có lẽ ở bên trong chúng ta những người đã mỗi đến cùng Đà Lạt thực sự nhiều lần cũng không khỏi ngỡ ngàng do nơi đó có quá rất là nhiều cảnh đẹp, những thứ hay ho hấp dẫn sự chú ý của ko chỉ các bạn trẻ mà cả những người nào lớn tuổi các em bé thiếu nhi. với thưởng mục lại một số dáng dấp cực kỳ đẹp theo các địa điểm chơi đùa, tham quan tại thành phố sương thơ mộng này nhé.

>>> Xem thêm: cảnh đẹp đà lạt

Thác Ponguor

nằm ở hướng nam Đà Lạt khoảng chừng 50km về phía Đức Trọng . nếu như bạn đi từ hướng quốc lộ 20 thành phố Sài Gòn lên thành phố sương mù, thì lúc đến km 260 thuộc sở hữu huyện Đức Trọng, rẻ trái đi vào chừng 6km các bạn cũng sẽ nhìn thấy 1 ngọn thác nguyên sơ cũng như kì vĩ của núi rừng Tây Nguyên. nơi này được người dân địa phương gọi là thác Pongour hay còn có tên gọi khác chính là thác Bảy tầng vì dòng thác chảy qua hệ thống đá bậc thang 7 tầng cùng độ cao gần 40m.


chặng đường vào thác Pongour chính là hoạt cảnh khá bình yên cũng như nên thơ, đặc thù nếu bạn đi vào tháng 10 sẽ bắt gặp nét điệp vàng nở rộ tạo nên tuyến đường cong cong dẫn tới thác 1 màu vàng ươm vô cùng đẹp mắt đến không ngờ tới. bối cảnh tạo hóa nguyên sơ vẫn còn nơi đây lưu trữ. Thác nước được bao quanh bởi vì khu rừng nguyên sinh có diện tích chừng 2,5 ha cùng thảm thực vật phong phú, đa dạng. nơi đó còn nhiều cây cổ thụ, muông thú trú ngụ.

ngôi thánh đường Con Gà

nhà thờ Chánh tòa thành phố sương mù là một trong các ngôi thánh đường công giáo tại nước ta có tên gọi khác là ngôi thánh đường Con Gà bởi vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn. Đây chính là ngôi thánh đường lớn nhất thành phố Đà Lạt cũng như chính là 1 ở bên trong những công trình kiểu phong cách đặc trưng cũng như đẹp xưa cũ nhất của Đà Lạt do dân Pháp để lại.

>>> Xem thêm: chợ đêm Đà Lạt


ngôi thánh đường sẽ bắt đầu xây từ năm 1931 vào năm 1942 thì hoàn thành. ngôi thánh đường con gà có chiều dài 65m cũng như chiều cao là 47m. nếu như các bạn có dịp leo lên tháp chuông thì có thể bắt gặp một số cảnh cực đẹp trong thành phố.

Phần hướng trên cao của nhà thờ được lắp 70 tấm kính màu chứa đậm kiểu kiến trúc của kiến trúc Châu âu thời trung cổ. Cứ từng dịp giáng sinh nhà thờ con gà lại đón nhiều du khách thành phố sương mù tới dự lễ và khám phá.

Tuyệt Tình Cốc

Hồ nằm tại thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương. Sau thời gian ngừng khai thác đá, mưa cũng như những mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích đẹp lộng lẫy.


bối cảnh dẫn vào Tuyệt Tình Cốc hoang sơ, cực đẹp, du khách ngỡ như đi vào nơi thần tiên huyền bí. Đứng giữa rừng núi nguyên sơ, bao trọn lấy những vách đá thực sự nhiều màu sắc, mặt hồ như chiếc gương phản chiếu cả bầu trời xanh bao la, thoáng đãng. hít ko khí ở bên trong lành nơi đó, du khách chẳng hạn như được thả mình chính mình với thiên nhiên tươi không cần tưới, xua tan đi mọi muộn phiền, mệt mỏi đời sống.