Có thể bạn chưa biết: Có nhiều loại cây thảo dược có thể trồng ở nhà chứ không nhất thiết phải ra tiệm thuốc. Một số loài cây có những công dụng mà bạn chưa biết.


Cây thì là

Hẳn bạn rất ngạc nhiên, bởi Thì là vậy mà lại đứng đầu tiên trong danh sách này. Thì là không chỉ là loại rau gia vị để nấu ăn, mà còn là loại thuốc chữa các chứng cảm lạnh tuyệt vời. Ngoài ra, trong thì là còn chứa chất chống oxi hóa không tưởng.

Đây là loại cây rất dễ trồng, chỉ cần đặt ở nơi có nhiều ánh sáng như ban công, cửa sổ để có thể chiếu nhiều ánh sáng là có thể phát triển tốt.

Gừng


Ngoài công dụng làm gia vị cho thức ăn, gừng còn có ích cho tiêu hóa (trong các trường hợp kém ăn, ăn không tiêu, nôn mửa, say tàu xe), cảm mạo, phong hàn, chữa ho.
Gững cũng là một trong những loại cây thảo mộc dễ trồng quanh năm. Kỹ thuật trồng và chăm sóc gừng không đòi hỏi quá nhiều thời gian. Phương pháp trồng gừng; Đặt chậu cây ở gần cửa sổ, đảm bảo được chiếu sáng 5-6 tiếng mỗi ngày.

oải hương

Oải hương hẳn đã rất quen thuộc trong gia đình bởi thường được dùng như một loại tinh dầu thơm. Nhưng bạn không biết, tinh dầu oải hương thơm dịu kia lai có tác dụng an thần rất tốt, giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn.
Tương tự, Oải hương cũng chứa các chất chống oxi hóa rất tốt, chống lại các chứng chướng bụng, đầy hơi.
Hoa oải hương là loài cây ưa sáng, cần hứng đủ lượng nắng khoảng 8 tiếng mỗi ngày, bởi thế nên được trồng ngoài trời. Hơn thế, cần chú ý đến hệ thống thoát nước khi trồng oải hương.

Cây bạc hà

Lá bạc hà tốt cho đường hô hấp và tiêu hóa, sử dụng trong các trường hợp buồn nôn, đau đầu, rối loạn hô hấp, chữa các chứng cảm sốt, hen suyễn, sâu răng, giảm căng thẳng và mất ngủ.

Trong lá bạc hà chứ nhiều canxi, magie, sắt, dồng, và methol nên thường được đưa vào các loại dược phẩm.
Lá bạc hà có nhiều vitamin A, bởi vậy chỉ cần 2 muỗng canh nước ép bạc hà mỗi ngày là đã đảm bảo lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.

Xem thêm: Trồng thảo mộc trên mái

Cây hương thảo (xạ hương)

Đúng với tên gọi, loại thảo mộc này có mùi hương rất thơm, có tác dụng thư giãn và cải thiện trí nhớ của bạn. Trong một nghiên cứu gần đây của Trường Đại học Northumbria ,ở Anh, những bài trắc nghiệm về trí nhớ được thực hiện tốt hơn ở cùng một nhóm người khi cho hương của cây hương thảo vào phòng.

Cây hương thảo phát triển tốt nhất khi được đặt dưới ánh nắng mặt trời và tưới nước thường xuyên. chỉ cần chạm nhẹ vào nó và nó sẽ phát ra mùi hương rất thơm.
Xem thêm: Thiết kế vườn trên mái