Cách mẫu mã lối đi giữa những kho hàng

Việc xếp đặt hàng hóa trong kho sao cho tốn ít diện tích nhất và thuận tiện cho việc lấy hàng luôn là vấn đề được những thủ kho, người quản lý kho sử dụng rộng rãi. Giả dụ bố trí hợp lý sẽ làm cho việc quản lý hàng hóa dễ dàng hơn phần lớn. Tiêu dùng kệ chứa hàng nhà kho là một trong các biện pháp hiệu quả nhất mà bạn nên xem xét.

Từ lâu ví như muốn mở rộng kinh doanh hàng hóa bạn cần phải có kho hàng dự trữ để đảm bảo luôn có đủ hàng, không bị động trong mọi tình hướng. Việc thuê diện tích làm kho hàng hiện tại cũng kha khá đắt đỏ, bạn phải tính toán sao cho mức giá logic và diện tích để được nhiều hàng nhất có thể.
Việc dự trữ hàng hóa trong kho hàng có các ý nghĩa:

  • đảm bảo hàng hóa đủ số lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và buôn bán, tránh hiện tượng ngắt quãng trong quá trình kinh doanh
  • Hàng hóa được bảo quản, giảm hiện tượng hư hỏng và hao hụt trên sản phẩm, tiết kiệm được mức giá mua vật tư, hàng hóa mới.
  • Tiết kiệm mức giá nhân lực trong quản lí và vệ sinh.
  • Sự xếp đặt xếp đặt hàng hóa trong kho cực kì quan trọng, vì kệ kho thúc đẩy đến giai đoạn lưu kho, bảo quản và tận dụng diện tích không gian kho.
  • bình thường, Kho hàng là nhu cầu thiết yếu và phổ biến trong ngành: công nghiệp, xuất khẩu, chuyên chở lưu thông hàng hóa.

kiểu dáng lối đi trong nhà kho như thế nào cho khoa học
các điểm chú ý khi thiết kế nhà kho

1. Đặc biệt sản phẩm

Khối lượng, kích thước hàng hóa, đề nghị bảo quản sẽ quyết định bạn chọn loại kệ sắt chứa hàng đa năng nào cho tiết kiệm chi phí, diện tích vì thế sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế lối đi giữa những kệ nhà kho.
Hàng hóa trong kho của bạn có đa dạng hay không, có nhu yếu phải phân khu cho dễ quản lý hay không?
- giả dụ bạn là đơn vị chế tạo sẽ có nguyên liệu đầu vào và thành phẩm xuất kho.
- nếu bạn là đơn vị chuyển phát - giao hàng sẽ có hàng hóa kềnh càng, hàng dễ vỡ, tài liệu, hàng chuyển phát nhanh, hàng nội đô, hàng đi tỉnh sẽ rất khó quản lý, thất thoát, lầm lẫn. Do vậy việc lên một kế hoạch kiểu dáng kho sao cho công việc sau này đạt hiệu quả nên được ưa chuộng.
2. Xếp đặt mặt bằng

sắp xếp mặt bằng trong kho cũng là một việc quan trọng, bạn sẽ lên ý tưởng mặt bằng kho sao cho thích hợp với ngành nghề sản xuất, kinh doanh, đặc tính mặt hàng, tính di động của hàng hóa trong kho. Thường kho hàng theo lẽ thường phân công những mặt bằng chung như sau:
- Khu vực giao nhận hàng hóa
- Khu vực quản lí điều hành kho
- Khu vực chứa Pallet
- Khu vực đậu xe nâng, xe đẩy hàng
- Lối đi chính, lối đi phụ trong kho
- Khu vực chứa hàng: có hoặc không có kệ nhà kho
3. Sắp xếp những lối đi giữa các kệ kho để hàng

thông thường để tiết kiệm diện tích trong một kho thường có từ 1 đến 2 lối đi chính và các lối rẽ phụ thông với lối đi chính, tùy vào diện tích kho, đặc tính sản phẩm,.. Thì kích thước các lối đi có thể đổi thay cho phù hợp đặc thù là xe nâng, xe đẩy hàng có thể lưu thông dễ dàng.
các lưu ý đầu tiêu khi mẫu mã lối đi trong nhà kho
Một số thiết kế lối đi trong kho được tiêu dùng phổ biến hiện nay:

Lối đi chéo hình chữ V: Đây là thiết kế phổ biến, khá tiện ích cho phép bóc dỡ hàng hóa mau chóng, quản lí, kiểm tra, các mặt hàng liên quan đến nhau sẽ được sắp xếp trên các kệ kho để hàng gần nhau để tiện cho việc nhập xuất hàng. Lối đi tiết kiệm diện tích nhất, những kệ lưu trữ hàng hóa được bố trí đồng thời dọc nhau và hướng về chữ V ở giữa.

Lối đi chính giữa: các kệ hàng xếp chéo nhau một góc 45 độ tạo thành 1 lối đi chính ở giữa. Đây là cách sắp xếp tiết kiệm thời gian chuyển động, lấy hàng và nhìn được tổng quan những kệ sắt gần nhau, song song việc lấy hàng của những lái xe nâng sẽ nhanh hơn.

Lối đi chéo nhau 90 độ: Lối đi thứ 3 những kệ kho xếp chéo nhau 1 góc 90 độ ở giữa góc cũng được ưa chuộng.

doanh nghiệp TNHH gia công và Thương mại Cơ khí 3s

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tham vấn và tương trợ miễn phí, công ty Cokhi 3s chuyên về kệ công nghiệp, kệ kho để hàng, Pallet sắt, kệ để hàng siêu thị, biện pháp lưu trữ và kho vận hàng đầu tại Việt Nam được nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước tin dùng sản phẩm, dịch vụ.

Xem thêm: giá sắt lắp ghép Hà Nội