Cách điều trị tiểu ra máu hiệu quả


Tiểu ra máu là tình trạng trong nước tiểu có máu, hay chính xác hơn là có chứa hồng cầu. Nếu để lâu, bệnh sẽ vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là gây ra vô sinh Vậy đâu là cách điều trị tiểu ra máu hiệu quả? Hãy cùng các bác sĩ của phòng khám đa khoa An Khang đi tìm câu trả lời.

Tiểu ra máu và những hệ lụy vô cùng nguy hiểm
Cách điều trị tiểu ra máu

Tiểu ra máu về bản chất là triệu chứng của các bệnh lý thực thể đã nêu ở trên liên quan đến hệ tiết niệu hoặc các bệnh khác. Nếu bị tiểu ra máu (tiểu máu đại thể) hoặc nghi ngờ bị tiểu ra máu (tiểu máu vi thể) khi thấy cơ thể mệt mỏi, tiểu buốt, tiểu rắt, đau hố thắt lưng… cần đến ngay cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời theo nguyên nhân chính xác.
Một số cách điều trị theo từng nguyên nhân dẫn đến tiểu ra máu:
Nhiễm trùng đường tiết niệu: Thường sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Các triệu chứng tiểu máu sẽ giảm dần trong vài ngày sau khi bắt đầu dùng thuốc, nhưng bệnh nhiễm trùng định kỳ có thể cần nhiều phương pháp điều trị và thời gian lâu hơn.
Sỏi thận: Uống nước nhiều và hoạt động là biện pháp đơn giản và dễ dàng để loại bỏ sỏi thận. Tuy nhiên, nếu không hiệu quả thì bác sĩ có thể sử dụng các biện pháp xâm lấn sâu hơn như: dùng sóng xung kích để phá vụn sỏi thận, hoặc có thể phải phẫu thuật để loại bỏ.
Mở rộng tuyến tiền liệt: Bác sĩ sẽ sử dụng các biện pháp làm giảm triệu chứng và phục hồi chức năng bình thường của đường tiết niệu. Tất cả đều có hiệu quả đến mức độ khác nhau và đều có nhược điểm. Đầu tiên sẽ sử dụng thuốc đặc trị, nhược điểm của nó là sẽ mất thời gian dài. Khi thuốc không đỡ, có thể sử dụng phương pháp chiếu nhiệt, tia laser hoặc sóng âm để tiêu diệt tế bào tuyến tiền liệt… tuy nhiên đây là biện pháp cuối cùng.
Khi tình trạng tiểu ra máu kéo dài trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày mà vẫn không khỏi thì nên nhanh chóng tới các bệnh viện, cơ sở chuyên khoa ngay. Tuyệt đối không nên tự điều trị bằng kháng sinh, thuốc cầm máu, các thuốc Nam chưa rõ nguồn gốc cũng như chậm trễ trong việc đến khám sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh lý nguy hiểm này.
Hãy đến với phòng khám đa khoa An Khang tại địa chỉ số 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời hoặc gọi vào số hotline: 0433.896.999 để được tư vấn miễn phí.
Xem thêm bài viết tại đây:
Tiểu ra máu
Triệu chứng tiểu ra máu nguy hiểm như thế nào