Em muon mua do cho baby boy nhung dang phan van chua biet mua thu j, cac chi, me chi giup em voi

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 55 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Em co baby dc 27 tuan, nhung chua biet phai chuan bi gi, thay tren day moi ng trao doi, ban thanh ly nen em muon biet minh can mua nhung gi, cac chi chi giup em voi, thanks nhiu nhiu

  iframe: approve:
  • 100 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #2
  mình cũng 27 tuần, mua đc một số thứ rồi. có nhiều mẹ chia sẻ danh sách đồ sơ sinh đấy. bạn search google là ra ngay í mà.

  iframe: approve:
  • 472 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  E chỉ sơ sơ cho c nhé.
  Áo sơ sinh: Khoảng 5-7 cái ( có thể mua của Mio mio, Hello B&B...)
  Bao tay chân: 10-15 bộ.
  Nón sơ sinh : tầm khoảng 5 cái
  Áo ghi lê sơ sinh: 1-2 cái
  Khăn xô lớn để lau ng cho bé: 5 cái
  Khăn xô nhỏ lau mặt: 20 cái ( dùng dần)
  Tã vải ( loại dán, giờ bán rất nhìu, để dùng dán tã Bobby hay Huggies New born ý): tầm 10 cái sz 1. Lớn hơn thì mua sz lớn
  Tã Booby hoặc Huggies New born 1. Tã giấy dán ( bỉm): Huggies, Bobby, Goon ......
  Khăn choàng quấn bé để đi ra ngoài (chích ngừa...): 2 cái thôi
  Chăn nhỏ để đắp cho bé.
  Băng rốn, rơ lưỡi, nước muối sinh lý( nhỏ mắt mũi), Iodine ( vệ sinh rốn): thường cái này lúc sinh xong bệnh viện sẽ bắt mua.
  Chậu tắm, lưới tắm, xà bông tắm toàn thân cho trẻ sơ sinh ( Lactacyd hoặc J&J Top to toe...)
  Phấn rôm, hộp đựng phấn rôm.
  Khăn giấy ướt
  Bông gòn cắt miếng sẵn để vệ sinh bé
  Dầu khuynh diệp
  Bông ráy tai, mũi ( loại đầu nhỏ)
  Gối chặn cho bé.
  Ko cần gối nằm vì bé còn nhỏ nên chỉ cần gấp cái khăn vào cho bé nằm là đc.
  E nhớ sơ sơ đến đó thôi. Hjhj.
  À đồ cho bé mua về thì mẹ nhớ giặt rùi phơi nắng thật khô cất sẵn nhé. E giờ đc 28w rồi mà đồ của bé đã chuẩn bị xong hết rùi đấy.

  iframe: approve:
  • 55 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Cam on me be Ngan An nhiu nhiu lam, that su la minh muon cac me chia se hon la le google seach vi mimh k hieu lam, hjhj em da ghi ra giay va cung cho ox dua di mua luon, ma em ve que sinh chu ko sinh o day nen tam trang cua em cung lo, du sao o day co bsi theo doi minh tu trc den gio, k biet sinh the nao chu em cu mo mong lung tung thoi

  iframe: approve:
  • 59 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #5
  Hi em. Chị cũng vừa sinh em bé được 5 tháng thôi, đây là một số kinh nghiệm của chị:
  1.Quần áo bé sơ sinh em nên mua sáng màu, tốt nhất là trắng, bằng cotton đừng mua loại in hình nhiều, em mua áo cột dây và xỏ tay sẽ thuận tiện cho việc thay đồ cho bé đừng mua áo tròng qua đầu bé sẽ rất khó chịu. Chị không biết em định sinh ở đâu thời tiêt như thế nào, nếu nóng em không nên mua nhiều áo dài tay, thực ra em bé sẽ được quấn khăn nên em không lo bé sẽ bị lạnh tay đâu. Mua khoảng số 2 trở lên, theo chị em nên mua nhiều size để dành con lớn vì đến khoảng 3 tháng sau sinh em mới ra ngoài mà. Quần em mua size lớn 1 tý vì khoảng 1,5 tháng bé mới mặc.
  2. Khăn xô, em mua khoảng 5 cái lớn 80cmx80cm chị thấy kích thước này xài là tiện nhất quấn bé được thoải mái, trước kia chị mua mấy cái nhỏ ít sử dụng lắm vì không tiện, lúc ở bệnh viện em mới cần sử dụng nhiều (vì không có người giặt kịp, ai cũng bận rộn chào đón bé iu mà) chứ lúc về nhà ngày nào cũng giặt nên dùng có 3 cái à. 20 cái nhỏ như thế mới đủ đó.
  3. Rơ lưỡi nên mua nhiều, em mua hiêu Đông Fa sử dụng là tốt nhất 2.000đ/hộp 5 cái. Em không cần mua băng rốn vì bác sĩ bảo không cần, em gái chị là bác sĩ nên em cứ yên tâm.
  4. Nước muối sinh lý mua nhiều, em nên nhỏ mắt cho bé mỗi ngày, nhỏ khi bé được 1 ngày tuổi cũng ok.
  5. Tăm bông, mua 1 or 2 hộp khi nào hết thì mua tiếp.
  6. Tã vải, có 2 loại tã dán và tã chéo tùy em chọn, mua khoảng 20 cái vì bé nhà chị mỗi lần tè là thay nên rất tốn.
  7. Bỉm, lúc ở BV em nên mua loại tã dán size S (huggies cũng được) thay cho gọn lúc về nhà em mua miếng dán sơ sinh Newborn cho bé sử dụng.
  8. Thảm cho bé nằm em không nên mua loại thảm cao su sẽ rất bí, chị mua xong không xài. Em mua loại 1 mặt bằng vải bông 1 mặt cao su.
  9. Khăn giấy vuông, khăn ướt mua nhiều để dành sử dụng dần, em về quê hãy mua.
  10. Các thứ như đo nhiệt độ, đồ cắt móng tay, kem chống hăm (lưu ý chị không dùng phấn vì chị sợ bé hít phải), em cũng nên chuẩn bị.
  11. Giỏ đi sinh, em không cần mua làn nhựa, nếu nhà em có vali kéo to thì em cứ bỏ tất cả vào đấy là ok vì chị đã làm thế thấy rất tiện, làn nhựa chẳng bỏ được bao nhiêu đồ đâu em ạ mua phí cả xiền.
  12. Bình thủy điện or ấm đun siêu tốc, cần để tiệt trùng bình sữa.
  13. Quần lót giấy loại tốt dành cho em.
  14. Băng vệ sinh mama j đó để sau khi sinh sử dụng.
  15. Còn 1 số thứ nữa mà chị quên mất rùi khi nào nhớ ra chị chia sẻ tiếp nha.

  iframe: approve:
  • 22 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #6
  Mình vừa sinh em bé ngày mai bé đúng 1 tháng , trẻ sơ sinh trong vòng 1 tháng có thể lên khoảng 1kg trở lên áo sơ sinh thì bạn mua size số 2 trở lên mua chừng 5-7 cái là ok nếu nằm phòng có máy lạnh thì bạn mua thêm vài bộ body liền quần dài cho bé mặc ban đêm , theo kinh nghiệm mình đã nuôi 3 bé thì bạn không nên quấn khăn cho bé vì da bé dễ bị kích ứng , cho con tập tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ tốt hơn là quấn ủ bé ... băng rốn và bạn không cần mua vì ra viện bv sẽ ép mình mua , tả mua khoảng 20 cái , bông gòn thì mua 2 bịt để lau mặt và của quý bé con trai thì thường mỗi lần ị dính tùm lum 2 ben mép nên bạn phải kĩ không thì dễ bị hâm lắm ... Theo mình thì khoảng 3 tháng trở lên hãy dùng phấn cho bé , dầu khuynh diệp bạn mua 1 hoặc 2 chai để dùng từ từ , dầu nóng cho mẹ nếu bạn có ngâm rượu gừng để thoa thì càng tốt , nóng thì mua khoảng 5c là ok , tả bạn mua sẵn một lúc thì bạn nên mua newborn 1 khoảng 5-6 bịt xài 1th , ra tháng thì xài nb2 , khăn mua 5 cái là dùng đủ , khăn tắm bé mua 2c , khăn sữa nên mua 4 bịt để xài dần , nếu bạn quyết định cho bé bú mẹ thì mua thêmm miếng lót sữa , ly và muỗng cho bé uống , bình sữa va chuẩn bị 1 hộp sữa cho bé vì mới vừa sinh ra chưa có sữa liền chỉ có sữa non nếu ra phòng sanh bạn khỏe thì cho bé nút va bú sữa non rất tốt nên uống nước ấm ăn đồ nóng , mua khoảng 3 đôi vớ cho mẹ , bạn nên đánh răng không nên nghe theo lời người lớn , về nhà khoảng 4 5 ngày nếu thấy khỏe bạn nên tắm nước ấm nhanh rồi ra . Mua 2thao nhỏ để lau người và lau cho bé ị , thau tắm bé thường trong 1 tháng không sử dụng đến , 2 3 ngày hãy tắm bé , mỗi ngày bạn nên lau bé buổi sáng và buổi chiều , vì tắm mỗi ngày da bé sẽ khô ... nước muối sinh lý theo mình thì bạn nên mua 10 chai để sử dụng dần mấy cái khác mình không cần thiêt chỉ nhiêu dó

  Hút thuốc đen phà ra khói trắng
  Nhìn cuộc đời thay trắng đổi đen...
  iframe: approve:
  • 55 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  That su em cam on cac chi đã chỉ dẫn rõ ràng cho em như vậy, em về quê sinh, ở quê e đắp chăn quanh năm, rất lạnh, vì vậy em sẽ lên kế hoạch rồi mua, nhug gio mới 27 tuần e chưa giám mua sớm, hjhj cảm ơn các mẹ nhìu nhé! Chúc các mẹ khỏe, bé iu mau mau lớn, các chị nhớ chia sẻ kinh nghiệm cho e với, e đag tưởng tượng chưa biết bế và cho bé bú như thế nào nữa??
  Ah các chị cho em hỏi sinh xong các chị mặc đồ gì vậy, e sợ e k mặc vừa quần áo luk co 43kg dc, vậy thì các chị chỉ em với nha!
  Nếu sinh xong thì bé sẽ bú mẹ liền hay là bú bình, nếu bú bình thi mua sữa gì vậy ạ?

  iframe: approve:
  • 1,630 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #8
  Không biết bạn có tin dị đoán hay không vì hồi mình có bầu bé mình, 2 bà nội và ngoại đều kêu cứ tham khảo cái gì cần mua cho bé và mẹ khi sanh thì cứ tham khảo thôi, chứ đến khi mình bầu hơn 7,5 tháng mới cho mình đi mua đồ cho 2 mẹ con, vì nói hên xui kiêng cử gì đó, mua sớm quá không tốt, mình cũng không tin lắm nhưng mình lại nghĩ cái gì người lớn khuyên tốt cho con mình và mình thì cứ làm theo thôi. Có kiêng có lành mà.
  Chia sẻ đôi điều về mình vậy nhé, tuỳ bạn suy nghĩ nên làm hay không nên làm thì phụ thuộc vào bạn nha.
  Chúc 2 mẹ con luôn khoẻ mạnh và mẹ tròn con vuông nhé.

  iframe: approve:
  • 55 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Các chị, các mẹ cho em hỏi chút, tình hình là em nghe mọi người nói ko nên mua đồ mới cho bé, nhưng em thì ko xin được đồ cũ nên đang tính mua hết ko biết có sao ko? Mọi ng cho em ý kiến với nhé! Tks nhìu nhìu

  iframe: approve:
  • 2,302 Bài viết

  • 232 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hoaiphuong89 Xem bài viết
  Các chị, các mẹ cho em hỏi chút, tình hình là em nghe mọi người nói ko nên mua đồ mới cho bé, nhưng em thì ko xin được đồ cũ nên đang tính mua hết ko biết có sao ko? Mọi ng cho em ý kiến với nhé! Tks nhìu nhìu
  Nếu có người cho đồ cũ thì cũng tốt thôi. Nhg nếu k có thì e mua đồ mới đâu có sao. Đứa đầu chị hoàn toàn sắm đồ mới k đó.
  Nếu e về quê sanh thì e nên mua thêm size cho bé
  Chúc 2me con e luôn khỏe và bình an

  iframe: approve:
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO