Cây chùm ngây, ổi Đài Loan, Xoài Đài Loan giống cho các mẹ trrồng chậu

    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 30,000đ
    Số điện thoại: O16 bốn 2678395
    Địa chỉ: 80 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

    Em bán cây giống cho mọi người trồng được trong chậu hoặc thùng xốp nhé, sau đây em xin trình bày công dụng và cách trồng các loại cây đó, các mẹ có thể tham khảo trên mạng về công dụng và cách trồng để biết chi tiết hơn nhé. Ngoài ra nhà em còn nhận order cây mà em chưa bán ở trên này với giá phải chăng nhất, mong các mẹ ủng hộ nhiệt tình. Em cảm ơn cả nhà


    1. Cây chùm ngây: 30K/cây
    Cây chùm ngây được sử dụng làm rau ăn, không những ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận… Ở Ấn Độ người ta dùng lá chùm ngây làm món rau thông dụng trong bửa ăn hằng ngày.

    - Lá chùm ngây non đem luộc ăn như 1 loại rau thông thường.
    Lá cây chùm ngây non xào thịt trâu, bò: rất ngon, có mùi vị đặc trưng.
    Rau sống: lá tươi dùng trộn ăn sống như rau xà lách.
    Nấu canh : 100gr lá Chùm ngây nấu chung với 50gr thịt bò hoặc heo , hoặc nấu chay với 100gr nấm.
    Nước sinh tố : xay 20gr lá chung với 2 muỗng cafe sữa, 2 muỗng café đường sữa uống như uống sinh tố.
    Ngoài ra, trong dân gian vùng Ninh Thuận, Bình Thuận, cây Chùm ngây được nhân dân và các thầy thuốc Nam sử dụng làm thuốc từ rất lâu đời.
    - Lá chùm ngây làm thuốc trị cảm sốt, ban sởi, suyễn.
    - Lá chùm ngây non có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhiều vitamin A. vitamin C, lợi tiểu nhẹ, trị sỏi thận, thấp khớp, kích thích tim và tuần hoàn.
    - Trái chùm ngây có tác dụng làm tăng dục.
    - Vỏ cây chùm ngây làm thuốc trị u xơ tuyến tiền liệt, chống mệt mỏi.
    Theo các nghiên cứu khoa học của nước ngoài, trong lá và hoa tươi của cây chùm ngây được đánh giá như sau: Lượng vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với lượng vitamin C có trong quả cam; gấp 4 lần lượng calci và gấp 2 lần lượng protein của sữa; hơn 4 lần vitamin A của cà rốt; hơn 3 lần potassium của chuối. Như vậy cây chùm ngây là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.
    Liều lượng và các phản ứng phụ cần lưu ý:
    Hiện nay chưa có những báo cáo về những nguy hại đối với sức khoẻ trong việc sử dụng hạt và rễ chùm ngây theo các liều lượng trị liệu. Tuy nhiên dùng liều quá cao có thể gây ra buồn nôn, chóng mặt và ói mửa.
    Thử nghiệm trên chuột với liều cho uống là 5gam/ kg trọng lượng cơ thể, cây chùm ngây sẽ gây phản ứng keratin hóa quá mức tế bào bao tử và sơ hóa tế bào gan.
    Không nên dùng rễ chùm ngây nơi phụ nữ có thai, vì có khả năng gây trụy thai.
    Ngoài ra, người ta còn sử dụng chùm ngây trong chăm sóc sắc đẹp và kỹ nghệ lọc nước:
    Dưỡng da : tại Mỹ và các nước Âu châu, cây chùm ngây được sử dụng rộng rãi trong công nghê dưỡng da , mỹ phẩm cao cấp.
    Cách dùng đơn giản: giã nhuyễn 20gr lá, để không hoăc trộn với dầu lấy từ hat chùm ngây thoa đắp 2 lần, mỗi lần 7 phút, trong một ngày , trong một tuần sẽ thấy hiệu nghiệm. (Theo kinh nghiệm dân gian)
    ( lưu ý: không nên ủ đắp trên da mặt quá lâu trên 10 phút )
    Lọc nước : Hạt Chùm Ngây có chứa một số hợp chất “đa điện giải” (polyelectrolytes) tự nhiên có thể dùng làm chất kết tủa để làm trong nước. Phương pháp lọc này rất hữu dụng tại các vùng nông thôn của các nước nghèo..và được áp dụng khá rộng rãi tại Ấn độ




    2. Cây Ổi Lê Đài Loan: 40k/cây giống
    Ổi lê Đài Loan là cây trồng dễ tính, sinh trưởng khỏe, chịu thâm canh, nhanh cho quả, quả to, ít hạt, trọng lượng quả lớn, trung bình quả 250-300gam, thâm canh tốt đạt 350-400gam, riêng quả ra lứa đầu (ổi tơ) đạt tới 500-700gam/quả. Khi chín thịt quả giòn, mềm, mùi thơm nhẹ, vị ngọt mát, giàu dinh dưỡng.
    Trái ổi không chỉ là loại trái cây được nhiều người ưa thích mà còn là loại trái cây tốt cho sức khoẻ.

    Lợi ích về sức khoẻ

    - Ổi giúp hạ cholesterol, bảo vệ tim và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhờ chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất.

    - Ổi mang lại vẻ mềm mại cho làn da nhờ có chứa carotenoids, chất chống ôxy hoá giúp phục hồi sức sống cho da.

    - Tại một số nước châu Á, người ta còn dùng phần nạc và lá ổi để chế ra loại trà bồi dưỡng sức khoẻ.

    - Vitamin C của ổi giúp kích hoạt sự sản xuất chất collgen, hoạt chất cần thiết giúp củng cố độ bền cho khớp xương sụn... Vitamin C còn giúp làm khoẻ các mạch máu, giảm thiểu sự ô nhiễm cho cơ thể từ môi trường xung quanh do xe cộ, động cơ... thải ra.

    - Ổi giúp ngăn ngừa một số bệnh lý về da như bệnh vảy nến, chàm, phát ban nhờ có tính kháng khuẩn.

    Cong dung cua trai oi

    - Ổi làm giảm thể trọng nhờ chứa ít chất béo.

    - Lá ổi được dùng làm thuốc trị tiêu chảy nhờ vào tính kháng khuẩn có chứa trong ổi.

    Món ăn từ trái ổi

    1. Ổi ướp lạnh: Giúp giải nhiệt khi thời tiết nắng nóng.

    - Lấy phần nạc của ổi, xắt nhỏ và xay nhuyễn.

    - Cho nước chanh tươi, r*** vodka và đường xay thêm cho đều.

    - Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong khoảng từ 45-60 phút. Ngoài ra, có thể cho hỗn hợp vào tủ làm đông để ăn như kem thông thường.

    2. Ổi trộn: Giúp giảm cân và bồi dưỡng thể lực.

    - Gọt vỏ ổi, chỉ lấy phần nạc và xắt thành từng lát vừa ăn, cam gọt vỏ xắt từng lát mỏng, chuối xắt khoanh tròn sau đó trộn đều ba loại với nhau.

    - Rưới nước chanh tươi vào hỗn hợp, trộn đều.

    - Trước khi ăn, rưới thêm mật ong.

    - Bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi dùng.

    3. Nước ép ổi: Tăng cường sức khoẻ.

    - Ổi bỏ vỏ, moi bỏ hạt, ép lấy nước, cho thêm ít muối và đường.

    - Ngon hơn khi uống lạnh.







    3. Cây chanh hoa tím quả chùm: 40K/cây giống
    Cây chanh bông tím ít gai, tán rậm , cho trái to ( 1-5 trái/chùm) và quanh năm nên rất được người nông dân ưa chuộng. Chanh bông tím dễ trồng và chăm sóc. Có ưu điểm là ít gai dễ chăm sóc, trái to và dễ bán để ép lấy nước bởi có nhiều nước khi da vừa bóng hơn Chanh chùm. Hiện nay xu hướng trồng chanh bông tím để thu hái trái bán ngoài thi trường ngày càng phát triển.Tuy chất lượng nước chanh bông tím kém hơn các loài chanh khác nhưng do đặc tính dễ trồng, cho trái quanh năm, vỏ trái dầy dễ vận chuyển xa giúp nhà nông nâng cao thu nhập. Cây có trái hình cầu, to, vỏ trái xanh đậm và hơi sần hơn Chanh chùm, tép chanh màu vàng nhạt, to, nhiều nước (>45%). Hiện nay, giống này cũng được trồng khá nhiều do ưu điểm cây ít gai dễ chăm sóc, trái to và dễ bán để ép lấy nước bởi có nhiều nước khi da vừa bóng hơn Chanh chùm. Nguồn giống chanh chủ yếu từ cây chiết cành nên nhanh cho trái








    4. Cây xoài Đài Loan: 50k/cây giống




    Xoài Đài Loan cùng với xoài Thái là loại cây bởi dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, khi ra hoa tỷ lệ đậu khá cao. Đặc biệt, ra quả ngay sau năm đầu tiên, không có hiện tượng ra hoa nhiều nhưng không đậu quả như một số giống xoài khác. Quả to, trọng lượng trung bình đạt 1 - 1,5kg, cùi dày, thịt quả đanh chắc, hạt mỏng, ăn ngọt đậm, đặc biệt ăn xanh cũng ngọt và sức sinh trưởng vượt trội so với các giống xoài khác.
    Giống cây xoài đài loan được mua từ Viện Nghiên cứu cây ăn quả . Mật độ trồng 10x10m, anh trồng được 150 gốc. Xoài Đài Loan, tuy là một cây “dễ tính”, thích ứng cao với điều kiện sinh thái khác nhau, nhưng trong thời kỳ đầu của sự phát triển nếu tạo được điều kiện thuận lợi như: Trồng trên đất tơi mục, vị trí trồng tương đối cao, bảo đảm đủ ẩm, nhưng thoát nước, vào mùa có nhiệt độ cao thì cây xoài vẫn sinh trưởng và phát triển tốt hơn.



    Mọi chi tiết xin liên hệ: 0164 267 8395 hoặc 0984 834 050 (line, viber miễn phí với số này), địa chỉ: Ngõ 80 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
    Có ship hàng tận nơi (từ 15-30K trong nội thành Hà Nội), freeship đơn hàng >300K

    iframe: approve:
    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Ngày mai có thêm cây chanh đào trồng quanh năm các mẹ ngâm mật ong cho con nhé

    iframe: approve:
    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    hôm nay em có thêm cây Thanh Long ruột đỏ, cây Táo đại nữa nhé

    iframe: approve:
    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    iframe: approve:
    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Em có cây mới về, mời cả nhà vào xem ạ

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO