Không chỉ là trang sức tôn lên vẻ đẹp của con người, những chiếc vòng đá quý còn đem lại may mắn, bình an, tài lộc cho người đeo. Vì thế mà nó được gọi là vòng may mắn. Tuy nhiên vòng may mắn có rất nhiều loại tùy thuộc vào loại đá quý làm nên nó và mỗi người lại phù hợp với một số loại đá khác nhau. Chọn vòng may mắn không thể dựa vào sở thích cá nhân mà phải dựa trên cung, mệnh. Chắc các bạn đang tự hỏi vì sao lại phải đeo vòng may mắn theo mệnh đúng không?
Vòng tay làm bằng đá quý được gọi là vòng may mắn bởi những loại đá quý ấy mang tinh túy của trời đất, giúp làm hài hòa sinh khí giữa con người và tự nhiên. Theo quan niệm về Ngũ hành (gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) thì mỗi mệnh có những màu tượng trưng riêng.
- Kim (kim loại): màu sáng hoặc ánh kim, vàng.
- Mộc (cây): màu lục, xanh, đen
- Thủy (nước): màu lam, màu đen
- Hỏa (lửa): màu đỏ, màu tím
- Thổ (đất): màu nâu, màu nâu vàng,màu vàng, màu cam
Bên cạnh đó, giữa các mệnh lại mối quan hệ tương sinh, tương khắc.
- Tính tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa , Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
- Tính tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.
Trong nhiều yếu tố tạo thành mối tương quan này thì màu sắc là yếu tố thể hiện rõ nhất sự tương sinh, tương khắc giữa các mệnh. Nếu đeo vòng may mắn với màu sắc hợp mệnh của mình thì bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, bình an, tài lộc trong cuộc sống. Nếu đeo vòng may mắn với màu sắc không hợp mệnh thì sẽ phản tác dụng bởi chiếc vòng đó sẽ khắc nhân diện của bạn, đem tới nhiều điều xui xẻo, trắc trở.
Vậy chọn vòng may mắn màu sắc “hợp mệnh” là thế nào?
Bạn có thể chọn loại đá dựa trên màu đại diện cho mệnh của bạn hoăc màu đại diện cho mệnh tương sinh với bạn. Tuyệt đối tránh những màu thuộc mệnh tương khắc.Ví dụ như người mệnh Thổ không nên đeo đá màu xanh lá – màu của mệnh Mộc bởi Mộc khắc Thổ. Cây sống trên đất sẽ hút dưỡng chất, màu mỡ từ đất vì thế người mệnh Thổ đeo đá xanh lá cây sẽ có thể gặp các vấn đề về sức khỏe, khó khăn trong làm ăn, không được hưởng lộc.
Vòng may mắn có ý nghĩa mang lại may mắn cho chủ nhân. Vì thế, hãy chọn chiếc vòng hợp mệnh để nó thức sự đem lại may mắn cho bạn.
Giá: 300-350k