Nghệ An, vùng đất địa linh nhân kiệt, không chỉ thu hút khách du lịch bởi vì những địa điểm du lịch nổi tiếng chẳng hạn như vùng biển Cửa Lò, bãi Lữ, hay đồi hoa Hướng Dương, mà khách du lịch tới đây còn được xem các món đặc sản Nghệ An, các món đem mùi vị dân dã, có sức sống mãnh liệt chẳng hạn như cháo canh, bánh cuốn,bánh bèo,...

>>> Xem thêm: du lịch Nghệ An có gì

Đặc sản Nghệ An - Bánh bèo


trung bộ đầy nắng và gió nổi tiếng với món bánh bèo dai dai, thơm thơm mùi tôm, không hề giống chẳng hạn như bánh bèo ở Huế - món bánh bèo khiến từ bột gạo, mà bánh bèo Nghệ An được khiến cho từ bột lọc. Để có được mẻ bánh bèo thơm nổi tiếng là điều không hề thuận lợi. Ngay từ khâu nhào bột đã vô cùng cầu kì, bột sẽ phải được nhồi khi nước vẫn còn nóng và phải làm cho nhanh tay để được mẻ bánh dai nức tiếng. Nhân của bánh bèo Nghệ An là nhân tôm, những con tôm được làm sạch cũng sẽ phải, rồi mang phi thơm cùng hành và mỡ. Tôm cũng sẽ phải được xào thật kĩ để tôm được ngấm gia vị, lúc ăn xa lạ trải nghiệm được vị thơm, vị ngọt của thịt tôm. Điều khác biệt làm nên sức hấp dẫn của món ăn bánh bèo - đặc sản Nghệ An này chính là nước chấm. các miếng bánh bèo nhỏ xinh ăn kèm với nước chấm cay nồng và rau thơm, ăn một miếng thôi chính là sẽ phải nhớ cả đời.


>>> Xem thêm: du lich thanh hoa


Địa chỉ bánh bèo - đặc sản Nghệ An

nếu tới thành phố Vinh, nhớ tìm đến các quán bánh bèo - nổi tiếng Nghệ An này để thưởng mục món hấp dẫn này nhé!

Bánh bèo Nhàn Huế: 171 Nguyễn Văn Cừ, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Bánh bèo bà Châu: 70 Lê Văn Hưu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Bánh bèo lá Lê Hồng Phong: đối diện cà phê điện ảnh 2

tuy có nhiều nơi bán bánh bèo, nhưng nức tiếng nhất có lẽ vẫn là bánh bèo ở chặng đường Nguyễn Văn Cừ. Cũng vậy nên mà con đường này đã được đổi tên thành “đường bánh bèo”. Sau từng tiếng học khi tan trường chính là học sinh ở khắp những địa điểm đổ về đó để xem những đĩa bánh bèo thơm phức.