Nét đặc trưng của khí hậu miền Bắc luôn là điều thú vị với nhiều du khách lần đầu tiên đặt chân tới vùng đất này. Nhưng không phải sự riêng biệt nào của thời tiết nơi đây cũng được người dân chào đón. Một trong số đó phải kể đến kiểu thời tiết nồm ẩm vào những ngày cuối đông hoặc đầu xuân. Mặc dù kiểu thời tiết này không kéo dài trong năm nhưng mỗi khi nó xuất hiện luôn gây nhiều sự bất tiện cho mọi người.
Theo thợ sửa máy giặt Electrolux nhận thấy độ ẩm trong không khí cao khiến quần áo dù được giặt bằng máy giặt cũng lâu khô, thậm chí còn có mùi hôi khó chịu hoặc mùi của nấm mốc. Thêm vào đó, đây cũng là nguyên nhân phát sinh không ít căn bệnh của thiết bị.
Là người phụ nữ trong gia đình, bạn đã có cho riêng mình những mẹo nhỏ hữu ích giúp quần áo giặt bằng máy giặt Electrolux nhanh khô trong những ngày nồm ẩm hay chưa? Bạn có thể thao khảo 4 “mẹo nhỏ có võ” của trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux Hà Nội:
1 . Giữ quần áo khô ráo trước khi cho vào máy giặt
Vào những ngày này, độ ẩm trong không khí luôn cao hơn bình thường, là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn sinh nở và phát triển. Do đó, bạn cần giữ cho quần áo khô ráo khi thay đồ, đặc biệt là khi vệ sinh cá nhân vào buổi tối. Điều này giúp quần áo của bạn không bị vi khuẩn tấn công gây mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, thợ sửa máy giặt Electrolux cho biết, để quần áo bị ẩm ướt lâu sẽ khiến chúng dễ bị hư hại, nhanh bị bạc màu. Các sợi vải dù tốt đến đâu cũng bị đứt gẫy khi liên tục bị vi khuẩn, nấm mốc tấn công.
2 . Thời điểm giặt quần áo thích hợp nhất
Buổi sáng là thời điểm giặt quần áo thích hợp nhất trong ngày, luôn mang lại hiệu quả tối đa trong việc phơi khô trang phục. Thực tế, nhiều gia đình chia sẻ với nhân viên chăm sóc khách hàng của trung tâm bảo dưỡng máy giặt Electrolux rằng họ thường giặt quần áo vào buổi tối ngay sau khi tắm rửa vệ sinh cá nhân. Thói quen này thực sự không phù hợp vào những ngày thời tiết nồm ẩm.
Vào buổi tối, độ ẩm sẽ tăng cao nhất, khiến ngay trong không khí luôn có sự tồn tại của hơi nước. Quần áo của bạn phơi cả buổi đêm, không có ánh sáng mặt trời lại bị bao phủ bởi hơi ẩm, tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc phát triển. Ngược lại,vào buổi sáng, độ ẩm không khí giảm xuống, bạn phơi quần áo sau khi giặt bằng máy giặt Electrolux sẽ luôn có thời gian cả ngày để hong khô. Điều này sẽ duy trì lợi ích vắt khô nước từ việc giặt quần áo bằng máy giặt tốt nhất.
3 . Giặt đồ bằng nước nóng
Đây là sự ưu tiên đặc biệt cần thiết khi giặt quần áo vào những ngày nồm ẩm. Nước nóng vừa giúp bạn diệt trì vi khuẩn vừa giúp quần áo nhanh khô hơn. Nước giặt nóng ở trong quần áo sẽ dễ dàng bay hơi thoát ra ngoài hơn nước bình thường. Do đó, các sợi vải sẽ dễ được khô ráo trong điều kiện nồm ẩm hơn. Việc thực hiện mẹo vặt này rất đơn giản ngay cả khi không có đường nước nóng vào thiết bị nếu bạn sử dụng máy giặt Electrolux có khă năng tự làm nóng nước giặt thế hệ mới.
4 . Chọn quần áo có số lượng, khối lượng phù hợp
Với quần áo thông thường, bạn nên giặt với số lượng quần áo chiếm khoảng lưng lồng giặt. Nhưng nhân viên sửa máy giặt Electrolux khuyên rằng bạn nên cho ít quần áo hơn nếu chúng đều dầy, nặng. Đây cũng là điều mọi người ít chú ý điều chỉnh trong quá trình thực hiện giặt giũ quần áo bằng máy. Nếu bạn cho quần áo quá nhiều hoặc quá nặng vào lồng giặt, thiết bị sẽ khó giặt thật sạch các vết bẩn trên trang phục. Quần áo chưa được giặt thật sạch cũng lâu khô hơn do mặt vải chưa được thông thoáng, vẫn bị che phủ bởi một phần vết bẩn.
Thời tiết nồm ẩm cũng là điều kiện thời tiết khiến các thiết bị gia dụng chạy bằng điện như máy giặt Electrolux hay bất kỳ hãng nào dễ gặp các sự cố hư hỏng. Nếu bạn cần thêm các thông tin hữu ích để xử lý sự cố khi gặp, hãy gọi hotline 0925.108.999 của trung tâm sua may giat electrolux tại hà nội uy tín.
Chúc bạn luôn tự tin lựa chọn trang phục trong ngày nôm ẩm!