Giày da nam ở Việt Nam không thiếu, chưa kể đến rất nhiều, nhưng đàn ông Việt chọn đồ lại rất cẩu thả và lơ là trong cách chọn lọc. Phần lớn vẫn chưa ý thức được việc chọn một sản phẩm hoặc một đôi giày như thế nào là thời trang và đảm bảo được sự lịch lãm, kèm theo chất lượng. Với những người chức cao vọng trọng, bầy hầy trong phong cách ăn mặc là cấm kỵ và rất khó để đi xa hơn trên con đường danh vọng.


Mỗi đôi giày da nam đều mang một phong cách và linh hồn riêng


Người thích giày da nam Monkstrap sẽ khác hẳn người thích giày lười Loafer, còn người mang giày lười Loafer thì tính cách luôn cởi mở, dễ gần, thoải mái hơn người thích giày Oxford. Mỗi đôi giày thực sự đã có một linh hồn riêng được xây dựng qua từng đường chỉ may khéo léo và tỉ mỉ của người thợ lành nghề. Tất cả những đôi giày da nam muốn đẹp đều phải may bằng thủ công.


Giày da may công nghiệp giá thành rẻ biết mấy, bạn có thể bỏ ra mấy trăm ngàn đã có thể mua được rồi. Nhưng cảm giác mang hoàn toàn không thoải mái, đôi giày cũng rất nhạt nhòa. Về kiểu dáng những đôi giày này không dành cho những người khác biệt, cá tính và độc đáo.
Giày thủ công, một đôi có thể lên đến cả ngàn đô nhưng tuyệt nhiên đồng tiền bỏ ra là đáng. Để sản xuất ra một đôi giày này người thợ phải mất từ 2-3 ngày để may, nguyên liệu là da bê nhập khẩu từ Ý và Pháp, và tiêu chuẩn bắt buộc phải may theo công nghệ Goodyear hàng đầu thế giới. Phong cách của đôi giày, tính cách của đôi giày hầu hết đều được tạc quá nét may của người thợ đã có tâm huyết với nghề trong vài chục năm. Những đôi giày này rất kén chọn về dáng người, khi mang nó vào, người mang tự khắc thể hiện được địa vị của mình trong giây lát.


Không quá phổ biến, những đôi giày da này không phải ai cũng biết, những người mua đa số đều là dân chơi giày, họ thấu hiểu được sự công phu khi làm ra một đôi giày này, thấu hiểu được độ bền, tính chất của loại nguyên liệu da giày Bê, thấu hiểu được công nghệ cấu tạo nên một đôi giày và cuối cùng khi nhìn nó họ thấy đó là cả một tác phẩm nghệ thuật đầy tinh túy chứ không đơn thuần là một đôi giày vô nghĩa. Thế rồi họ ra quyết định mua một đôi giày da hay vài đôi trong giây lát vì thực sự quý mến sự chất lượng ấy.


Phong cách những đôi giày da may thủ công hướng đến phần lớn là phong cách lịch lãm, sang trọng và đẳng cấp tiến tới thể hiện địa vị và tính cách của người mang. Không chỉ đặc biệt về thiết kế, về độ êm, độ thoải mái, độ bền sẽ không có một loại giày da công nghiệp nào có thể sánh nổi. Cho nên mới nói, đàn ông muốn khác biệt hãy chọn một đôi giày da nam thật tốt. Như một người bạn, như một người tri kỉ đầy thấu hiểu những đôi giày da này sẽ đưa bạn tiến sâu hơn trên con đường danh vọng, đồng thời khẳng định luôn sự thành công của bạn.


Giày da nam thủ công nên mua ở đâu là tốt nhất?


Ở Việt Nam có những đôi giày thủ công còn tốt hơn cả hàng hiệu Gucci, Salvatore ferragamo, Prada...bởi chính những người thợ ở các thương hiệu này vẫn phải học hỏi kỹ năng làm giày từ thợ khâu của Việt Nam. Chỉ tại chúng ta chưa biết cách chọn và chưa biết tiêu chí nào để chọn giày da nam.
Bạn có thể ghé qua cửa hàng giày da nam Marengo Shoemaker, một trong hãng giày da nam được những người đàn ông thành công đánh giá vô cùng cao. Nếu một đôi giày yêu cầu đạt các tiêu chí về nguyên liệu phải là loại da bê khỏe nhập khẩu từ Ý hoặc phải được may theo công nghệ Goodyear hàng đầu thế giới hay người thợ may phải có tuổi nghề trên vài chục năm thì Marengo hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí này.


Những năm qua thương hiệu này cũng dần xâm nhập hẳn vào giới đàn ông thành công, giúp họ thể hiện được đẳng cấp vị thế và xây dựng nên một hình tượng độc đáo, khác biệt. Một đôi giày ở đây giá không hề rẻ, nhưng chính chất lượng và cảm giác khác biệt khi di chuyển khiến những người đàn ông sành giày chấp nhận và họ vẫn quay lại thường xuyên mang theo những người bạn khác nữa để chọn những đôi giày phù hợp nhất, những đôi giày sinh ra như để dành cho chính họ.