Chỉ còn 4 hộp yến sào hàng xách tay từ sing tl chỉ còn 1tr3 -1 hộp 5 tổ

    • 3,014 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #21
    Chị em đi sing mua Yến sào về làm quà nhưng biếu ko hết còn dư đem thanh lý giá hạt dẻ cho mọi người đều đc dùng, hàng đảm bảo chất lượng ( nhà em đều đã dùng cả)

    iframe: approve:
    • 3,014 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #22
    Yến sào - Sử dụng khoa học và hiệu quả hơn:
    Kỳ 1: Hiểu đúng về Yến sào
    Yến sào là một món ăn giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ và phục hồi sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, để phát huy được công dụng của món "bát trân" này cần một cái nhìn toàn cục và thấu đáo hơn.
    Chuyên đề “Yến sào - dùng khoa học và hiệu quả hơn” do PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia - tư vấn sẽ bổ sung cho bạn đọc những lưu ý mới trong cách chọn lựa yến sào và cách dùng món yến sao cho khoa học và hiệu quả hơn. Chuyên đề gồm 05 kỳ, kỳ 01 sẽ tổng kết lại những kiến thức cơ bản về món yến.


    PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

    Các loại yến sào chính – công dụng chính

    Yến sào tập trung nhiều ở khu vực Đông Nam Á (Malaysia, Indonesia, Việt Nam...). Thông thường, những nơi có trữ lượng yến dồi dào thì sẽ dễ chọn lọc được những tổ yến chất lượng hơn.

    Gần đây, giới khoa học cũng bắt đầu đánh giá nghiêm túc hơn về chất lượng của yến nuôi trong nhà. Các nhận định ban đầu đều khẳng định yến nuôi cho chất lượng tương đương với yến đảo, ít lẫn tạp chất, lại có các chỉ số an toàn vệ sinh thực phẩm rõ ràng hơn (như nguồn thức ăn, nước uống,..).

    Về yến thành phẩm, người dân thường chuộng săn lùng các loại tổ yến thô để về tự chế biến hoặc mua các loại yến sào đã được chế biến, đóng gói sẵn. Có thể nói, tổ yến thô rất quý giá và chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng vì thường lẫn tạp chất, bụi bẩn và lông chim nên khi chế biến phải làm thật kỹ, sạch sẽ mới có thể dùng được. Thêm vào đó, chất dinh dưỡng có thể bị mất dần đi nếu chúng ta sơ chế hoặc bảo quản không đúng cách. Còn nếu mua về và sử dụng hết ngay trong một hai lần thì lại phí quá, vì cơ thể con người không kịp hấp thu hết các dưỡng chất của yến. Yến sào chế biến sẵn ngày càng được nhiều người sử dụng hơn vì tính tiện lợi, có liều lượng vừa đủ cho mỗi lần dùng, thích hợp cho người cần sử dụng lâu dài. Bạn đọc nên lưu ý chọn loại có thương hiệu, có quy trình sản xuất đạt các chuẩn quốc tế như GMP, HACCP, ISO để đảm bảo giữ nguyên được tinh chất yến sau khi chế biến.

    Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ Sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine,... Dùng yến thường xuyên giúp phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu, bồ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, ổn định thần kinh trí nhớ. Công dụng chính có thể tóm tắt là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực.

    Những lưu ý về cách dùng yến

    Như đã trình bày ở trên, chính vì có công dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt và cũng không quá khó để tìm mua nên yến sào rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu hết được cách thưởng thức món ăn này, mà đa phần vẫn còn “ăn yến để thưởng thức”, nghĩa là xem nó như 01 món “ăn chơi”, thỉnh thoảng mới dùng 01 lần. Điều này khiến yến sào không phát huy được hết tính bổ dưỡng của nó.


    Yến sào A1 vị nhân sâm (hộp màu vàng) và vị đường phèn (hộp màu đỏ)

    Những người muốn tăng cường sức khỏe thì nên bổ sung yến từ từ một cách lâu dài với liều lượng thích hợp khoảng 70 ml/ngày là đủ. Cách này vừa đảm bảo cơ thể nhận đủ dinh dưỡng từ yến, vừa hợp lý về kinh tế, không lãng phí nguồn dưỡng chất quý này. Bạn đọc có thể chưng yến với đường phèn, hoặc nấu thành dạng soup với thịt gà cũng rất dễ ăn. Nếu không có nhiều thời gian, có thể dùng các sản phẩm yến sào chế biến sẵn, dĩ nhiên phải lưu ý về hàm lượng tinh chất yến trong mỗi chai – thông thường khoảng 5% là đủ cho cơ thể.

    Thời điểm tốt nhất để dùng yến là khi bụng đói, thông thường là vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Buổi tối sau khi ngủ khoảng 01 giờ là thời điểm nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, giúp chất dinh dưỡng được hấp thụ tối đa.

    Với thành phần giàu dưỡng chất, yến sào phù hợp cho rất nhiều đối tượng người dùng. Người cao tuổi, người bệnh, phụ nữ, trẻ em, những người làm các nghề cần giữ giọng (MC, ca sĩ, diễn viên…), vận động viên đều có thể ăn yến để tăng cường sức khỏe.

    Trong kỳ sau, tôi sẽ tiếp tục trình bày đến bạn đọc những lưu ý trong việc dùng yến sào để bồi bổ cho người cao tuổi, người bệnh.

    PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

    Yến sào cao cấp A1 của Tập đoàn A.K.Koh (Malaysia) với nguồn nguyên liệu được chọn lọc từ các tổ yến thiên nhiên, được sản xuất trên quy trình công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO, HACCP, GMP đảm bảo tinh chất yến được giữ lại trọn vẹn và đã được Bộ Y tế Việt Nam công nhận là hoàn toàn không có chất bảo quản.

    Mỗi hũ yến sào A1 70ml chứa 5% tinh chất yến, có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp dùng hàng ngày cho nhiều đối tượng:

    - Người lớn tuổi/ người mới ốm dậy hoặc sau phẫu thuật

    - Phụ nữ/ sản phụ trước và sau khi sinh

    - Trẻ em, học sinh hoặc người cần bổ sung năng lượng trí não

    - Vận động viên thể thao, MC, ca sĩ, diễn viên...

    iframe: approve:
    • 3,014 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #23
    Dùng yến thường xuyên sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, tăng cường các kích thích sinh trưởng của tế bào,

    iframe: approve:
    • 3,014 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #24
    E không giữ order nếu ko có tiền đặt cọc
    -E ko trả lời sms or pm mặc cả!

    iframe: approve:
    • 3,014 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #25
    Sức khỏeChủ nhật, 07/06/2009, 10:17(GMT+7)
    Yến sào bổ dưỡng tới đâu?
    Yến sào hay tổ chim yến là loại thực phẩm từ lâu đã được xếp vào hàng "cao lương mỹ vị". Thế nhưng nó bổ dưỡng như thế nào mà giá bán lại đắt như vàng?
    > Phân biệt yến xào thật, giả

    Ảnh minh họa.
    Yến sào (còn được gọi là tổ yến, hải yến, yến thái, quan yến) là tổ của loài chim yến biển. Có mấy loài yến thuộc họ vũ yến Apodidae cho tổ ăn được: Collocalia linchi Horsfi.; C. innominata Hume.; C. francia merguiensis Hart.; C. francica germaini Oustalet...
    Các loài chim yến sống ở hải đảo dọc biển, từ Quảng Bình đến Hà Tiên. Thân nhỏ, cánh dài nhọn, đuôi ngắn, mỏ cong. Lông đuôi và lông cánh có màu đen hay xám, bụng màu trắng. Chim yến to cỡ trên dưới 10g. Yến bay rất khoẻ, thường kiếm ăn trên mặt nước. Chim yến làm tổ trên các vách đá cheo leo hiểm trở và làm tổ bằng nước miếng của chúng.
    Theo đông y, tổ yến có vị ngọt, tính bình, tác dụng vào các kinh phế và vị. Có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn. Dùng trong các chứng ho hen, khái huyết, suy nhược cơ thể. Ngoài ra, tổ yến còn dùng để tiềm với táo tàu, hạt sen, hoài sơn, nhân sâm, đương quy, kỷ tử… làm thuốc bổ dưỡng cho người già yếu. Liều dùng 6 – 12g/ngày. Để làm thuốc hoặc làm món ăn, người ta ngâm tổ yến vào nước ấm trong hai giờ cho nở ra, nhặt bỏ tạp chất và lông chim nếu có, rồi rửa sạch, để ráo. Cho yến vào tiềm chung (chưng cách thuỷ) với gà ác, gà giò, bồ câu và gia vị hay các vị thuốc nói trên. Cũng có thể chưng với đường phèn để ăn.
    Theo luận án tiến sĩ dược khoa tại đại học Dược khoa Sài Gòn năm 1972 của TS Huỳnh Hữu Tạo, có ba nhóm yến sào phân bố theo vùng địa lý: yến sào quanh vùng Cù Lao Chàm (Quảng Nam – Đà Nẵng). Yến sào quanh vùng Quy Nhơn và yến sào quanh vùng Nha Trang – Cam Ranh. Tuỳ theo tính chất và kích cỡ, tổ yến chia làm ba loại: quý hiếm nhất là yến huyết (tổ yến màu đỏ hay hơi đỏ, giá đắt vì hiếm gặp). Yến quan (là loại tổ yến tốt nhất, tổ to, trắng, mỗi tổ nặng từ 10 – 12g). Thứ nhì là yến thiên (tổ yến nhỏ hơn, màu xanh nhạt hay vàng nhạt). Thứ ba là yến địa (tổ yến nhỏ, xấu, màu xám hay lục nhạt).
    Yến sào rất giàu chất khoáng, kể cả khoáng vi lượng (xem bảng). Thành phần chất đạm trong yến sào cũng rất cao: yến trắng Đà Nẵng (55%), yến huyết Đà Nẵng (54,4%), yến trắng Nha Trang (53,8 %), yến huyết Nha Trang (56,9%), yến trắng Quy Nhơn (54,4%), yến trắng Singapore (56,3%).
    Nghiên cứu chi tiết hơn thành phần chất đạm, cho thấy yến sào không chứa các protein và axít alginic của rong tảo. Điều này chứng minh yến sào làm bằng nước miếng chim yến chứ không phải rong tảo. Yến sào cũng không chứa hồng cầu và các hem của huyết mà chứa rất nhiều sắt. Yến huyết vì vậy không phải do máu chim yến mà do thành phần sắt trong đá có màu đỏ của sườn núi tạo nên. Thành phần bột đường được nghiên cứu sâu cho thấy chứa nhiều galactose trong mucoprotein, không chứa các đường lên men, chứng tỏ tổ yến được làm hoàn toàn bằng nước miếng chim. Yến sào không chứa chất béo.
    Tóm lại, chim yến dùng nước miếng để làm thành yến sào, có thành phần rất giàu chất đạm và khoáng chất, glucosamin thiên nhiên (là yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp) nên rất bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hấp thụ, tuy giá thành quá đắt.

    Theo SGTT

    iframe: approve:
    • 3,014 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    Yến sào và phụ nữ

    Phụ nữ mang thai (từ sau 3 tháng tuổi thai) và bà mẹ cho con bú đều nên dùng yến để bồi bổ sức khỏe. Nếu mẹ khỏe thì thai nhi tăng cân, tăng chiều dài và phát triển trí tuệ tốt. Đến nay chưa thấy trường hợp mẹ dùng yến sào mà có ảnh hưởng xấu đến thai nhi cũng như em bé.

    Yến sào còn có chứa threonine là chất hình thành elastin và collagen của da, giúp cho da không bị lão hóa. Nếu có điều kiện sử dụng yến sào đều đặn hàng ngày, các chị em phụ nữ sẽ có được làn da khỏe và giảm bớt nếp nhăn.

    iframe: approve:
    • 3,014 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #27
    Cách nấu Yến thả ( soup Yến )

    Hầm 1 kg thịt xương Gà mái tơ chặt nhọ ( bọ da và mỡ ) với 3 lit nước + 100 hành Tây, lấy 2,5 lít nước dùng.
    Vớt bọ xương thịt và lọc nước dùng qua vải để được nước trong và đẹp.
    Nêm gia vị vừa ăn theo sở thích, giữ nước dùng nóng trên bếp.
    Chuẩn bị ít hành lá hoặc ngọn lá hẹ thái nhọ, thật nhuyễn.
    Chọn một miếng ức Gà khoảng 100gr/ ngưọi ăn. Hấp chín vừa tới, để nguội, tước thành sợi thật nhỏ.
    Cho sợi Yến đã làm sạch vào chén ( bát ), đặt hấp cách thủy sôi từ 15 – 20 phút thì lấy ra.
    Chia sợi Yến đã hấp chín và chén nhọ ( chén ăn chè ), giải thịt gà đã tước nhọ lên trên ( Số lượng thịt tùy thích ) châm nước dùng nóng vào chén, thả một chút hành hoặc hẹ. Ăn nóng.

    iframe: approve:
    • 3,014 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #28
    MÔ TẢ CHI TIẾT

    Tổ yến chưng đu đủ





    Cách chế biến Tổ yến chưng đu đủ


    Nguyên liệu cho 1 chén Tổ yến

    - 5gr Yến Sào đã tinh chế

    - 50gr đu đủ chín

    - 1/3 chén ăn cơm sữa tươi

    - 2/3 chén nước ăn cơm

    - 4gr đường phèn

    Chuẩn bị

    - Ngâm Tổ yến vào nước cho nở mền

    - Cắt đu đủ thành từng miếng và bỏ vào máy xay nhiễm

    - Cho đường vào chén nước hòa tan

    Tiến hành chưng

    - Đun nước đường cho sôi

    - Tiếp theo cho Yến Sào vào chưng 15 phút

    - Sau đó cho đu đủ và sữa tươi vào chưng thêm 5 phút nữa là được

    Trưng bày

    - Cho Yến Sào chưng đu đủ ra chén sứ

    Cách dùng

    - Ăn Yến Sào chưng đu đủ trước khi đi ngủ 5 phút là tốt nhất

    - Dùng 1 lần trong ngày


    Nên ăn khi nóng

    iframe: approve:
    • 3,014 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #29
    Yến sào và người bệnh

    Yến sào rất tốt cho người già, người cần tăng cường và phục hồi sức khỏe khi đang ốm hoặc sau phẫu thuật vì yến sào làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương,..

    iframe: approve:
    • 3,014 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #30
    Dùng yến sào thế nào cho hiệu quả?

    Tùy từng loại mà có cách sử dụng, liều lượng, bảo quản, chế biến khác nhau nhằm phát huy tối đa hiệu quả.

    Về mặt dinh dưỡng, khoa học đã chứng minh yến sào có chứa 18 loại axít amin mà cơ thể không tổng hợp được với hàm lượng rất cao như: aspartic acid, serine, tyrosine, phenylalanine, valine, arginine, leucine, acid glutamic và 31 loại nguyên tố đa vi lượng như: ma-nhê, brôm, đồng, kẽm, kali, natri.

    Ngoài ra, còn có các nguyên tố quý hiếm như crôm, selen và các loại vitamin E, C, B1, B12

    Có thể chia làm nhiều độ tuổi khi dùng yến:

    Trẻ từ 8 tháng tuổi đến 10 tuổi: yến sào giúp củng cố hệ miễn dịch cho giai đoạn này. Nên xay yến sào chung với sữa và cho bé uống. Tháng đầu tiên mỗi ngày 1/4 chén, sau đó có thể tăng 1/2 chén.

    Người lớn: dùng thường xuyên sẽ có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên dùng hằng ngày hoặc cách ngày đều đặn thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng lớn. Hiệu quả nhất nhưng chế biến lại đơn giản nhất là món yến chưng đường phèn. Vì cách này sẽ giữ được các chất của tổ yến.

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO