2 loại là Xe tập đi cho bé có tác dụng giúp cho quá trình tập đi của bé dễ dàng hơn là xe tập đi bằng gỗ (xe bám) và xe tập đi bằng nhựa (xe ngồi). Mặc dù vậy, xe tập đi bằng gỗ giúp các bé bước đi chủ động hơn và ép bé yêu phải hoạt động tất cả các bộ phận trên cơ thể lúc di chuyển nên hay được sử dụng hơn.

Để bé yêu có thể bám vịn vào xe và điều khiển an toàn, những sản phẩm xe tập đi cho bé kiểu bám thường có kiểu dáng hình chữ L mới lạ. Trẻ có thể ngồi trong xe tập đi kiểu ngồi (dạng vòng) và tự điều khiển, dừng lại nghỉ ngơi lúc mệt mỏi, sản phẩm hỗ trợ ba mẹ chăm sóc trẻ hiệu quả. Xe tập đi dạng vòng còn có thiết kế bền chắc, lớp vải ngồi thông thoáng, êm ái để trẻ có thể ngồi nghỉ mỗi khi mệt mỏi.

Để trẻ có thể thỏa sức tập đi cùng sản phẩm xe tập đi bằng gỗ cần có không gian rộng rãi, ít vật cản. Trong suốt quá trình dùng sản phẩm, bố mẹ cần chỉ dạy và giám sát các bé nhằm tránh các tình huống xấu có thể diễn ra. Sau lúc bé con dùng xong có thể cất giữ chiếc xe phía trong nhà, trong kho, đảm bảo độ bền sản phẩm.