Chào cả nhà, hôm nay em sẽ hướng dẫn mọi người cách làm thế nào để phân biệt được mật ong tốt là chính, bán hàng là mười hihi.
Như chúng ta đã biết mật ong có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Không những là thực phẩm bồi bổ mà còn có tác dụng làm đẹp cho da, dưỡng môi, tẩy tế bào chết môi giúp giảm thâm môi.
Tuy nhiên để chọn được mật ong tốt trên thị trường với quá nhiều loại mật thượng vàng hạ cám đủ cả thì làm thế nào để chọn được mật tốt.
CÁCH 1: Cho vào tủ lạnh
Cách này vô cùng đơn giản và có thể nói là dễ phân biệt chất lượng mật nhất. Vì mật ong được nuôi cho ăn đường sẽ rất nhanh chóng bị kết tinh thành hạt đường trong điều kiện tủ lạnh. Nên các mẹ chỉ cần cho vào tủ lạnh ngăn đá trong 24h thôi nhé sẽ cho kết quả. Còn bình thường thì bảo quản mật ong không -phải cho vào tủ lạnh đâu các mẹ vì bản thân mật ong đã là một sản phẩm gần như không có hạn sử dụng rồi. Mật của em không bị đóng đường vì nhà em thả rông hoàn toàn. Của nhà có ít, không có nhiều ong, mà vườn thì bao la, nhiều hoa theo từng mùa nên các mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng nha.
CÁCH 2: Thử hành
Theo kinh nghiệm bao năm dùng mật của em thì thời gian mật làm héo hành càng nhanh thì mật càng ngon . Khi nào có dịp e sẽ up clip thử mật của e lên ạ.
Còn rất nhiều cách khác nữa nhưng trên đây là hai cách DỄ LÀM, PHẢN ÁNH ĐẦY ĐỦ TÍNH CHẤT CỦA MẬT ONG TỐT NHẤT cho nên em viết ra, các mẹ có nhiều kinh nghiệm hơn xin đừng ném đá em ạ.
Tóm lại bán mật là ở lương tâm. Mật tốt hay không thì người bán là người rõ nhất. Em buôn bán mà cứ sợ khách lỗ, khách mua phải hàng rởm nên mới làm một bài thế này để giúp mọi người có thể chọn được mật ngon, an toàn cho sức khỏe, xứng đáng đồng tiền mình bỏ ra.
Cảm ơn các mẹ đã đọc ạ <3
Chai trong hình là chiết 100ml cho những ai muốn đắp mặt nên không mua nhiều ạ.