3.0
Trả góp online 3.0 là hình thức mua hàng trả góp do TRẢ GÓP ONLINE 3.0, MUA HÀNG TÍN DỤNG, MUA HÀNG HOÀN TIỀN 100%, RÚT THĂM TRÚNG THƯỞNG ONLINE mới phát triển, dựa trên cơ sở là các hình thức mua trả góp truyền thống nâng cấp lên trả góp online 100%, có nghĩa là khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ online cho Openasean phê duyệt. Sau đó khách hàng sẽ thanh toán kỳ đầu và các kỳ sau qua nền tảng trang web.
Từ đầu đến cuối quá trình giao dịch cả bên bán và bên mua đều không gặp mặt nhau mà thông qua website TRẢ GÓP ONLINE 3.0, MUA HÀNG TÍN DỤNG, MUA HÀNG HOÀN TIỀN 100%, RÚT THĂM TRÚNG THƯỞNG ONLINE để hoàn thành giao dịch, từ xét duyệt hồ sơ đến thanh toán kỳ đầu, thanh toán nợ trong các kỳ tiếp theo đều được online hóa giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Không cần ra cửa hàng chờ xét duyệt hồ sơ, không cần phải hàng tháng đến cửa hàng nộp lãi!
2, Mua hàng tín dụng
Mua hàng tín dụng với Openasean Việt Nam nghĩa là sau khi khách hàng nộp hồ sơ online và được duyệt Openasean sẽ cấp một hạn mức tín dụng nhất định vào tài khoản thành viên. Khách hàng có thể sử dụng số tiền này để mua hàng và các tháng sau đó mới phải trả dần mà không cần phải ký kết hồ sơ trả góp. Openasean sẽ chuyển hàng theo đường chuyển phát nhanh đến tận tay khách hàng, đúng theo phương châm "khách hàng là thượng đế".
3, Mua hàng hoàn tiền 100%
Sau khi khách hàng mua hàng Openasean sẽ hoàn số tiền tương ứng vào ví điện tử của thành viên song không phải 1 lần hoàn hết mà sẽ chia làm 3-12 lần hoàn tùy từng sản phẩm, mỗi tháng hoàn 1 lần cho đến hết.
Số tiền trong ví có thể dùng để mua bất cứ món hàng nào trên webiste TRẢ GÓP ONLINE 3.0, MUA HÀNG TÍN DỤNG, MUA HÀNG HOÀN TIỀN 100%, RÚT THĂM TRÚNG THƯỞNG ONLINE. Nếu chưa là thành viên của website cần phải đăng ký thành viên.

Nếu khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân đến mua hàng, Openasean sẽ hoàn thêm 10% số tiền mà người bạn đó mua vào tài khoản ví điện tử cho người giới thiệu. Khoản tiền này cũng được chia thành 3-12 lần hoàn vào ví.
4, Rút thăm trúng thưởng online
Cái tên nói lên tất cả, chỉ với chiếc smartphone nối mạng khách hàng đã tha hồ tham gia rút thăm trúng thưởng mà không cần phải đến tận cửa hàng, phải mua hàng mới được tham gia rút thăm. Ở đây các bạn sẽ được tham gia rút thăm miễn phí, vào bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.
Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những shop muốn tổ chức chương trình khuyến mại tri ân khách hàng, qua đó quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu cho shop của mình.
Có thể thấy tất cả các chức năng mới do TRẢ GÓP ONLINE 3.0, MUA HÀNG TÍN DỤNG, MUA HÀNG HOÀN TIỀN 100%, RÚT THĂM TRÚNG THƯỞNG ONLINE đưa ra đều lấy khách hàng làm trên hết. Tin tưởng khách hàng tuyệt đối, cho phép khách hàng mua hàng trả góp, mua hàng tín dụng không cần ký kết hồ sơ hợp đồng ngay cả khi hai bên chưa hề phát sinh giao dịch. Các thượng đế có thấy đáng để thử không?
Với môi trường ở Việt Nam cá nhân tôi nhận thấy mua hàng trả góp ký kết hợp đồng khách hàng còn xù tiền, không trả gốc và lãi như bình thường thì khi không cần ký kết hồ sơ sẽ như thế nào....mô hình này sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Song khi Openasean Việt Nam dám đưa ra chức năng như thế họ chắc chắn phải ý thức được rủi ro này. Hãy cùng chờ xem họ sẽ làm thế nào để xử lý rủi ro!