TỔNG KẾT ĐÊM GALA " Tôi yêu Hải Phòng " !
- Đêm 18/12 vừa qua, chuỗi hoạt động thể hiện tình yêu với quê hương của giới trẻ Hải Phòng bao gồm: cuộc thi nhảy flashmob “Vũ điệu Hoa Phượng”, hoạt động trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” và đêm gala ca nhạc “Tôi yêu Hải Phòng” đã khép lại đầy cảm xúc tại Quảng Trường Nhà Hát Thành Phố nhưng dư âm của nó dường như vẫn còn đang cháy âm ỉ trong lòng những người dân Hải Phòng nói riêng và những người yêu Hải Phòng nói chung.
📣
Phải đến hơn 7h tối chương trình mới thực sự bắt đầu, nhưng từ 3h chiều các bạn học sinh sinh viên đã có mặt đầy đủ, ai nấy cũng đều mang một khuôn mặt rất vui tươi, và tâm trạng háo hức, vì các bạn biết rằng, đây là một cơ hội hiếm có để thể hiện tình yêu với mảnh đất nơi mình đã sinh ra và lớn lên, thành phố của những bến cảng, con tàu, thành phố của những bông hoa phượng đỏ, thành phố của những con người sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết – Hải Phòng.

Câu chuyện của những người dân Hải Phòng lớn tuổi hôm nay cũng khác hơn so với mọi ngày. Người ta thắc mắc không hiểu vì sao những bạn trẻ, những người thanh niên này lại mặc những chiếc áo đồng phục đỏ rực, túm tụm nhau một góc tập nhảy. Và khi được các bạn trẻ giải đáp thắc mắc, rồi nhìn tên chương trình “Tôi yêu Hải Phòng”, họ mới bắt đầu gật gù thấu hiểu. Hình như cũng đã lâu lắm rồi, những người con đất cảng mới lại có dịp để thể hiện tình yêu với quê hương mình, thông qua một chương trình do chính Thành đoàn Hải Phòng phối hợp cùng Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 5 tổ chức, tại một địa điểm nổi tiếng ngay tại trung tâm thành phố - Quảng trường Nhà hát lớn.

Đêm nhạc đã nhận được sự quan tâm có mặt của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Lãnh đạo Thành đoàn – Hội Sinh Viên thành phố Hải Phòng, Lãnh đạo Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 5, cùng sự tham gia của những giọng ca hàng đầu như Mỹ Tâm, Lưu Hương Giang, Lê Hiếu, Đức Phúc, Phượng Vũ, Anh Duy, các bạn trẻ đến từ 22 đội thi đã tham gia cuộc thi nhảy flashmob online “Vũ điệu Hoa Phượng” và hàng nghìn người dân Hải Phòng. Dưới sự dẫn dắt của Biên đạo nhảy Nguyễn Viết Thành, gần 1000 bạn trẻ đã cùng đồng diễn, tái hiện lại điệu nhảy sôi động trên nền ca khúc “Bến cảng quê hương tôi”. Chính nhiệt huyết của một sức trẻ tràn đầy, và sự đoàn kết chung sức chung lòng vì tình yêu dành cho thành phố thân yêu, đã khiến cho hàng nghìn bạn trẻ, hàng nghìn trái tim cùng hòa chung một nhịp đập, thắp lên ngọn lửa tình yêu quê hương bùng cháy đầy rạo rực và mãnh liệt, làm nên một màn trình diễn để lại nhiều cảm xúc đáng nhớ trong tâm trí mỗi người dân Hải Phòng và những người thực hiện chương trình.
Tại đêm Gala, chủ nhân của giải Nhất gồm 20 triệu & bộ Sim Hoa Phượng đã thuộc về màn nhảy Flashmob đầy cảm hứng, sáng tạo và thuyết phục của Đại học Y Dược Hải Phòng. Tuy chỉ có một người chiến thắng, nhưng không vì thế, những đội còn lại phải buồn vì thua cuộc. Bởi hơn hết, tất cả các bạn đã đến đây, đã hát hết mình, nhảy hết mình, “cháy” hết mình cho tình yêu quê hương – đó mới chính là điều quan trọng hơn cả. Giây phút mà bạn hát, bạn nhảy, bạn “cháy” hết mình vì 4 tiếng thiêng liêng “Tôi yêu Hải Phòng” ấy mới chính là giây phút bạn chiến thắng.

Cũng tại chương trình, 30 suất học bổng Thắp sáng ước mơ cho 30 bạn sinh viên khó khăn có thành tích học tập xuất sắc nhất năm 2015 cũng được trao đi, với hi vọng rằng đó sẽ là một động lực giúp khích lệ các bạn ngày một cố gắng hơn nữa để ngày càng có thêm nhiều những cống hiến cho mảnh đất Hải Phòng thân thương.
📣
Một lần nữa, xin cảm ơn tình yêu vô bờ của hàng nghìn trái tim nhiệt huyết đã dành cho Vũ Điệu Hoa Phượng, dành cho Tôi yêu Hải Phòng trong suốt thời gian vừa qua. Dù còn đầy lưu luyến nhưng năm nay, chuyến hành trình Vũ Điệu Hoa Phượng xin được kết thúc hành trình tại đây, còn nhiệt huyết, đam mê, tuổi trẻ và tài năng của bạn hãy cứ để nó lớn lên theo Tôi Yêu Hải Phòng ngày này qua ngày khác. Bởi dù ở bất cứ nơi đâu, chúng ta vẫn cứ mãi là cây chung cội, nước chung nguồn, mãi mãi là những mảnh ghép tuyệt vời trong bức tranh mang tên Hải Phòng, đời đời nối nhau, giữ gìn và dựng xây quê hương, đất nước.