Diễn biến sốt xuất huyết và giải pháp.

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O1638783999
  Địa chỉ: 62B2-Đại Kim-Hoàng Mai-Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Tình hình dịch sốt xuất huyết tại HN cùng các biện pháp cải thiện nguồn nước và môi trường sinh hoạt tránh dịch kèm các bệnh bùng phát.  “Hiện tại dịch sốt xuất huyết vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một trong những nguyên nhân chính làm xuất hiện nhiều ổ dịch là do nguồn nước bị lưu cữu và không được xử lý toàn diện. Ngoài ra mưa nhiều, và điều kiện môi trường sống ẩm thấp cũng là một trong những nguyên nhân gây nên dịch bùng phát mạnh.”

  Diễn biến dịch SXH.
  Trước đó, chiều 17/8, tại cuộc họp khẩn bàn về dịch sốt xuất huyết do Bộ Y tế chủ trì, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thông tin thành phố có 17.027 ca mắc sốt xuất huyết. Hà Nội phân loại mức độ cảnh báo dịch sốt xuất huyết theo 3 màu: đỏ, cam và vàng, trong đó có đến 12 nơi đang ở mức báo động đỏ là: Quận Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Trì, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Thanh Oai, Thường Tín, Hoàn Kiếm.
  Tại điểm nóng Hoàng Mai, trước sự bùng phát của dịch sốt xuất huyết, chính quyền địa phương, trung tâm y tế quận đã đến tận từng hộ gia đình tuyên truyền và hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh.

  -Nguyên nhân gây bệnh:

  VN là một trong nước nhiệt đới có tỉ lệ mắc các dịch SXH khá cao.Mà nguyên nhân ngoài do điều kiện thời tiết và môi trường sống thì vấn đề nguồn nước tại các gia đình, công sở và trường học cũng là yếu tố chính dẫn đến việc dịch SXH và các bệnh khác hình thành và phát triển lây lan. Nguồn nước thường xuyên lưu cữu và không được xử lý tốt nên dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và còn tồn đọng những chất độc từ môi trường tồn dư gây ra các bệnh dịch nguy hiểm.

  -Cách xử lý và phòng tránh:
  Sở y tế HN hiện tại đã ra thông báo hướng dẫn người dân giữ vệ sinh môi trường chung, không nên tích trữ nước, dụng cụ không cần thiết, thường xuyên xử lý nguồn nước và môi trường bởi đó có thể là nơi lăng quăng, bọ gậy phát triển. Những khu vực nào đã có người sốt xuất huyết thì phải trực tiếp báo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường để phường có trách nhiệm báo cơ quan chức năng xử lý".

  Làm thế nào để xử lý nước trong phòng tránh SXH và các bệnh dịch.
  Hiện tại xử lý nguồn nước vẫn là một trong những vẫn đề thiết yếu tại các nơi khi mà nguồn nước đầu vào tại các gia đình vẫn chưa đảm bảo được chất lượng và bị ô nhiễm bởi các yếu tố môi trường. Vậy nên, để nguồn nước gia đình và cơ quan được đảm bảo tránh các căn bệnh như SXH, ung thư, sỏi thận…. chúng ta nên sử dụng các hệ thống lọc thô đầu nguồnlọc tinh khiết RO gia đình xử lý các độc tố và mầm bệnh tồn đọng để sức khoẻ bản thân và gia đình được đảm bảo tốt nhất.
  Hiện tại công ty Nam Việt của chúng tôi đã đưa ra thị trường nhiều hệ thống lọc đầu nguồn với các công suất và giá thành phù hợp được nhập khẩu và lắp đặt chuyên nghiệp với sự uy tín và đảm bảo(moitruongnamviet.vn). Giúp loại bỏ các độc tố như Asen,chì….và các vi khuẩn, mầm bệnh gây nguy hại cho sức khoẻ người dùng.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi tienanhvuvan1311; 28/08/2017 vào lúc 02:27 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO