Tổng quan thiết kế


Điểm đầu tiên khi nhìn OnePlus One khiến chúng ta dễ dàng liên tưởng đến chiếc smartphone cao cấp Oppo Find 5 ra mắt hồi đầu năm 2013. Mặt trước của máy rất đẹp nhờ sự cân đối của phần diện tích viền bezel sát cạnh trên và cạnh dưới.


Chiếc điện thoại oneplus giá rẻ này được trang bị 3 phím cơ bản của Android dạng cảm ứng nên không chiếm diện tích màn hình. Đây là một điểm được lòng rất nhiều fan Android. Nhược điểm duy nhất ở mặt trước có lẽ là viền màn hình còn hơi dày, tương đương chiếc HTC One M8.


Nhìn từ mặt sau, chúng ta dễ dàng nhận thấy hơi hướng thiết kế từ Oppo hơn, đặc biệt là ở phiên bản màu trắng. Ở 2 phiên bản tiêu chuẩn là màu đen và màu trắng thì OnePlus One sử dụng nắp lưng bằng nhựa sần. Chất liệu nhựa sần này đã từng ghi điểm từ khi các máy Lumia đầu tiên ra mắt và thể hiện ưu điểm của nó về độ bám tay cũng như ít lưu lại dấu vân tay.


Một điều đáng chú ý là bạn có thể tháo nắp lưng nhưng không thể thay pin hay có bất kỳ thao tác nào bên trong. Có lẽ việc tháo nắp lưng chỉ để phục vụ cho việc thay đổi các kiểu nắp lưng khác nhau.


Ở các phiên bản đặc biệt hơn sử dụng vỏ gỗ, vỏ tre, vải denim hay chất liệu chống đạn Kevlar thì OnePlus sẽ làm theo yêu cầu của khách hàng. Cho đến thời điểm hiện tại thì OnePlus là hãng thứ 2 cho phép tùy chọn nắp lưng sau Motorola.
Ở cạnh trái, chúng ta có khe cắm microSIM và phím tăng/giảm âm lượng. Ở cạnh phải chỉ có phím nguồn. Cạnh trên chứa giắc âm thanh 3.5 mm và 1 microphone. Cạnh dưới chứa cổng microUSB và loa ngoài do hãng JBL sản xuất và 1 microphone. Ngoài ra, còn có thêm 1 microphone ở mặt sau (bên cạnh camera), tạo nên hệ thống mà OnePlus gọi là tri-microphone, giúp chống nhiễu âm thanh.


Hệ điều hành ColorOS


Color OS là hệ điều hành di động được tùy chỉnh cao từ hệ thống Android gốc nhằm phục vụ thói quen của người dùng di động từ các quốc gia khác nhau.