Triệu chứng tiểu nhiều lần không những hậu quả tới chất lượng cuộc sống mà còn là hệ lụy vào thể trạng của người nhiễm bệnh. Bởi triệu chứng tiểu nhiều còn có thể là nguy cơ tiềm ẩn của một số bệnh trầm trọng. Bởi vậy cách trị bệnh đi tiểu nhiều lần được nhiều người chú tâm. Tuy nhiên đâu là chữa bệnh đi tiểu nhiều lần hiệu quả. Dự định chữa được bệnh chúng ta phải tìm ra được căn nguyên. Sau đây là các căn nguyên dẫn đến bệnh đi tiểu nhiều
Nguyên do gây bệnh đi tiểu nhiều

Viêm bàng quang : bệnh nhân nhiễm viêm bàng quang sẽ có biểu hiện tiểu nhiều, dai buot, nước tiểu có màu đục đôi khi có máu kèm theo biểu hiện đau bụng dưới.
Mắc vi rút đường tiết niệu : người mang bệnh có triệu chứng đau bụng dưới kèm theo nước tiểu đục có mùi hôi, benh dai buot, đái dắt.
Sỏi đường bài tiết niệu : Được hình thành từ các thói quen xấu trong cuộc sống, và chỉ cho phép nhận ra khi các cơn đau quặn xuất hiện. Người có bệnh có cảm giác đau đột ngột, đau dữ dội ở địa điểm thắt lưng, sau đó truyền xuống khu vực hạ nhiễm tới khu vực bẹn và cơ quan sinh dục, kèm theo benh dai buot, đái dắt và tiểu nhiều.
Sỏi thận : hầu hết người nhiễm bệnh sỏi thận chỉ nhận biết bệnh qua các biểu hiện như đau quặn dữ dội ở địa chỉ bụng dưới qua chụp Xquang, siêu âm. Trong trường hợp thay đổi tư thế hay cử động một số cơn đau sẽ hình thành tại khu vực eo, có khả năng đi kèm với chứng rối loạn con đường tiểu tiện, khó chịu, mệt mỏi, …
dài niệu đạo : do bị bệnh lây nhiễm qua con đường tình, tiểu nhiều lần kèm theo những biểu hiện như đau buốt hay tiểu tiện ra máu …
Ung thư bàng quang : những khối u phát triển lớn sẽ xâm lấn và chèn ép bàng quang gây ra đi tiểu nhiều lần và tiểu tiện ra máu.
Ung thư địa chỉ bên ngoài bàng quang : Thường gây chèn ép và kích thích bàng quang gây nên chứng tiểu nhiều lần kèm đau bụng dưới.
Một vài bài thuốc tự nhiên chữa trị chứng đi tiểu nhiều lần

Bây giờ có nhiều cách chữa bệnh đi tiểu nhiều. Có nguy cơ chữa bằng đông y, tây y. Mỗi liệu pháp có các ưu nhược điểm riêng. Tùy từng lý do gây nên bệnh, túi tiền của từng người mà mỗi người bị bệnh có khả năng chọn cho chính mình liệu pháp phù hợp. Dưới đây là một số cách nhằm dẩy lùi bệnh bằng phương pháp tự nhiên mà mọi người có nguy cơ áp dụng:
Trị bệnh đi tiểu nhiều lần bằng giá đỗ xanh: giá đỗ có rất đông tác dụng đối với sức khỏe của người mắc bệnh. Gía đỗ có công dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn và chống nhiễm trùng. Gía đỗ cũng có tác dụng cực kỳ tốt trong thao tác cách chữa bệnh tiểu nhiều và đái dắt thành quả.
Chữa đi tiểu nhiều lần trong ngày bằng râu ngô: râu ngô từ lâu được đánh giá là một dạng thảo mộc từ thiên nhiên, có tác dụng hết sức tốt trong công việc chữa trị bệnh viêm thận, viêm bàng quang, sỏi bài tiết niệu – đây là lý do gây ra chứng tiểu rắt, tieu buot. Râu ngô có thể lựa chọn kết hợp với kim tiền thảo nhằm khắc phục chứng tiểu nhiều lần và benh dai buot rất thành quả. Lấy 2 loại thảo dược này nhằm nấu nước uống thay trà hàng ngày cũng rất tốt.
Đậu đỏ trị bệnh tiểu nhiều lần: kết hợp đậu đỏ với mề gà chua benh di tieu nhieu lan và sỏi thận cực kỳ tốt. Cho mề gà và đậu đỏ đến ninh cho chín nhừ, ăn hàng ngày sẽ cảm thấy tình trạng bệnh thuyên kiềm chế.
Chữa đi tiểu nhiều lần bằng câu kỷ tử: đây là một trong các vị thuốc rộng rãi trong đông y. Vị thuốc nàu có công dụng bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, có tác dụng chữa trị tiểu nhiều lần cũng khá thành quả. Có nguy cơ sử dụng câu kỷ tử nhằm đun nước uống hàng ngày 2 lần, sử dụng đều đặn từ 2 – 3 ngày sẽ cảm thấy có hiệu quả.