Cây an xoa những năm gần được biết đến với khả năng chữa bệnh gan rất tốt, loại cây này được phát hiện là mang lại niềm vui và hy vọng cho những bệnh nhân nghèo không có khả năng chữa trị. Cây chữa được các bệnh như : viêm gan, hạ men gan, xơ gan và ung thư gan.
Mô tả đặc điểm :
Cây an xoa có tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour. Là cây bụi, thân gỗ , thường mọc ở nơi đất ẩm, lá thường to bằng bàn tay, có lông, hoa có màu tím , quả có hình như con sâu, lúc còn non thì có màu xanh, lúc già thì có màu nâu đen, có lông chạm vào thì ngứa.
Cây thường mọc ở vùng Tây Nguyên và vùng biên giới camphuchia, thường mọc hoang ở trong rừng, hoặc cạnh các bờ suối, đường mương.
Cây cao khoảng 1 đến 2 m, có bông tím, thân hơi có lông, và trái màu xanh có hình như con sâu. Khi trái già mới chuyển sang màu đen và thường ra trái vào mùa nắng, không giống như các loại cây khác ra trái vào mùa mưa.
Công dụng :
Cây an xoa có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối, xơ gan cổ chướng, viêm gan B và C, giảm mỡ bụng , giảm cân hiệu quả, men gan cao, hay thậm chí những người hay đau lưng, nhức mỏi, da xanh, mất ngủ đều khỏi hẳn, kể cả những người bệnh tim hay mệt uống cây an xoa cũng giảm bớt.
Khi sử dụng cây an xoa thì có hiện tượng đi ngoài, nếu bệnh còn nhẹ thì có thể đi ngoài 3 đến 4 ngày, nếu bệnh nặng thì có thể đi ngoài nhiều hơn , vì thế khi đi ngoài mà không dứt thì giảm lượng thuốc khi sắc, khỏng 50g/ngày, khi nào hết đi ngoài thì tăng lượng thuốc lại, làm như vậy để cơ thể thích ứng với thuốc tốt hơn
Cách sử dụng:
Cây khi mới lấy về cắt lát nhỏ đem phơi khô, nhặt quả của cây ra không nên để quả vào nấu vì quả có lông hơi ngứa. đem vàng lên nên nhớ sao cho kỹ một chút thì vị của cây khi uống sẽ ngon hơn, song mang hạ thổ trên nền đất sạch khoảng 35-40 phút cho vào bao kín để nơi thoáng khí tránh ánh nắng trực tiếp.
Khi dùng thuốc ta lấy khoảng 100g đem rửa sạch rồi đem vào nấu (đun) nước với lượng nuớc khoảng 1,5 lít nước nấu còn khoảng 2 chén , uống thay nước hằng ngày cứ hết lại nấu uống, mỗi thang nấu được 2-3 lần đun khi đun cho vừa lửa không nên cho lửa to .
Khi uống vào bụng cồn cào, sôi sung sục, như cảm giác bụng đói, hơi khó chịu. 3 ngày đầu uống thuốc, bắt đầu đi ngoài, ban đầu phân vô cùng tanh hôi, và sệt sệt như người hay đi kiết, đi ngoài được 3 ngày như vậy, sang ngày thứ tư là bắt đầu đi phân bình thường, bắt đầu có cảm giác thèm ăn, Giấc ngủ cũng sâu và ngon hơn, da dẻ dẻ hồng hào, Đặc biệt bụng bắt đầu xẹp dần, thon gọn trở lại
Nhiều người nhìn cây này cứ tưởng nhà mình củng có nhưng hảy để ý thật kỷ vì có nhiều cây giống cây an xoa
Đây là một số cây nhìn giống cây an xoa
1 .Đây là cây dó mốc , có tên khoa học Helicteres angustifolia var, thuộc họ glaucoides Pierre, cây có đặc điểm tương đối giống nhưng quả tròn chứ không thon dài như cây an xoa, lá thon dài, không có răng cưa, lá cứng hơn lá của cây an xoa, thân cứng và nhỏ hơn, hoa củng có màu tím nhưng nhìn kỷ thì không phải là cay an xoa.
2. Cây Helicteres isora L cây này nhìn ngoài củng hơi giống cây an xoa nhưng lá to hơn, lá có hình mũi tên , hoa của nó có màu đỏ lam, hoa rất to, quả nó hình tròn mà có cả chùm, thân cây rất to và lớn hơn cây an xoa nhiều.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bán cây an xoa - Cây an xoa, Bán cây thuốc An xoa Thật 100% từ Bình Phước tốt nhất hiện nay