Số điện thoại: O16 ba 6 ba 66999
Địa chỉ: TP.HCM
Tình Trạng: Còn hàng
Ai đến Cần Thơ cũng phải tìm để thưởng thức cho bằng được bánh cống Cần Thơ. Bánh này khá nổi tiếng với sự dân dã, hương vị đậm đà khiến cho thực khách được ăn thì sẽ không thể nào quên. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách làm và địa điểm bán bánh cống ngon nhất Cần Thơ nhé!Nguyên liệu làm bánh
Bánh cống được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo pha, thịt heo băm nhuyễn, đậu xanh và tôm. Thêm nữa, người làm cũng phải chuẩn bị những cái khuôn bánh, nhìn trông giống như cái vá cán dài nhưng có lòng sâu rất ngộ nghĩnh.Người làm bánh cống cũng phải chuẩn bị những cái khuôn bánh, nhìn trông giống như cái vá cán dài nhưng có lòng sâu rất ngộ nghĩnh Bột gạo là bột tẻ có pha thêm chút bột nếp và bột mỳ. Pha bột lỏng nhưng đặc hơn bột để làm bánh xèo, cho thêm một chút hành lá cùng với gia vị và lòng đỏ trứng gà để tạo màu vàng cho bánh cũng như tăng thêm độ béo ngậy. Đậu xanh thì nhiều người sử dụng đậu còn nguyên hột để có độ bùi, trộn cùng với thịt lợn xào cho chín và nêm vừa miệng. Tôm rửa sạch, cắt bớt râu và chân, để cho ráo nước. Người ta không lột vỏ tôm vì như vậy khi chiên sẽ không còn độ giòn.Cách chế biến bánh cống
Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng rồi đổ dầu vào sao cho đủ ngập chiếc bánh cống. Khi dầu sôi thì người làm bánh cho một ít bột vào cống, tiếp đến là thêm một muỗng đậu xanh, thịt để làm nhân bánh. Khéo léo đổ lên trên một lớp bột nữa, cuối cùng là đặt lên một vài con tôm. Dùng đũa nhúng bánh cống ngập trong chảo dầu đang riu riu sôi. Lửa phải để nhỏ thì mới giúp bánh chín đều được. Khi thấy bánh chín vàng thì vớt ra và đổ ra đĩa. Vậy là đã chế biến xong món bánh cống ngon tuyệt vời và đẹp mắt rồiKhi thấy bánh chín vàng thì vớt ra và đổ ra đĩa. Vậy là đã chế biến xong món bánh cống ngon tuyệt vời và đẹp mắt rồi
Theo Tiệm giặt ủi Cần Thơ Ba Cô TiênĐể món bánh ngon, hấp dẫn thì nước chấm cũng là một phần rất quan trọng. Nó bao gồm: ớt, giấm và mắm được pha theo công thức riêng biệt, thêm mấy cọng dưa đu đủ, ăn cùng bánh cống thì ngon tuyệt.Thưởng thức
Đĩa bánh cống Cần Thơ vàng ươm, nóng hổi hòa cùng với vị chua cay của nước chấm tạo nên một món ăn hấp dẫn, làm say lòng tất cả mọi thực khách mỗi lần thưởng thức. Bánh được ăn kèm với nhiều loại rau như: cải đắng, xà lách, húng cá ,rau diếp cá,…Quán bánh cống Cần Thơ nổi tiếng
Địa chỉ: hẻm 86 – Lý Tự TrọngBánh cống Cô Út là quán nổi tiếng nhất ở Cần Thơ, khiến cho ai ăn xong cũng phải nghiền luôn. Trước đây quán được đặt ở đường Nguyễn Trãi nên khi di chuyển ra địa điểm mới quán vẫn được nhiều người gọi với cái tên cũ là bánh cống Nguyễn Trãi.Buổi tối là thời gian đông nhất, đặc biệt là khi cuối tuần. Bánh này được các bạn trẻ rất yêu thích, tuy nhiên cũng có những gia đình đến đây để ăn thay cho bữa tối đó. Bánh cống Cô Út có vỏ giòn, nhân đầy đặn và đậm đà.Bánh cống Cô Út có vỏ giòn, nhân đầy đặn và đậm đà Giá cho 1 chiếc bánh khoảng 11.000 đồng, ăn khoảng 2-3 cái là no căng bụng. Quán này có phục vụ bún để ăn cùng bánh, nước uống thì có rễ tranh, sâm hoa cúc, mũ trôm,… rất tốt cho sức khỏe.Nếu chưa tìm được cho mình một món ăn tối nào thì hãy thưởng thức bánh cống Cần Thơ nhé! Món ăn dân gian này sẽ làm bạn say mê khi thưởng thức đó.>>Nguồn:Thưởng thức bánh cống Cần Thơ